Có nên học thạc sĩ kế toán không? Học những gì?

0
1836

Có nên học thạc sĩ kế toán là mối băn khoắn của rất nhiều bạn tốt nghiệp cử nhân tốt nghiệp kế toán – tài chính. Bạn băn khoăn nên đi làm ngay hay tiếp tục học lên chuyên ngành thạc sĩ kế toán.

Có nên học thạc sĩ kế toán không?
Có nên học thạc sĩ kế toán không?

Hiện nay có rất nhiều quan điểm xoay quanh vấn đề có nên học thạc sĩ kế toán không? Bài viết này sẽ trả lợi những băn khoăn của bạn cũng như phân tích cho bạn những lợi ích của việc học thạc sĩ.

Nên học thạc sĩ kế toán để có cơ hội việc làm cao hơn.

Học thạc sĩ kế toán không chỉ để nâng cao tấm bằng mà nó còn giúp bạn củng cố và nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn về ngành kế toán. Học thạc sĩ còn giúp bạn nâng tầm tư duy, khả năng xử lý trước thời buổi cạnh tranh hiện nay. Ngành kế toán hiện nay, đang thiếu lao động có chuyên môn nên với tấm bằng thạc sĩ kế toán bạn sẽ dễ dàng xin việc tại các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Nên học thạc sĩ kế toán để dễ dàng thăng tiến hơn

Học thạc sĩ chính là một sự đầu tư lâu dài, đầu tư cho tương lai. Bạn sẽ đâu tư cho mình những kiến thức nâng cao chuyên sâu về ngành, khả năng xử lý tình huống, kinh nghiệm lẫn cách sắp xếp thời gian, thay đổi bản thân. Đặc biệt, nếu chọn lựa được một địa chỉ uy tín với những khóa học chất lượng thì sau khi hoàn thành, bạn sẽ có được sự tự tin mà bạn chưa từng có.

Với tấm bằng thạc sĩ kế toán bạn sẽ được bổ nhiệm vào những vị trí quan trọng trong công ty như: Kế toán trưởng, Giám đôc tài chính…. với mức lương cao gấp đôi với tấm bằng cử nhân kế toán.

Thạc sĩ kê toán
Học thạc sĩ kế toán để có cơ hội thăng tiến trong công ty

Điều kiện học thạc sĩ kế toán tại Việt Nam

Khi bạn muốn học thạc sĩ thì có nhiều vấn đề bạn phải quan tâm một trong những vấn đề mà bạn phải quan tâm đó là: Điều kiện để học thạc sĩ kế toán. Điều kiện chung của học thạc sĩ hiện nay là:

  1. Thí sinh phải tốt nghiệp Đại học theo tất cả các hình thức đào tạo: Chính quy, chuyên tu, từ xa, văn bằng 2, liên thông.
  2. Thí sinh có bằng đại học do nươc ngoài cấp phải có văn bản công nhận là “bằng đại học” do cục khảo thí và kiểm đinh chất lượng của Bộ GD&ĐT cấp.
  3. Người có bằng tốt nghiệp đại học loại khá trở lên và ngành học đúng hoặc phù hợp với ngành đăng ký dự thi, được dự thi ngay sau khi tốt nghiệp đại học.
  4. Những trường hợp còn lại phải có ít nhất 02 năm làm việc trong lĩnh vực chuyên môn đăng ký dự thi kể từ khi tốt nghiệp đại học.
  5. Bạn phải có đủ sức khỏe để tham gia học tập và công tác tại trường.

Bài viết này hy vong giúp bạn hiểu rõ có nên học thạc sĩ kế toán không? cũng như giúp bạn có đươc cái nhìn về cơ hội việc làm, khả năng thăng tiến trong ngành kế toán.