Top 5 trường đại học đào tào ngành Tài chính ngân hàng hàng đầu Việt Nam

0
2215

Ngành Tài chính ngân hàng đang là sự lựa chọn hot nhất của giới trẻ ngày nay. Để giúp các bạn sinh viên lựa chọn được ngành nghề yêu thích theo trường, bài viết dưới đây tổng hợp 5 trường đại học đào tạo chất lượng nhất về ngành học này.

nên-học-tài-chính-ngân-hàng-trường-nàoi
Nên học tài chính ngân hàng trường nào

Học viện Ngân hàng ( Banking Academy – BA)

Nhắc đến ngành Tài chính ngân hàng thì không thể không nhắc đến Học viện Ngân hàng. Đây là ngôi trường được bộ GD – ĐT đánh giá đạt chuẩn chất lượng giáo dục Việt Nam và đạt tiêu chuẩn quốc tế. Ngày nay, Học viện Ngân hàng xứng đáng là ngôi trường đào tạo ngành Tài chính ngân hàng hàng đầu, được rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn.

hoc-vien-ngan-hang
Học ngành tài chính ngân hàng tại trường Học viện Ngân hàng

Bên cạnh chất lượng giáo dục tốt, trường còn tổ chức rất nhiều hoạt động cho sinh viên, từ các câu lạc bộ cho đến các buổi ngoại khóa, trao đổi, học hỏi với các sinh viên quốc tế để mở mang kiến thức và kỹ năng sống. Với một môi trường học năng động, chính sách học bổng hấp dẫn từ các tổ chức doanh nghiệp, cơ quan ban ngành, sinh viên sẽ có những bài học trải nghiệm cùng động lực học tập tốt, phát huy hết khả năng trong chương trình học.

Năm 2018, ngành Tài chính ngân hàng của Học viện có chỉ tiêu xét tuyển 1200 sinh viên trong đó có: 120 chỉ tiêu xét tuyển học bạ và 1080 kết quả thì THPT quốc gia với điểm trúng tuyển ngành này là 20,25 điểm.

Các cơ sở đào tạo của Học viện Ngân hàng bao gồm:

  • Trụ sở chính ( Mã trường NHH ) : số 12 Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội
  • Cơ sở Bắc Ninh ( Mã trường NHB ) : số 331 Ngô Gia Tự, Suối Hoa, TP Bắc Ninh
  • Cơ sở Phú Yên ( Mã trường NHP ) : số 44 Nguyễn Huệ, Tuy Hòa, Phú Yên

Trường Đại học Ngân Hàng TPHCM đào tạo ngành Tài chính Ngân hàng

Với sự hình thành và phát triển hơn 40 năm, Đại học Ngân hàng TPHCM trực thuộc Ngân hàng nhà nước Việt Nam, ngày nay trở thành trung tâm hàng đầu các trường đại học đào tạo ngành mũi nhọn Tài chính ngân hàng thuộc TP Hồ Chí Minh. Với mục tiêu hội nhập quốc tế, Đại học Ngân hàng phát huy tạo dựng môi trường giáo dục hiện đại, nhằm phát huy tính sáng tạo, lĩnh hội tri thức, truyền bá và phát triển các thành tựu khóa học công nghệ trong các chương trình đào tạo của trường.

đại-học-ngân-hàng
Trường đại học Ngân hàng

Cùng với đội ngũ giảng viên chất lượng, cơ sở vật chất trang thiết bị của trường hiện đại, trường đã và đang đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực ngành tài chính ngân hàng chất lượng nhằm phục vụ cho nền kinh tế nước nhà với 3 chương trình đào tạo chính là cao đẳng, đại học và sau đại học…

Chỉ tiêu tuyển sinh ngành Tài chính ngân hàng của trường cao nhất là 650 thí sinh và điểm trúng tuyển là 19.1 điểm.

