3 cách làm mắm tôm chấm bún đậu, thịt luộc ngon, ăn là ghiền

Mắm tôm là một loại mắm đặc biệt, có hương vị đặc trưng, thơm ngon được nhiều người yêu thích. Mặc dù loại mắm này có mùi và vị đều khá mạnh, nồng nhưng sức hấp dẫn của chúng vẫn không hề giảm bớt. Đây là nguyên liệu trong nhiều món ăn ngon, không thể thay thế được. Mắm tôm thông thường khá mặn, do đó, bạn phải có cách pha chế với các loại gia vị khác mới cho ra thành phẩm thơm ngon và dậy mùi hơn. Dưới đây là 3 cách làm mắm tôm ngon, chuẩn vị, chấm bún đậu hay thịt luộc đều hết sảy.

Xem thêm:

cách làm mắm tôm

1. Cách làm mắm tôm với sả

Nguyên liệu cần có:

Cách làm mắm tôm với sả

Cách làm mắm tôm với sả khá đơn giản, bạn làm theo các bước sau:

Công thức làm mắm tôm này rất hợp để chấm bún đậu, thịt luộc hay một số món gỏi, cuốn.

cách làm mắm tôm

2. Cách làm mắm tôm pha rượu

Nguyên liệu cần có:

Cách làm mắm tôm pha rượu

Cách làm mắm tôm pha rượu khá đơn giản, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Công thức mắm tôm này thơm, dậy mùi, chấm cùng bún hay thịt, lòng dồi đều cực ngon.

cách làm mắm tôm

3. Cách làm mắm tôm không cần nấu

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách làm mắm tôm không cần nấu

Cách làm mắm tôm không cần nấu thực hiện theo các bước:

Với cách làm mắm tôm không cần nấu này, bạn cần lựa chọn mua mắm tôm ở nơi uy tín, chất lượng. Mắm tôm sau khi pha xong có màu tím đẹp mắt, bông, thơm ngon, dậy mùi. Tuy nhiên, Lorca không khuyến khích cách này. Hãy ưu tiên các cách chế biến có xử lí qua nhiệt để đảm bảo an toàn cho sức khỏe hơn bạn nhé.

cách làm mắm tôm

Trên đây là 3 cách làm mắm tôm ngon, chuẩn vị, có thể được sử dụng cho hầu hết mọi món ăn có chấm với mắm tôm. Hãy note lại để pha chế khi có dịp cần thiết bạn nhé. Một bát mắm tôm được pha theo đúng công thức sẽ góp phần làm món ăn của bạn thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều đó!

Link nội dung: https://caohockinhte.edu.vn/cach-lam-mam-tom-cham-thit-luoc-a53605.html