5 Cách làm chân gà sả tắc giòn ngon đậm vị ăn liền
Cách làm chân gà ngâm sả tắc ăn liền
Chân gà sả tắc có vị chua chua, cay cay, dai giòn sựt sựt ăn rất vui miệng và kích thích vị giác. Các gia vị thấm đều vào chân gà tạo nên một hương vị không thể cưỡng lại. Cách làm lại vô cùng đơn giản, bất cứ ai cũng có thể vào bếp thực hiện nhanh chóng ngay tại nhà.
Chuẩn bị nguyên liệu
Trước tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây để tiến hành làm món ngon đãi gia đình:
Cách chế biến
Các bước chế biến món chân gà thơm ngon vô cùng đơn giản, cụ thể như sau: Cũng giống như làm cách làm chân gà sốt Thái, điều bạn cần làm đầu tiên là sơ chế chân gà. Bạn rửa sạch chân gà cùng muối, sau đó mang đi luộc chín. Bạn luộc chân gà cùng 1 muỗng c...
Thành phẩm
Chân gà ngâm sả tắc ngon sẽ có màu sắc vô cùng bắt mắt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn sần sật của chân gà và vị chua cay cùng mùi thơm sả tắc hòa quyện nứt mũi.
HCM - Chân gà (500g) - Thích hợp với các món nướng, hấp hành, ngâm sả tắc,...- [Giao nhanh TPHCM]
Chân gà chấm sốt Fosa, giòn sần sật, thơm sả tắc, túi hút chân không
Combo 5 cái chân gà cay Tứ Xuyên
Chân gà cay Hey Yo Bách Thảo 40g, chân gà ủ vị hàng Việt Nam đảm bảo VSATTP
Chân gà rút xương 1kg net 5 (giao hoả tốc tphcm)
Chân gà cay nội địa trung tứ xuyên gói 32 gam ăn vặt
Combo 10 Chân Gà rút xương Hey Yo Cung Đình 32g hàng Việt Nam thơm ngon chất lượng
Combo 15 Chân Gà rút xương Cung Đình 32g hàng Việt Nam thơm ngon chất lượng
Combo 10 Chân Gà Cay Hey Yo Việt Nam Bách Thảo, Cung Đình thơm ngon chất lượng
Combo 10 Chân Gà Cay Hey Yo Việt Nam Bách Thảo, Nhất Tâm Xì dầu thơm ngon chất lượng
Combo 10 Chân Gà Cay Hey Yo Việt Nam Bách Thảo, Nhất Tâm thơm ngon chất lượng
[Chỉ giao HCM] - Chân Gà Rút Xương - Thai Lan - 500gram
Combo 10 Chân Gà Cay Hey Yo Việt Nam Cung Đình, Nhất Tâm thơm ngon chất lượng
Combo 5 Chân Gà rút xương Cung Đình 32g hàng Việt Nam thơm ngon chất lượng
Combo Mix 30 Chân Gà Cay Hey Yo Việt Nam chất lượng Bách Thảo Cung Đình Nhất Tâm Nhất Tâm xì dầu Cay 80g cay xì dầu 80g
Combo Mix 8 Chân Gà Cay Hey Yo đặc biệt hàng Việt Nam chất lượng
Combo 30 Chân Gà cay Bách Thảo 40g, chân gà ủ vị hàng Việt Nam thơm ngon chất lượng
Combo 10 Chân Gà Cay Hey Yo Việt Nam Chân Nhất Tâm, Nhất Tâm xì dầu thơm ngon chất lượng
Combo 10 Chân Gà cay Bách Thảo 40g, chân gà ủ vị hàng Việt Nam thơm ngon chất lượng
Combo 5 Chân Gà cay Hey Yo Bách Thảo 40g, chân gà ủ vị hàng Việt Nam thơm ngon chất lượng
(Mua 2 tính 1) Chân gà Hey Yo rút xương vị dưa chua gói 35g siêu to Hàng Việt Nam thơm ngon chất lượng
Combo 20 Cái Chân Gà Ủ Siêu Ngon CM Foods - Siêu to 40gr/cái - Cam kết đổi hàng nếu có lỗi
Công tắc 3 chân 3 chế độ có dây đi kèm Green Networks Group
Combo 5 Chân Gà cay 80g Hey Yo, chân gà ngâm ớt xanh hàng Việt Nam thơm ngon chất lượng
Cách làm chân gà ngâm sả tắc kiểu thái
