Canh mọc không chỉ xuất hiện nhiều trong các bữa cỗ, tiệc mà còn phổ biến trên nhiều mâm cơm gia đình. Vậy cách nấu canh mọc ngon như thế nào, cần chuẩn bị nguyên liệu gì? Tham khảo ngay 4 cách nấu canh mọc ngon, bổ dưỡng lại dễ làm gồm canh mọc thập cẩm, canh mọc nấm, canh mọc nấu chua và canh bóng mọc qua bài viết dưới đây của Team PasGo nhé!
1. Cách nấu canh mọc thập cẩm
Nguyên liệu nấu canh mọc thập cẩm
Để thực hiện cách nấu canh mọc thập cẩm, bạn cần chuyển bị những nguyên liệu sau:
- 150g giò sống
- 30g nấm hương
- 20g bắp non
- 10 quả trứng cút
- 1 bông cải xanh, 1 củ cà rốt, 1 củ su hào, 1 củ hành tím, nửa củ gừng, hành lá
- Gia vị: hạt nêm, bột canh
Chuẩn bị nguyên liệu thực hiện cách nấu canh mọc thập cẩm
Cách nấu canh mọc thập cẩm từng bước
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Ngâm nấm hương với nước ấm để làm nấm mềm ra, rửa sạch và cắt bỏ phần chân nấm.
- Các loại rau củ như su hào, cà rốt, bông cải xanh bỏ vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Hành lá cắt nhỏ, hành tím và gừng đập dập, băm nhỏ.
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ rồi chiên đến khi chín vàng đều.
Sơ chế nguyên liệu thực hiện cách nấu canh mọc rau củ quả
Bước 2: Chế biến giò sống
- Ướp giò sống với 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều.
- Úp ngược nấm hương và nhồi giò đã ướp vào, lặp lại đến khi hết nấm.
- Phần giò sống còn dư bạn vo viên thả vào nồi canh.
Chế biến giò sống
Bước 3: Nấu canh mọc thập cẩm
- Phi thơm chỗ hành tím rồi đổ thêm 1.5 lít nước vào đun sôi.
- Khi nước sôi bạn cho phần nấm hương đã nhồi và viên mọc dư (nếu có) vào. Nấu đến khi viên mọc nổi lên mặt nước thì vớt ra.
Nấu mọc
- Cho cà rốt, su hào, súp lơ và trứng cút vào và đun đến khi chín thì cho thêm phần mọc đã nấu vào và nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều rồi tắt bếp.
Hoàn thành cách nấu canh mọc thập cẩm
Thành phẩm canh mọc thập cẩm
Vậy là món canh mọc thập cẩm đã hoàn thành rồi!
Món canh mọc thập cẩm với nước dùng ngọt thanh, mọc và nấm mọc chín đều, các loại rau củ chín tới, có độ giòn đặc trưng tất cả tạo nên một món canh có vị hấp dẫn lạ thường.
Thành phẩm cách nấu canh mọc rau củ quả
2. Cách nấu canh mọc nấm
Nguyên liệu nấu canh mọc nấm
Để thực hiện cách nấu canh mọc nấm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 100gram giò sống
- 200gram nấm kim châm
- 6 tai nấm hương tươi
- 1 củ cà rốt
- 400 gram xương gà
- 4 củ hành khô
- 50 gram hạt bắp Mỹ
- Hành lá, ngò rí
- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, muối, tiêu.
Nguyên liệu thực hiện cách nấu canh mọc nấm hương
Cách nấu canh mọc nấm từng bước
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Nấm kim châm, nấm hương cắt gốc rồi rửa sạch.
- Hạt bắp rửa sạch, để ráo nước.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa.
- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch.
- Hành lá, ngò rí nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Ướp giò sống
- Giò sống bỏ vào bát nêm nếm 1 thìa cà phê nước mắm, 1 ít tiêu xay trộn đều.
