Triển vọng nghề nghiệp của sinh viên học ngành kế toán

0
1490

Ngành kế toán là một ngành rất phổ biến hiện nay vì tính ổn định và đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong mỗi doanh nghiệp.

Ngành kế toán
Ngành kế toán với những triển vọng nghề nghiệp

Kế toán được hiểu là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về hoạt động kinh tế của một cơ quan, doanh nghiệp,..

Kiến thức sinh viên thu được khi học ngành kế toán

Học chuyên ngành kế toán sinh viên sẽ được bồi dưỡng các kiến thức chuyên sâu về ngành kế toán doanh nghiệp, kế toán, phân tích hoạt động doanh nghiệp. Cùng với đó là các kỹ năng về lập dự toán, phân tích và quản trị vốn ngắn hạn. và các kỹ năng chuyên sâu về phân tích, nhận định và thẩm định dự án. Ngoài các kiến thức nên tảng, tổng quan sinh viên học ngành kế toán còn được trang bị kỹ năng khác như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng quản lý thời gian…

Nhu cầu nhân lực

Ngày nay, khi nói đến nhóm ngành kinh tế, chúng ta thường nghe nói rằng cơ hội việc làm không còn cao, nhu cầu nhân lực ít,.… nhưng nhận định như vậy là chưa đúng và chưa chính xác. Kế toán – một bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ các tổ chức, doanh nghiệp nào từ tư nhân đến nhà nước. Do đó, thị trường việc làm và nhu cầu nhân lực của ngành này rất rộng lớn.
Dự đoán của các chuyên gia về nghề nghiệp cho biết, đến năm 2018, mức độ tăng trưởng của ngành kế toán lên đến 22%. Hiện nay, nhân sự làm việc trong lĩnh vực kế toán còn thiếu nhiều, đặc biệt là những người có năng lực chuyên môn.

Ngành kế toán
Cơ hội nghề nghiệp Ngành kế toán

Tùy theo chuyên ngành và bậc học cũng như khả năng của người học, sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận các công việc sau:

  • Kế toán tổng hợp, kế toán các phần hành trong phòng kế toán của tất cả các loại hình doanh nghiệp.
  • Nhân viên cho các Công ty hành nghề kế toán
  • Trợ lý kiểm toán trong các Công ty kiểm toán.
  • Phụ trách bộ phận kiểm toán nội bộ của các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng thương mại.
  • Giảng viên giảng dạy các môn học về kế toán, phân tích, kiểm toán cho các trường đại học, cao đẳng, trung học khối kinh tế và quản trị kinh doanh.

Học ngành kế toán ở đâu?

Ngành kế toán
Phòng học của sinh viên trường Đại học Công nghệ Đông Á

Hiện nay có rất nhiều trường có chương trình đào tạo chuyên ngành kế toán, bên cạnh những trường đại học nổi tiếng như Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Kinh tế- Đại học Quốc gia Hà Nội,… thì trường Đại học Công nghệ Đông Á cũng là trường nhận được sự tin tưởng của nhiều học sinh theo học tại đây. Với mức học phí 11,000,000 vnđ/ năm học sinh nhận được sự đào tạo từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này như TS. Nguyễn Thị Dung, TS. Nguyễn Thị Lương,..cùng sự đầu tư đầy đủ về trang thiết bị cũng như môi trường học tập chuyên nghiệp.