Cách nấu chè gừng gạo nếp bổ rẻ
Nguyên liệu nấu chè gừng với gạo nếp
Sau đây là những nguyên liệu cần thiết cho cách nấu chè gừng gạo nếp, rất dễ tìm các bạn ạ:
Cách nấu chè gừng với gạo nếp
Sau đây là quy trình cách làm món chè gừng được chỉ ra theo từng bước rất cụ thể:
Bước 1:
- Lấy gạo đã chuẩn bị cho vào rá đem vo cho sạch sạn và vỏ trấu còn sót rồi để cho ráo nước. Cho 1/3 muỗm cà phê muối ăn vào xóc đều cho gạo vào muỗi trộn lẫn vào nhau.
Bước 2:
- Đem gừng đi rửa sạch, cạo vỏ rồi cho vào cối giã nát chắt lấy nước bỏ bã gừng vào một cái bát. Khi mua gừng các bạn nên chọn loại gừng củ nhỏ (gừng ta) thì thơm hơn và tốt hơn gừng to (gừng lai) nhé.
Bước 3:
- Cho gạo nếp vào nồi rồi đổ khoảng 1,5 lít nước vào đặt lên bếp ninh nhỏ lửa (nếu ninh lửa to sẽ rất dễ bị khê). Ninh cho đến khi hạt gạo mềm và nở ra nhưng vẫn còn nguyên hạt không bị nát thì cho mật và nước gừng vào, dùng đũa khuấy nhẹ cho gia vị ngấm vào hạt gạo nếp và đun tiếp cho đến khi nước đặc sệt lại thì tắt bếp.
Bươc 4:
- Bước cuối cùng trong cách nấu chè nếp gừng, bạn chỉ cần múc chè gừng ra bát rồi rắc lên trên một chút bã gừng lúc nãy giã để trang trí cho đẹp mắt là đã hoàn thành món chè gừng nấu với gạo nếp siêu ngon rồi.- Hương thơm ngào ngạt của gạo nếp, cộng với vị cay nhè nhẹ của gừng đã tạo nên hương vị đặc biệt cho món chè gừng gạo nếp.
Thưởng thức
Vào mùa đông mà được ăn một bát chè gừng nóng thì còn gì tuyệt vời hơn, mọi giá lạnh sẽ tan biến. Đặc biệt với những người bị huyết áp thấp thì nên thường xuyên ăn món chè này rất tốt cho sức khỏe.Cách làm món chè gừng vô cùng đơn giản và không tốn nhiều...
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!