Thạc sĩ quản lý kinh tế là gì? Lợi ích học thạc sĩ

0
2635

Quản lý kinh tế là một ngành học rất thu hút hiện nay. Cùng với xu hướng thị trường và sự đổi mới trong nền kinh tế thì có rất nhiều người theo học ngành này. Để giúp bạn nổi bật và nắm bắt thông tin chuyên sâu và ngành tốt thì khóa học thạc sĩ quản lý kinh tế là rất cần thiết. Vậy thạc sĩ quản lý kinh tế là gì? Lợi ích và môi trường học ở đâu như thế nào. Bài viết sau đây sẽ đánh giá giúp bạn những yếu tố trên.

Thạc sĩ quản lý kinh tế là gì?

thạc-sĩ-quản-lý-kinh-tế-là-gì

Thạc sĩ quản lý kinh tế là gì?

Thạc sĩ quản lý kinh tế là gì? Hiểu nôm na, đây là chương trình đào tạo sau đại học về chuyên ngành quản lý kinh tế, nhằm cung cấp những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về ngành quản lý kinh tế, nguồn nhân lực, nắm bắt kịp thời những thay đổi, ứng biến tốt, và giải quyết các vấn đề phát sinh trong nền kinh tế xã hội hiện nay.

Không những vậy, chương trình thạc sĩ quản lý kinh tế còn giúp học viên nâng cao kỹ năng phân tích, đánh giá, dự báo kinh tế vĩ mô, làm chủ các kỹ năng ra quyết định, kỹ năng lãnh đạo, quản lý tổ chức và doanh nghiệp…

Sau khi kết thúc khóa học thạc sĩ quản lý kinh tế, bạn sẽ có được những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu để có thể tham gia nghiên cứu, giảng dạy tại các trường đại học, các tổ chức kinh tế – xã hội, quản lý cấp cao tại doanh nghiệp lớn, và được nhà tuyển dụng và sếp coi trọng.

Lợi ích thạc sĩ kinh tế đem lại là gì?

Với những chương trình và kiến thức khóa học này mang lại thì thạc sĩ quản lý kinh tế được nhiều người lựa chọn bởi những ưu thế dưới đây:

  • Giúp bạn mở mang kiến thức và những kỹ năng chuyên sâu về ngành

lợi-ich-học-thạc-sĩ-quản-lý-kinh-tế

Thạc sĩ quản lý kinh tế đem lại nhiều lợi ích

Kết thúc chương trình cử nhân tại các trường đại học nhưng chưa có định hướng sau này thì học thạc sĩ là một con đường phù hợp nhất. Chương trình thạc sĩ này sẽ giúp bạn có những kiến thức chuyên sâu hơn về ngành, ngoài kiến thức học trên giảng đường bạn còn được tham gia các chương trình học thực tiễn, giúp bạn nắm bắt và hiểu kỹ vấn đề. Từ đó áp dụng vào công việc tốt hơn.

Học thạc sĩ sau khi tốt nghiệp đại học còn nhiều lợi ích khác như: bạn dễ dàng nắm bắt được kiến thức và sắp xếp thời gian hợp lý cho việc học do không có nhiều vướng bận và quen được nhịp học. Do vậy đây là con đường thích hợp được nhiều bạn sinh viên lựa chọn sau khi rời xa mái trường đại học.

  • Thạc sĩ quản lý kinh tế giúp bạn có được công việc mơ ước

Khóa học nâng cao kiến thức chuyên sâu về ngành quản lý kinh tế, do vậy cơ hội công việc cho bạn cũng được mở rộng hơn rất nhiều. Bạn không chỉ được đảm nhiệm những vị trí cơ bản mà còn nhanh chóng được sếp cất nhắc lên những vị trí cao hơn để đáp ứng công việc tầm vĩ mô. Cơ hội việc làm tốt luôn được mở cho những ai biết nắm bắt cơ hội và phải có năng lực chuyên môn sâu.

  • Cơ hội du học lớn

Có thể thấy, du học là niềm mơ ước của rất nhiều người đang học tại các ngôi trường ở Việt Nam. Hiện nay có rất nhiều trường đại học đào tạo chương trình thạc sĩ quản lý kinh tế liên kết và nước ngoài. Song vẫn chưa nhận được nhiều sự hoan nghênh bởi có nhiều bất cập về chi phí, môi trường, thời gian, và địa điểm học do vậy không phải ai cũng có thể theo học được. Đây chính là câu trả lời cho lợi ích học thạc sĩ quản lý kinh tế là gì.

Tuy vậy nếu bạn thực sự yêu thích chương trình thạc sĩ quản lý kinh tế thì hãy đăng ký ngay hôm nay để không bỏ lỡ những cơ hội hấp dẫn nhé.

Trường đào tạo thạc sĩ quản lý kinh tế tốt

Đại-học-trưng-vương

Thực tế tuyển sinh thạc sĩ quản lý kinh tế:

Hiện nay có rất nhiều trường mở ra chương trình đào tạo thạc sĩ quản lý kinh tế để đáp ứng nhu cầu học viên nhưng mỗi trường lại có một đặc điểm riêng. Do vậy để đánh giá trường nào tốt thì cần phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan. Các bạn có thể tham khảo ngôi trường dưới đây:

Đào tạo Thạc sĩ quản lý kinh tế tại Đại học Trưng Vương:

Trường đại học Trưng Vương tình thời điểm này đã được 8 năm thành lập. Tuy nhiên so với những đóng góp của trường thì đây là địa điểm học thạc sĩ quản lý kinh tế tốt nhất nhằm giúp cho học viên nâng cao kiến thức chuyên môn và hoạt động ngành quản lý kinh tế. Với chương trình học này giúp bạn có thể làm việc độc lập và có những ký năng phân tích, giải quyết vấn đề, sáng tạo và ứng biến tốt trong thời đại hiện nay.

Ngoài đào tạo về chương trình thạc sĩ trên thì Đại học Trương Vương còn nằm trong top các trường đại học tốt nhất Việt Nam về đào tạo lĩnh vực tài chính, kế toán, luật và kinh doanh.

Khóa học thạc sĩ quản lý kinh tế tại Đại học Trưng Vương đem lại cho bạn những gì:

  • Khả năng tổ chức và vận hành tốt công tác quản lý kinh tế
  • Những kiến thức chuyên ngành phục vụ cho các công việc ở khu vực nhà nước và tư nhân.
  • Có khả năng nghiên cứu khoa học.

Ngoài ra trường còn có rất nhiều ưu điểm hội tụ như:

  • Trang thiết bị phòng học hiện đại
  • Đội ngũ giảng viên chất lượng là những người có kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy, và kinh nghiệm làm việc trong các doanh nghiệp lớn.
  • Phương pháp giảng dạy hiện đại, được cập nhật từ các nước phát triển.
  • Chi phí học thấp cùng với nhiều chương trình hỗ trợ học viên tốt nhất đảm bảo chất lượng dạy và học.

Với những thông tin về thạc sĩ quản lý kinh tế là gì? Lợi ích học thạc sĩ quản lý kinh tế giúp bạn có những thông tin hữu ích về khóa học này.

Tư vấn miễn phí

Hotline: 0942.974.500