Học cách nấu bánh canh cua cực ngon mở quán

Bánh canh cua từ lâu đã là một trong những món ăn đặc sắc, tiêu biểu cho ẩm thực Sài Gòn. Nhiều người tìm đến các lớp học cách nấu bánh canh cua với mong muốn có được công thức, bí quyết nấu ăn ngon nhằm thu hút thực khách và kinh doanh hiệu quả. Dưới đây là một số kinh nghiệm mà bạn nên tham khảo để nấu ngon.

Đối với món bánh canh cua, trước hết phải ngon ở nước dùng. Ở đây, nước dùng được nấu từ nước hầm xương nên sẽ có vị ngọt tự nhiên, sền sệt khi hòa quyện cùng gạch cua béo thơm và có màu sắc tươi ngon, hấp dẫn. Ngoài ra thì các nguyên liệu như tôm, thịt cua, chả cá,… cũng phải tươi ngon, không bị bở mà vẫn nguyên chất, dai mềm vừa ăn.

Với vị ngọt tươi đặc trưng từ thịt cua và nước dùng sền sệt hòa quyện trong từng sợi bánh canh mềm dai, bánh canh cua luôn hấp dẫn đông đảo thực khách và trở thành món ăn giúp không ít người nhanh chóng làm giàu và có được thu nhập ổn định cuộc sống.

bánh canh cua Bánh canh cua là món ăn ngon mang đến cơ hội kinh doanh thành công

Tuy có sức hút đặc biệt nhưng để mở quán kinh doanh, bạn cần có bí quyết trong cách nấu bánh canh cua để ngon và hấp dẫn. Bởi lẽ, sự thành công hay không phụ thuộc khá nhiều vào chất lượng món ăn. Có ngon thì khách mới đến và càng ngon thì càng giữ chân thực khách lâu hơn. Đây là điều mà người bán phải luôn nằm lòng.

Chi tiết cách nấu bánh canh cua ngon thu hút thực khách

Nguyên liệu

Các bước thực hiện

Hầm xương heo

Củ cải trắng, củ sắn bào bỏ vỏ, cắt khúc.

Xương heo mua về rửa sạch, trụng sơ với nước sôi rồi đem rửa lại với nước. Sau đó cho xương heo vào nồi với 2 lít nước cùng củ cải trắng, củ sắn cắt khúc, hành tây bóc vỏ và một ít gốc ngò rí, hầm trong vòng 60 phút.

cách nấu bánh canh cua Củ cải, củ sắn, hành tây và rễ ngò rí giúp nước dùng thanh ngọt hơn. Ảnh: Internet

Sơ chế cua và các nguyên liệu khác

Tôm mua về làm sạch, cắt râu và chân.

Ngò rí, ngò gai làm sạch, cắt nhuyễn. Hành lá làm sạch, phần lá cắt nhỏ, phần gốc cắt khúc. Giá đỗ rửa sạch, để ráo.

Nấm rơm làm sạch, ngâm với nước muối rồi rửa lại, sau đó chẻ đôi.

Chả lụa cắt thành từng miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Cua tách mai, dùng muỗng nạo phần gạch cua ra chén, phần thân đem đi rửa sạch.

Huyết heo cắt thành những miếng vuông vừa ăn, sau đó cho vào nồi nước sôi có ít gừng đập dập để trụng sơ qua. Vớt huyết ra cho vào âu nước đá lạnh khoảng 5 phút rồi để ráo.

Cho bột năng vào chén và khuấy tan cùng 5 muỗng canh nước.

Xào nấm

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn và phi ít tỏi băm cho thơm vàng. Tiến hành xào nấm rơm cùng ít hạt nêm. Sau đó, trút nấm ra tô.

cách nấu bánh canh cua ngon để bán Xào nấm rơm. Ảnh: Internet

Xào cua

Dùng tiếp chảo vừa xào nấm, đặt lên bếp và đun nóng ít dầu ăn, phi tỏi băm cho thơm vàng. Tiến hành cho gạch cua và cua vào xào sơ chín cùng ít hạt nêm cho đậm đà.

cách nấu bánh canh cua đồng Cua xào sơ với ít hạt nêm cho đậm vị. Ảnh: Internet

Nấu nước dùng

Khi xương heo đã hầm đủ thời gian, bạn vớt tất cả nguyên liệu ra ngoài và cho tôm vào luộc. Sau khi luộc được 5 phút, bạn vớt tôm ra và cho vào âu đá lạnh để dễ bóc vỏ.

Sau đó, bạn tiếp tục cho cua đã xào vào nồi nước hầm xương luộc khoảng 5 phút và vớt ra.

Bạn tiến hành cho nấm rơm đã xào vào nồi cùng huyết heo và nêm thêm 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm.

Sau đó, bạn từ từ cho hỗn hợp nước bột năng vào nồi để tạo độ sánh sệt. Cuối cùng là thêm 3 muỗng canh dầu điều và gốc hành vào, khuấy đều để nước dùng có màu sắc bắt mắt hơn.

cách nấu bánh canh cua giò heo Dầu điều giúp nước dùng có màu sắc bắt mắt hơn. Ảnh: Internet

Trình bày và thưởng thức

Bánh canh mua về bạn trụng sơ qua nước sôi rồi cho vào tô vừa với khẩu phần ăn. Sau đó, bạn cho lần lượt cua, tôm, chả, hành, ngò cắt nhỏ cùng tiêu xay, hành phi lên bề mặt rồi chan nước dùng vào. Món ăn này bạn có thể dùng kèm với giá đỗ, chấm với nước mắm ớt rất ngon và hấp dẫn.

cách nấu bánh canh cua biển ngon Món ăn sau khi hoàn thành trông vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Ảnh: Internet

Bí quyết để nấu bánh canh cua ngon

Giá trị dinh dưỡng của món bánh canh cua

Chọn cua tươi ngon và chắc thịt

cách nấu bánh canh cua đồng nước cốt dừa Chọn đúng cua ngon sẽ giúp món bánh canh cua hấp dẫn hơn. Ảnh: Internet

Chọn mua chân giò heo ngon

Nếu bạn cho thêm giò heo vào món bánh canh cua, thì đừng bỏ qua một số lưu ý khi mua giò heo dưới đây:

cách nấu bánh canh bột gạo chả cua huế Bổ sung thêm giò heo để món bánh canh cua thêm hấp dẫn. Ảnh: Internet

Trên đây là một số kinh nghiệm giúp bạn thực hiện thành công cách nấu bánh canh cua thơm ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên, để được trau dồi thêm bí quyết gia truyền, tăng tỉ lệ thành công khi mở quán kinh doanh, bạn có thể tham gia khóa học nấu bánh canh mở quán tại DTBTAAu.

học nấu bánh canh cua Tham gia các lớp dạy nấu bánh canh cua mở quán để có nhanh bí quyết gia truyền

Với giảng viên là những Bếp trưởng, Chuyên gia ẩm thực có nhiều năm kinh nghiệm, bạn sẽ được “truyền nghề” một cách chi tiết, tỉ mỉ. Sau khóa học, bạn có thể tự tin mở quán bán bánh canh cua thu nhiều lợi nhuận. Nếu bạn đang có nhu cầu, đừng quên để lại thông tin bằng cách điền vào form đăng ký bên dưới hoặc gọi về số điện thoại 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn nhé!

Link nội dung: https://caohockinhte.edu.vn/banh-canh-cua-a53654.html