Vào bếp với Nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc 8211 Công thức chế biến 4 loại nước mắm gừng
Vì sao gừng pha với nước mắm lại hấp dẫn đến thế?
Mỗi loại nước chấm đều sẽ có hương vị riêng tùy thuộc vào nguyên liệu và cách pha chế. Hương thơm đặc trưng, vị cay nồng vừa đủ của gừng sẽ góp phần kích thích thêm vị giác khi thưởng thức các món ăn, đó cũng chính là lý do mà nước mắm gừng được rất nhiều các gia đình ưu tiên lựa chọn.Các món ăn thường đi cùng với nước mắm gừng có thể kể đến như: thịt vịt, mực hấp, cá chiên hoặc là các món ốc… Hãy cùng Nước mắm truyền thống Khải Hoàn Phú Quốc tìm hiểu cách làm 4 loại nước mắm gừng khác nhau cho từng món ăn nhé.
NƯỚC MẮM GỪNG CHẤM ỐC LUỘC
A. NGUYÊN LIỆU
B. CÁC BƯỚC CHẾ BIẾN
Bước 1: Gừng rửa sạch, cạo vỏ và cắt nhỏ. Ớt rửa sạch, tỏi lột vỏ, sả làm sạch và băm nhuyễn;Bước 2: Sau đó, cho gừng và hỗn hợp vừa băm vào cối nhỏ, giã nhuyễn;Bước 3: Pha nước mắm gừng: 2 muỗng nước mắm, 3 muỗng đường, ½ muỗng giấm, 2 muỗng nước sôi để nguội và khuấy đều cho tan hết;Bước 4: Cho hỗn hợp gừng, tỏi, ớt, sả giã nhuyễn và 2 muỗng nước cốt chanh vào khuấy đều;Bước 5: Cuối cùng, nêm lại tuỳ khẩu vị và cho thêm lá chanh vào là hoàn thiện.Vị thơm cay nhẹ của gừng, sả, tỏi trong nước mắm giúp giảm bớt mùi hăng từ ốc. Không những vậy, chén nước mắm gừng thơm lừng, đậm vị khi kết hợp với ốc luộc vốn nhạt và bùi sẽ giúp món ăn thêm hài hoà, đủ vị.
THỊT VỊT CHẤM MẮM GỪNG
A. NGUYÊN LIỆU
B. CÁC BƯỚC CHẾ BIẾN
Bước 1: Cho đường, nước mắm, và chanh theo đúng tỉ lệ phía trên vào chén và khuấy đều;Bước 2: Tiếp đến, cho gừng giã nhuyễn và ớt băm vào, khuấy đều lần nữa;Bước 3: Đợi vài phút cho đường tan là bạn đã có chén nước mắm gừng tuyệt vời để chấm với món vịt luộc rồi đấy!Nước mắm chấm gừng và vịt luộc được xem là một “combo thần thánh” không thể tách rời. Nước mắm gừng pha chua ngọt có hương vị đậm đà, hương thơm và cay vừa đủ từ gừng khi kết hợp với thịt vịt béo mềm sẽ giúp món ăn càng thêm trọn vẹn.
NƯỚC MẮM GỪNG CHẤM CÁ CHIÊN/ NƯỚNG
A. NGUYÊN LIỆU
B. CÁC BƯỚC CHẾ BIẾN
Bước 1: Tách múi của trái chanh và bỏ đi phần trắng. Phần trắng khi bỏ vào sẽ khiến nước mắm có hương vị đắng; Bước 2: Xay chung phần chanh đã tách múi với ớt và tỏi; Bước 3: Cho đường vào chén nước nguội, khuấy đều cho đường tan. Lưu ý, không nên sử dụng nước nóng hoặc ấm, vì sẽ khiến cho chanh có vị đắng và tỏi ớt bị chìm xuống đáy chén; Bước 4: Tiếp theo cho nước mắm và hỗn hợp chanh, tỏi, ớt đã xay ở trên vào, khuấy đều.Nước chấm ngon nhất dành cho các món cá chiên hoặc nướng là nước mắm gừng. Cá nướng với mùi thơm đặc trưng, thịt cá béo ngậy kết hợp với vị cay, thơm từ nước mắm gừng sẽ càng tăng thêm phần hấp dẫn.
NƯỚC MẮM GỪNG CHẤM MỰC HẤP
A. NGUYÊN LIỆU
B. CÁC BƯỚC CHẾ BIẾN
Bước 1: Xay gừng, ớt, tỏi cho đến khi thật nhuyễn; Bước 2: Cho đường vào nước và khuấy đều cho đến khi đường tan; Bước 3: Tiếp theo cho chanh vào, khuấy đều; Bước 4: Sau đó, cho hỗn hợp gừng, ớt và tỏi đã xay ở trên vào và khuấy cho đều vị.Bên cạnh nước ...
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!