Hướng dẫn 3 cách làm mứt gừng thơm ngon không đắng tại nhà cho mẹ đảm
Những tác dụng tuyệt vời của gừng và bí quyết chọn gừng tươi ngon
Gừng có tác dụng rất tốt đặc biệt là với người già và người trung tuổi. Ăn gừng có tác dụng chống nôn mửa, giải độc, chống đầy bụng, ngăn chướng bụng do ăn uống không khoa học. Ngoài ra củ gừng còn có khả năng phòng bệnh liên quan đến đường hô hấp như viêm họng, ho,…Để chọn được gừng tươi ngon bạn nên mua loại bánh tẻ tức là không quá già, không quá non. Vì nếu dùng gừng làm mứt mà chọn quá già sẽ bị xơ, quá non thì không đậm đà.
Cách làm mứt gừng đơn giản tại nhà
Cách làm mứt gừng khô
Nguyên liệu chính: 500g gừng tươi, 250g đường phèn, 1 quả chanh,…Các bước làm mứt gừng:
Cách làm mứt gừng dẻo
Nguyên liệu gồm: 250g gừng non sạch vỏ, 150g đu đủ, 1 nửa quả dứa, 500g đường, nước vôi trong, muối, chanh, mè rang và đậu phộng rang,… Các bước làm mứt:
Cách làm mứt gừng mật ong
Nguyên liệu thực hiện gồm: 1kg gừng non, 600g đường phèn, 20g muối tinh luyện, 100ml mật ong, muối hạt và chanh tươi,… Các bước thực hiện: Thành quả cuối cùng là một mẻ mứt gừng mật ong có độ cay nhẹ, ngọt dịu và hương thơm của mật ong. Khi mứt khô có một lớp áo phủ bên ngoài màu trắng đẹp mắt.
Lưu ý để mứt gừng giữ được lâu dài
Một số lưu ý để mứt gừng giữ được hương vị lâu hơn và đảm bảo độ ngon của mứt:Trên đây là 3 cách làm mứt gừng đơn giản không đắng và có màu đẹp mắt. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một cố cách làm khác được chia sẻ trên mạng. Hy vọng với những thông tin chia sẻ của bài viết sẽ giúp bạn trổ tài thành công món mứt gừng ngay từ lần đầu tiên.Nguyễn Khuyên Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!