Cách ủ chuối chín nhanh tại nhà không dùng hóa chất tốt cho sức khỏe

1. Cách ủ chuối nhanh chín bằng lò nướng

Nguyên liệu và dụng cụ

Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị lò nướng

Nếu lò nướng có trang bị đèn bên trong, thì bạn bật lên. Đồng thời, bật lò ở nhiệt độ 150 độ C làm nóng khoảng 10 phút.

Đặt chuối lên khay nướng

Bước 2: Đặt chuối lên khay nướng

Đầu tiên, bạn cắt chuối ra khỏi nải và có thể dùng khăn khô sạch để lau bề mặt vỏ chuối nếu thấy dơ hoặc bám bụi bẩn.

Sau đó, xếp chuối lên khay nướng theo hàng. Mỗi hàng nên từ 3 - 4 trái và có khoảng cách nhất định. Tránh xếp quá nhiều chuối lên khay.

Nướng chuối trong lò

Bước 3: Nướng chuối trong lò

Tùy vào mục đích sử dụng chuối của bạn, thời gian nướng chuối trong lò sẽ khác nhau. Chẳng hạn:

Chuối chín bằng lò nướng

Bước 4: Hoàn thành

Sau khi lấy chuối ra khỏi lò, bạn không nên cho vào ngăn mát tủ lạnh ngay vì sẽ làm ức chế quá trình chín của chuối. Khi chuối nguội hoàn toàn là bạn có thể dùng được.

Xếp chuối vào nồi

2. Cách ủ chuối nhanh bằng hương

Nguyên liệu và dụng cụ

Các bước thực hiện

Bước 1: Xếp chuối vào nồi

Trường hợp bạn muốn làm chín nhiều nải chuối thì cần xếp chúng quanh thành nồi. Còn muốn làm chín 1 nải chuối thì để gọn sang bên thành nồi là được.

đặt vỏ dừa khô vào giữa các nải chuối

Sau đó, bạn đặt vỏ dừa khô vào giữa các nải chuối, giúp giữ khúc chuối cắm hương không bị ngã và tàn hương rơi trên vỏ chuối.

Bẻ mỗi cây hương thành 3 khúc đều nhau

Bước 2: Chuẩn bị hương

Đầu tiên, bạn bẻ mỗi cây hương thành 3 khúc đều nhau.

Cắm cây hương đều trên khúc thân chuối

Sau đó, cắm cây hương đều trên khúc thân chuối.

Cho hương vào ủ chuối

Bước 3: Cho hương vào ủ chuối

Dùng bật lửa để đốt hương và đặt vào vỏ dừa khô bên trong nồi, để tiến hành ủ chuối.

Ủ chuối bằng hương

Bước 4: Hoàn thành

Dùng bao sạch phủ lên nồi và đậy nắp lại, tránh để cho khói hương cũng như hơi nóng bên trong nồi bay ra ngoài. Bạn có thể dùng vật nặng đè lên nắp nồi, để giữ chặt nắp không lỏng, rơi ra.

Khoảng 2 ngày sau, bạn mở nắp ra, vỏ chuối đã chuyển sang màu vàng và để chuối bên ngoài thêm 1 ngày nữa là có thể dùng được.

Cho các nguyên liệu vào túi giấy

3. Cách ủ chuối nhanh chín bằng túi giấy

Nguyên liệu và dụng cụ

Các bước thực hiện

Bước 1: Cho các nguyên liệu vào túi giấy

Đầu tiên, bạn có thể dùng khăn khô sạch đề lau bề mặt vỏ chuối và táo cho bớt dơ, bụi bẩn.

Sau đó, lần lượt đặt nải chuối và táo vào túi giấy.

Khép chặt miệng túi giấy

Bước 2: Khép chặt miệng túi

Bạn gấp (hoặc cuộn) mép giấy túi lại, để giữ cho khí ethylene không bay ra ngoài. Bạn có thể dùng chiếc kẹp để tránh làm cho nếp gấp giấy bị bung ra.

Đặt chuối ở nơi ấm áp

Bước 3: Đặt chuối ở nơi có nhiệt độ ấm áp

Đặt túi giấy có chứa chuối và táo ở những nơi ấm áp trong không gian nhà bạn. Vì nhiệt độ càng cao thì khí ethylene tiết ra từ táo (cũng như loại trái cây sử dụng) sẽ nhiều hơn, giúp cho chuối chín nhanh hơn.

Ủ chuối trong túi giấy để qua đêm

Bước 4: Hoàn thành

Ủ chuối trong túi giấy qua đêm. Bạn có thể kiểm tra độ chín của chuối vào hôm sau. Nếu chưa chín thì bạn tiếp tục gấp mép túi lại và để thêm 12 tiếng nữa miễn sao vỏ chuối xanh chuyển sang màu vàng hoặc xuất hiện vết đốm nâu trong vòng 24 tiếng là chuối đã chín.

Cách ủ chuối chín nhanh tại nhà không dùng hóa chất tốt cho sức khỏe

CLICK xem ngay lò nướng thùng đang giảm giá CỰC SỐC

Mời bạn tham khảo thêm một số lò nướng thùng nổi bật tại Điện máy XANH để thực hiện món ăn dễ dàng hơn nhé!

Với những thông tin chia sẻ phía trên, Điện máy XANH hy vọng đã giúp bạn có thêm được bí quyết để ủ chuối nhanh chín tại nhà mà không cần dùng đến hóa chất gây hại cho sức khỏe.

*Tổng hợp và tham khảo thông tin từ nhiều nguồn như Wikihow và Em gái miền Tây NKT.

Link nội dung: https://caohockinhte.edu.vn/cach-u-chuoi-nhanh-chin-a53452.html