Hai cơ sở đào tạo chính trực thuộc trường Ngân hàng TPHCM:

  • Số 56 Hoàng Diệu II, quẩn Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh
  • Số 39 Hàm Nghi, quận 1, Tp Hồ Chí Minh

Học viện Tài chính ( Academy of Finance – AOF)

Khung chương trình đào tạo ngành Tài chính ngân hàng của Học viện Tài chính cũng rất đa dạng, đáng để các bạn sinh viên lưu tâm. Nằm trong top đầu những trường đại học công lập, trực thuộc Trung ương đào tạo về ngành kinh tế như: Tài chính bảo hiểm, Tài chính doanh nghiệp, Quản lý tài chính công…, trong đó ngành Tài chính ngân hàng được nhiều bạn trẻ lựa chọn hơn hết.

Học-viện-tài-chính
Trường Học viện Tài chính

Học viện với chức năng nhiệm vụ chính của trường là đào tạo đại học, sau đại học về các lĩnh vực như tài chính, kế toán, tiếng anh Tài chính với 4 loại hình đào tạo phổ biến là đại học chính quy, Đại học vừa học vừa làm, Văn bằng 2, Liên thông Đại học. Sứ mệnh của trường hướng đến đạt chuẩn chất lượng khu vực Châu Á vào năm 2020. Hiện nay, học viện đã và đang hợp tác, trao đổi, mở rộng với các trường đại học nước ngoài nhằm nâng cao năng lực, chất lượng của giảng viên, chất lượng giảng dạy tại trường.

Danh sách các cơ sở trực thuộc Học Viện Tài chính:

+ Trụ sở chính: Số 1 Phan Huy Chú, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

+ Đào tạo nông lâm: Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

+ Đào tạo sau đại học: 53E Phan Phù Tiên, Đống Đa, Hà Nội

+ Địa chỉ đào tạo quốc tế: Số 1 Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đại học Kinh tế quốc dân ( National Academics University – NEU )

Đại học Kinh tế quốc dân không chỉ nằm trong top đầu đào tạo các ngành về kinh tế, mà còn được biết đến nhờ vào đứa con đầu lòng mang tên Tài chính ngân hàng. Với hơn 20 năm tuổi của bậc đại học, ngành Tài chính ngân hàng đã đào tạo hàng ngàn sinh viên trở thành những cán bộ sung sức, có năng lực và trách nhiệm.

đại-học-kinh-tế-quốc-dân
Nên học ngành Tài chính Ngân hàng trường Kinh tế quốc dân

Ở giai đoạn hiện nay, ngành tài chính – ngân hàng của trường đại học Kinh tế quốc dân đã và đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình đối với xã hội bởi trường hội tụ rất nhiều giảng viên giỏi, chất lượng đào tạo ngành học này. Thực tế, có rất nhiều giáo viên khoa này đã được cử làm chuyên gia giảng dạy tại nước ngoài như: Lào, Campuchia…

Địa chỉ các cơ sở đào tạo trực thuộc trường Đại học Kinh tế quốc dân:

  • Trụ sở chính: 207 giải phóng, quận Hai Bà Trưng , Hà Nội
  • Cơ sở 2: Văn phòng tuyển sinh 479 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội ( VNU University of Economics and Bussiness – VNU- UEB)

Ngoài những ngôi trường trên thì Đại học kinh tế trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cũng là một trong những trường được đánh giá cao về chất lượng đào tạo ngành Tài chính ngân hàng hiện nay. Có nền tảng từ khung chương trình đào tạo trường đại học Pensylvania ( Hoa Kỳ ) có chỉnh sửa và bổ sung, chương trình học với 20% lượng kiến thức bằng tiếng anh, được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên tâm huyết, có kinh nghiệm thực tế, từng được giảng dạy tại các trường đại học danh tiếng trong nước và nước ngoài.

đại-học-kinh-tế
Trường Đại học kinh tế

Trường Đại học Kinh tế ngày nay được biết đên với mái trường đại học trẻ, năng động, có tầm nhìn, phát triển theo hướng chất lượng và vươn tới đẳng cấp quốc tế. Với nhiều chương trình học bổng hấp dẫn cùng với cơ hội trao đổi học tập tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới thì ngành tài chính ngân nhận được nhiều sự quan tâm hơn cả.

Địa chỉ Trường: 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: http://ueb.vnu.edu.vn

Trên đây là top 5 trường đào tạo ngành tài chính ngân hàng chuẩn nhất tại Việt Nam. Vậy nên chọn học tài chính ngân hàng trường nào, các bạn hãy lựa chọn theo sở thích và mong muốn của mình nhé.