Chân gà sốt Thái có vị chua cay đặc trưng, vị sả tắc cùng mùi lá chanh thơm lừng vô cùng rất hấp dẫn. Cách làm khá đơn giản, hãy nhanh tay vào bếp để thực hiện cùng Tiki nhé! >>> Xem thêm:
Chuẩn bị nguyên liệu
Tất cả nguyên liệu cần được chuẩn bị như sau:
Cách chế biến
Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch chân gà rồi cho vào nồi luộc với 1 cây sả đập dập,10ml rượu trắng, 3 trái ớt hiểm. Khi chân gà chín thì vớt ra ngâm nước đá khoảng 10 phút cho săn lại. Sau đó bạn chặt chân gà ra làm đôi để khi trộn được thấm đều hơn. Cho vào nồi l...
Thành phẩm
Chân gà sả tắc sốt Thái dai giòn sần sật, ngấm đều hương vị nước sốt chua ngọt, cay thơm, vô cùng đậm đà. Đặc biệt, chân gà còn có vị sả tắc đặc trưng, thơm lừng của mùi lá chanh, kích thích vị giác của bất cứ ai.
Cách làm chân gà sả tắc, xoài ăn liền
Đây là món ăn cực hấp dẫn với phần chân gà giòn giòn hòa quyện cùng vị chua cay của xoài non cực kỳ kích thích vị giác người dùng. Dương thơm của sả tắc lá chanh thì ngào ngạt, đảm bảo bạn ăn hoài không ngán.
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu cần chuẩn bị: >>> Xem thêm:
Cách chế biến
Chân gà mua về bạn hãy cắt hết móng gà, rửa sạch với hỗn hợp muối và chanh rồi để ráo nước. Xoài non rửa sạch, gọt vỏ và thái lát vừa ăn, ớt sừng thái nhỏ. Tiếp đến, bạn lột vỏ hành tím, tỏi rồi băm nhuyễn ra. Gừng thái lát mỏng, sả đập dập và cắt th...
Thành phẩm
Chân gà thành phẩm sẽ độ dai giòn, xoài non chua chua hòa quyện cùng nước sốt đậm đà tạo nên một món ăn vô cùng bắt miệng. Làm món chân gà đãi gia đình chắc chắn sẽ khiến cả nhà phải “xuýt xoa” khen ngợi. >>> Xem thêm:
Snack gạo lứt kẹp thơm GUfoods - Chua ngọt thơm ngon, Giàu chất xơ, Ăn vặt Healthy, Eat clean, Thuần chay
Combo 5 Hộp Bánh Quế OREO Vị Vani 5x54g
Kẹo Họng Vị Quất Mật Ong 175g
Bánh Quy Thập Cẩm LU Công Thức Pháp 180g
Bánh ăn sáng C'est bon gói lớn siêu tiết kiệm - 3 gói 85g
COMBO 2 TÚI HẠT ĐIỀU VỎ LỤA RANG MUỐI LOẠI 1 - HẠT NGUYÊN, KHÔNG TẤM - TÚI GIẤY 40G - HỘT ĐIỀU NAM VIỆT
Bánh snack ăn dặm hữu cơ cho bé GUfoods - Thành phần gạo organic, Không gia vị, Dễ Tiêu hoá, Phù hợp cho bé từ 1 tuổi
Bắp Rang Uncle Jax Vị Trà Xanh (160g)
BÁNH GẤU NHÂN KEM 3 MÀU MÓN NGON TUỔI THƠ - HŨ 420G
Bánh Tráng Bơ Hot Hit Siêu Phẩm Ăn Vặt ABI SNACK
Cách làm chân gà ngâm sả tắc cóc non
Chân gà sả tắc cóc non là sự kết hợp tinh tế giữa giòn dai cùng hương vị thơm nồng của sả tắc, chút chua ngọt từ cóc non. Món ăn này sẽ làm thỏa mãn và hài lòng các tín đồ nghiện chân gà, hãy cùng Tiki bắt tay vào bếp ngay nhé!>>> Xem thêm:
Chuẩn bị nguyên liệu
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
Cách chế biến
Các bước chế biến món chân gà cóc non đơn giản như sau:Chân gà sau khi rửa sạch thì bạn cắt móng và chặt làm đôi, chân gà có thể rút xương tùy theo sở thích. Cho chân gà vào nồi luộc với gừng và sả đập dập cho thơm. Luộc khoảng 10 phút cho chín rồi bạn v...
