Rượu Jagermeister là một loại rượu mùi trứ danh của Đức, được tạo thành từ 56 loại thảo mộc và gia vị. Loại rượu này có nồng độ cồn 35% và được đựng trong chai thủy tinh màu xanh lá cây cổ điển nhưng không kém phần sang trọng.
1. Đôi nét giới thiệu về rượu Jagermeister
Trong tiếng Đức, Jagermeister có nghĩa là “master hunter” (thợ săn bậc thầy). Cụm từ này được dùng để chỉ các quan chức cấp cao chuyên phụ trách việc săn bắn, làm chủ cuộc săn ở những thế kỷ trước.
Ngày nay, khi nhắc đến Jagermeister, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến loại rượu mùi nổi tiếng với hương vị độc đáo, được kết hợp từ 56 loại thảo mộc và gia vị như: vỏ cam quýt, cam thảo, nghệ tây, hoa hồi, nhân sâm,… và rất nhiều thành phần bí mật khác mà nhà sản xuất không công bố. Những thành phần này sau khi được chọn kỹ lưỡng sẽ được mang đi nghiền và ngâm trong nước từ 2 - 3 ngày. Sau đó, chúng được lọc và ủ trong gỗ sồi 1 năm. Kết thúc thời gian ủ, rượu sẽ được lọc lại cho trong hơn và trộn với đường, rượu và caramel. Điều thú vị nhất là mỗi chai rượu Jagermeister trước khi giao đến tay người dùng sẽ phải trải qua hơn 380 bài đánh giá chất lượng. Vậy nên chúng có hương vị tuyệt vời và giá bán không hề rẻ, có thể nói đây là món quà Tết sang trọng thích hợp trong các hộp quà Tết sang trọng dành tặng đối tác, hoặc người quan trọng.
Rượu thảo mộc Jagermeister
Đọc thêm kiến thức:
- Rượu Macallan - Biểu tượng bất diệt của dòng Whisky
- Rượu Vodka và những điều ít ai biết
2. Nguồn gốc của rượu Jagermeister và câu chuyện thú vị đằng sau
Rượu thảo mộc Jagermeister là sản phẩm chủ lực của công ty Mast-Jägermeister SE; được thành lập bởi Wilhelm và Curt Mast, có trụ sở tại Wolfenbüttel, Đức. Tuy nhiên, rất ít người biết được trước đó nó là một nhà máy sản xuất giấm. Curt Mast đã tiếp quản nhà máy sản xuất giấm từ cha mình. Sau đó, ông tập trung nghiên cứu sản xuất rượu mùi và cho ra mắt thức uống tuyệt vời ngày nay. Curt Mast đã tìm ra và hoàn thiện công thức sản xuất rượu vào năm 1934.
Trải qua nhiều năm phát, thiết kế bao bì của Jagermeister vẫn không hề có sự thay đổi. Vẫn là thiết kế chai vuông vức với màu xanh lá cây cổ điển, sang trọng, bắt mắt và vô cùng ấn tượng. Kèm theo đó là logo hình con nai và cây thập giá chính giữa. Biểu tượng này của Jagermeister cũng khiến nhiều người băn khoăn không biết ý nghĩa của nó là gì.
Logo huyền thoại của Jagermeister
Theo đó, logo được lấy cảm hứng từ truyền thuyết cổ xưa của Châu Âu về thánh Hubertus. Ông là một thợ săn và luôn bị ám ảnh về việc khuất phục một con nai đực giữa rừng cây rộng lớn và cây thánh giá “sáng chói” trên sừng hươu. Cũng vì nỗi ám ảnh này mà Hubertus đã khuất phục được con nai. Từ đó, ông được xem là “Thánh bảo trợ cho thợ săn”, được mọi vạn vật trong tự nhiên kính trọng và tôn kính. Và cũng chính câu chuyện này đã truyền cảm hứng cho Curt Mast nghiên cứu ra công thức pha chế rượu tuyệt đỉnh và lấy nó làm biểu tượng như một sự tôn vinh dành cho “Bậc thầy thợ săn”.
Tuy nhiên, logo này cũng dấy lên nhiều tin đồn thất thiệt. Nhiều người cho rằng rượu Jagermeister có thành phần của máu nai. Điều này khiến cho những người ăn chay e ngại sử dụng và gây ảnh hưởng đến hình ảnh của sản phẩm vì tính nhân đạo. Tuy nhiên, về phía nhà sản xuất đã khẳng định rượu không chứa thành phần máu nai mà được làm 100% từ thảo mộc.
