Thạc sĩ quản trị kinh doanh là gì? Học những gì?

0
1490

Học thạc sĩ đang là xu hướng của giới trẻ ngày nay. Để phù hợp với nền kinh tế thị trường thì nhiều người chọn khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh nhưng thạc sĩ quản trị kinh doanh là gì, chương trình học như thế nào, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Thạc sĩ quản trị kinh doanh là gì?

Thạc sĩ quản trị kinh doanh
Thạc sĩ quản trị kinh doanh là gì?

Thạc sĩ quản trị kinh doanh là gì? Bản chất cụm từ này có tên gọi là MBA (Master of Business Administration – Thạc sĩ quản trị kinh doanh) là chương trình đào tạo sau đại học (1-2 năm) phổ biến nhất toàn cầu hiện nay và được coi như thẻ thông hành cho những doanh nhân thành đạt trong tương lai. MBA xuất hiện đầu tiên tiên tại nước Mỹ. Những năm gần đây thạc sĩ quản trị kinh doanh trở thành ngành nghề hot, được rất nhiều bạn trẻ theo học. Vì cơ hội thăng tiến trong ngành nghề khi có tấm bằng thạc sĩ là rất lớn.

Thạc sĩ quản trị kinh doanh là chương trình học sau đại học, nhằm cung cấp những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về ngành quản trị kinh doanh giúp bạn có những kiến thức tổng quan về ngành. Những kỹ năng quản trị không chỉ nằm ở những yếu tố cơ bản, mục tiêu của khóa học này nhằm giúp tổ chức và điều hành hệ thống quản lý, có những kỹ năng ra quyết định và giải quyết vấn đề. 

Những lý do nên theo khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh

Với những kiến thức chuyên môn vững vàng cùng với nhiều khả năng tổ chức và giải quyết vấn đề, chắc chắn bạn sẽ là một trong những ứng viên sáng giá được cất nhắc lên những vị trí trọng tâm như:

– Cơ hội đảm nhận vị trí quản lý: Hiện nay tại một số doanh nghiệp lớn đều yêu cầu cơ bản cho chức vụ quản lý là tấm bằng thạc sĩ MBA như tập đoàn FPT, tập đoàn Vinacomin với chức vụ giám đốc đơn vị. Do vậy sở hữu tấm bằng MBA thì cơ hội phát triển sự nghiệp của bạn là rất lớn.

Tham khảo trên Google Search với từ khóa việc làm MBA có thể thấy rằng, MBA mở ra danh sách các cơ hội việc làm rất hấp dẫn với mức lương khởi điểm 2.000 USD với những người có trong tay tấm bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh. Trên thực tế, có rất nhiều tập đoàn lớn đang săn lùng những tấm bằng MBA loại giỏi để có thể đáp ứng được các công việc mang trọng trách cao. Dù vậy thì cơ hội thăng tiến của bạn cũng không giới hạn nếu như bạn thực hiện tốt.

– Cơ hội nhận học bổng du học rất lớn: Học bổng MBA hiện nay được áp dụng trên rất nhiều trường đại học với giá trị hơn 1 tỉ đồng nếu như bạn tham gia khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh, vừa là sự hỗ trợ và là động lực giúp các bạn học viên hoàn thành tốt và tham gia khóa học MBA này. Nhiều trường đại học liên kết quốc tế cho ra đời những tấm bằng MBA giá trị, đáp ứng những công việc tại các công ty lớn nước ngoài.

Với những lợi ích của khóa học MBA, đây chắc chắn là những lý do bạn không thể bỏ qua khóa học này.

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh học những môn gì? Có khó không?

Thạc sĩ quản trị kinh doanh
Học thạc sĩ quản trị kinh doanh học những gì?

Chương trình học thạc sĩ gồm học phần: Học phần một là học về kiến thức chung là môn Triết học và Tiếng anh bao gồm 8 tín chỉ. Học phần 2 là học về những môn cơ sở ngành như:  Kinh tế học tổ chức – quản lý, Nguyên lý quản trị , Tài chính doanh nghiệp nâng cao, Hệ thống kiểm soát nội bộ nâng cao, Kế toán quản trị nâng cao, Kỹ năng lãnh đạo và tổ chức, Phân tích định lượng ứng dụng trong quản lý kinh doanh,  Phương pháp nghiên cứu khoa học trong quản lý kinh doanh, Thuế và kế toán thuế nâng cao. Với tổng số tín là 17 tín chỉ.

Hai học phần cuối cùng của chương trình học thạc sĩ quản trị kinh doanh  là học phần về kiến thức chuyên ngành và luận văn, đồ án tốt nghiệp. Trong 2 học phần này bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu để trở thành một nhà quản trị tài năng. Đây được đánh giá là học phần quan trọng nhất làm nên thành công của chính bạn.

Học MBA có khó không?

Để trả lời được câu hỏi này thì chúng tôi nhấn mạnh rằng: Học MBA không hề khó nếu như bạn có sự quyết tâm và nỗ lực. Chương trình học MBA không giống như học ở Đại học, bạn không những phải tiếp thu kiến thức trên lớp mà còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa, các bài tập nhóm, và thực hành…Chính những hoạt động này nhằm giúp cho bạn có khả năng tư duy, ứng biến nhanh nhạy kịp thời với những tình huống thực tế.

Thạc sĩ quản trị kinh doanh
Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh đại học công nghệ Đông Á

Với nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao ngày càng lớn. Chính vì vậy mà các trường đại học luôn tập trung vào chất lượng chương trình đạo tạo. Nổi bật là trường Đại học Công nghệ Đông Á, Đại học Ngân hàng, Đại học Kinh tế Quốc Dân. Đây được đánh giá là những trường hàng đầu trong đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh, với nhiều năm hoạt động, trường đã để lại uy tín, sự tin tưởng rất lớn đối với các học viên.

Bài viết trên là những thông tin cơ bản về chương trình học thạc sĩ, đồng thời cung cấp thông tin tin cậy về thạc sĩ quản trị kinh doanh là gì, hi vọng sau bài viết này bạn sẽ có câu trả lời khách quan và thức tế nhất về bản chất của khóa học này.

Đăng ký khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh ngay tại đây để nhận được chương trình ưu đãi hấp dẫn