Thành phẩm
Chân gà giòn sần sật hòa quyện cùng vị chua cay của cóc non, ớt và tắc, chút mặn mà của sa tế, mắm vô cùng bắt miệng. Bạn có thể bảo quản chân gà trong tủ lạnh để giữ độ dai ngon, giòn sật.
Cách chọn mua chân gà tươi ngon
Nhiều bạn không biết cách chọn chân gà như thế nào để làm món sả tắc, sốt Thái cho ngon miệng. Hãy lưu ý một số điểm sau đây để chọn mua được chân gà ngon: >>> Xem thêm:
Cách luộc chân gà giòn, ngon
Để luộc chân gà ngon và giòn săn chắc, bạn hãy làm theo các cách sau: >>> Xem thêm:
Cách làm nước sốt chấm chân gà ngâm sả tắc
Để món chân gà sả tắc thêm phần hấp dẫn và ăn cuốn miệng hơn thì bạn cần kết hợp với nước chấm muối ớt xanh. Đây là loại nước sốt dùng được cho cả chân gà ngâm hoặc nướng đều rất ngon. Vị ớt xanh cay nhưng không quá gắt, thơm đặc trưng rất hấp dẫn.
Nguyên liệu
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cách làm muối ớt xanh
Ớt và lá chanh cắt hết cuốn, rửa sạch, ớt bỏ hết hạt rồi cắt thành miếng nhỏ, chanh vắt lấy nước cốt.Cho ớt và lá chanh vào máy xay để xay nhuyễn, thêm vào 2 thìa cà phê đường cát trắng, nước cốt chanh, 2 thìa canh muối, 1 thìa cà phê bột ngọt và xay tiếp khoảng 2 phút để các gia vị trộn đều với nhau. Cho hỗn hợp đã nhuyễn ra chén nhỏ và thưởng thức.Nước chấm có với màu xanh đặc trưng của ớt xanh và lá chanh, độ sánh mịn hoàn hảo là không quá đặc hay quá loãng. Khi chấm cùng chân gà bạn sẽ cảm nhận được vị chua cay mặn ngọt hài hòa, kích thích vị giác khiến món ăn hấp dẫn hơn. >>> Xem thêm: Tổng hợp cách làm bánh Pizza thơm ngon, đơn giản tại nhà
Một số lưu ý khi làm chân gà ngâm sả tắc
Để làm chân gà sả tắc giữ được độ tươi ngon, bạn cần chú ý một số vấn đề như sau:
Hướng dẫn cách bảo quản chân gà sả tắc được lâu
Một cách lưu ý giúp bảo quản chân gà sả tắc được lâu hơn như: Với bài viết trên đây, Tiki Blog đã hướng dẫn bạn đọc các cách làm chân gà sả tắc giòn ngon, đậm vị cực đơn giản tại nhà. Hãy bắt tay vào bếp ngay để làm món ngon chiêu đãi gia đình bạn nhé. ...
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!