Bước 3: Nấu canh mọc nấm
- Đổ vào nồi khoảng 3 lít nước cùng 4 củ hành tím. Ninh xương gà khoảng 1 giờ.
- Cho cà rốt, bắp mỹ vào nấu. Dùng thì múc giò sống vo viên thả vào nồi. Tiếp đến cho nấm hương, nấm kim châm vào nấu thêm 5 phút.
- Nêm nếm gia vị vừa ăn cho rắc hành ngò vào là xong.
Thành phẩm canh mọc nấm
Cách nấu canh mọc nấm rất dễ phải không nào?
Canh mọc nấm thơm thanh, và màu sắc rất đẹp mắt, rau củ tươi tắn. Nước canh trong, ngọt thanh. Mọc dẻo, giòn và đậm vị, rau củ giòn ngọt. Một món canh rất nhiều chất, dễ ăn, dễ chịu.
Thành phẩm cách nấu canh mọc nấm hương, nấm kim châm
3. Cách nấu canh mọc nấu chua
Nguyên liệu nấu canh mọc nấu chua
Để thực hiện cách nấu canh mọc nấu chua bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 150g giò sống
- 2 đậu hũ
- 2 quả cà chua
- 2 củ hành tím
- 400ml nước hầm xương
- 1 muỗng dầu ăn
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, bột điều, muối.
Nguyên liệu thực hiện cách nấu canh mọc nấu chua
Cách nấu canh mọc nấu chua từng bước
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cà chua bỏ cuống, rửa sạch sau đó bổ cau.
- Đậu hủ rửa qua với nước, rồi cắt thành miếng vừa ăn.
- Rau mùi, hành lá bạn rửa sạch, cắt nhỏ.
- Hành tím bóc sạch vỏ rửa sạch và băm nhuyễn.
Sơ chế nguyên liệu nấu canh mọc nấu chua
Bước 2: Xào cà chua
- Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành tím với 1 thìa dầu ăn.
- Khi hành vàng thì cho cà chua vào đảo đều, sau đó cho 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột nêm vào xào trên lửa nhỏ khoảng 2-3 phút.
Xào cà chua
Bước 3: Nấu canh mọc nấu chua
- Đổ 400ml nước hầm xương vào nồi đun sôi. Khi nước sôi, vo giò sống thành từng viên rồi thả vào.
- Nấu trên lửa lớn khoảng 8 phút thì cho đậu phụ đã cắt khúc vào đun đến khi sôi.
- Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi thêm chút hành lá và rau mùi xắt nhỏ vào rồi tắt bếp.
Nấu canh mọc nấu chua
Thành phẩm canh mọc nấu chua
Món canh mọc nấu chua với màu sắc bắt mắt, vị chua chua ngọt ngọt của canh cùng những viên mọc dai dai sẽ khiến ai ăn cũng phải thích mê.
Thành phẩm cách nấu canh mọc nấu chua
4. Cách nấu canh bóng mọc
Canh bóng mọc với bóng bì chín mềm nhưng vẫn có độ giòn nhẹ, nước dùng ngọt thanh, thơm lừng mùi nấm hương, tôm khô, rau củ chín tới ăn rất đưa miệng.
Cách nấu canh bóng mọc rất đơn giản mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Team PasGo:
Thành phẩm cách nấu canh bóng mọc
Chỉ với những nguyên liệu khá bình dân, dễ mua bạn đã có thể bắt tay vào thực hiện cách nấu canh mọc chiêu đãi cả gia đình rồi. Chúc các bạn thành công!
-
PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống,... Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi tới các Nhà hàng/Quán ăn,... tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.
Nếu gia đình, bạn bè của bạn muốn đi ăn tất niên, liên hoan vào dịp cuối năm, đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận những ưu đãi tốt nhất nhé!
Mời bạn tham khảo các nhà hàng ngon, ưu đãi tốt phù hợp ăn liên hoan dịp Tết dưới đây:
Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!
Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn
Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đây
Tải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây
Ngọc Hoa tổng hợp - Team PasGo