Jagermeister không chỉ đặc biệt bởi câu chuyện thú vị đằng sau logo huyền thoại mà còn thu hút nhiều người dùng bởi câu slogan “Bạn không cần phải nói tiếng Đức để hiểu được Jagermeister”. Một câu nói tưởng chừng như đơn giản, bình dị nhưng ẩn chứa ý nghĩa vô cùng tuyệt vời. Jagermeister sẽ không nói chuyện với bạn bằng tiếng Đức mà sẽ kể cho bạn nghe câu chuyện của mình bằng một ngôn ngữ riêng, đó là ngôn ngữ của hương vị, là sự đồng điệu trong tâm thức của những người bạn tâm giao.
Ghé xem thêm dòng rượu danh tiếng tại:
- TOP 344+ chai Rượu Vang Chile có hương vị khó quên nhất cho bạn
- List 334+ chai Rượu Vang Pháp bán chạy nhất từ trước tới nay
3. Hương vị của rượu Jagermeister như thế nào?
Với thành phần 100% từ các loại thảo mộc, Jagermeister mang đến hương vị nồng nàn của các loại hóa trái. Cùng với đó là mùi thơm của nhân sâm, rễ cây và vị cay cay nhẹ của các loại gia vị như hồi, quế,…
Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt đặc trưng của Jagermeister ở hậu vị. Đó không phải là vị ngọt của đường, của mật ong mà là vị ngọt của 56 loại thảo mộc hòa quyện với nhau. Điều này tạo nên hương vị đặc biệt và rất riêng của Jagermeister, khác biệt hẳn so với các loại rượu mùi thảo mộc thông thường.
4. Giá rượu Jagermeister bao nhiêu tiền?
Trải qua quy trình sản xuất và đánh giá phức tạp nên Jagermeister có giá bán khá đắt. Giá bán của 1000ml rượu thảo mộc này dao động khoảng từ 450.000 VND - 500.000 VND tùy thuộc vào từng thời điểm và nhà phân phối. Để đảm bảo chất lượng, bạn nên tìm đến các nhà cung cấp chính hãng để mua hàng.
5. Làm thế nào để nhận biết rượu Jagermeister thật - giả?
Nhu cầu sử dụng rượu thảo mộc Jagermeister ngày càng cao. Nhiều gian thương đã lợi dụng điều này để nhập rượu giả về bán cho người dùng để trục lợi cá nhân. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích và sức khỏe của người tiêu dùng. Dựa vào kinh nghiệm nhiều năm của mình, rượu vang Cao Minh sẽ chỉ cho bạn một vài mẹo nhỏ để phân biệt rượu mùi Jagermeister:
- Thiết kế vỏ chai: Vỏ chai được thiết kế vuông vức, gọn gàng, tạo cảm giác chắc chắn khi cầm nắm. Phần vỏ có màu xanh lá đặc trưng, không thay đổi qua nhiều năm.
- Nắp chai: Nắp chai cũng có màu xanh lá như phần vỏ. Đặc biệt trên nắp chai có một chiếc vương miện vàng và chữ ký của người sáng lập.
- Logo thương hiệu: Hình ảnh một chú nai và cây thánh giá ở chính giữa. Chú nai đang đứng trong tư thế hùng dũng, hiên ngang và thể hiện sự tự hào về một sản phẩm chất lượng, có tên tuổi lớn.
- Chữ khắc nổi: Ở những chai rượu chính hãng, dòng chữ “Jagermeister” được khắc nổi trên thân chai. Ngược lại những chai rượu fake chỉ là dòng chữ in bình thường, không có gì nổi bật.
- Nhãn: Trên nhãn chai luôn in bài thơ vượt thời gian của Oskar von Riesenthal được viết bằng tiếng Đức.
Cách nhận biết rượu Jagermeister chính hãng
Ngoài rượu Jagermeister, Đức còn nổi tiếng với các loại rượu vang. Click xem ngay TẠI ĐÂY
6. Cách bảo quản rượu thảo mộc Jagermeister
Để Jagermeister giữ đúng hương vị, bạn nên bảo quản nó trong tủ đông ở nhiệt độ -15 độ C. Cách bảo quản này sẽ làm chậm quá trình lên men vi khuẩn, giúp rượu giữ hương vị tốt nhất.
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng nút cao su được thiết kế đặc biệt để không khí bên ngoài không đi vào trong rượu. Từ đó giữ nguyên hương vị nguyên bản của rượu.
7. Cách công thức pha chế rượu Jagermeister
Rượu mùi Jagermeister có nhiều cách uống khác nhau nhưng cách phổ biến nhất vẫn là ướp đá, ướp lạnh. Bên cạnh đó, rượu cũng được pha chế với redbull, bia lạnh để tạo nên một hương vị tuyệt vời và hấp dẫn. Dưới đây là các cách pha chế rượu thảo mộc Jagermeister phổ biến và được nhiều người yêu thích:
7.1. Jager Bomb
Jager Bomb là sự kết hợp hoàn hảo giữa Jagermeister và nước tăng lực Redbull. Công thức pha chế Jager Bomb như sau:
- 45ml rượu Jagermeister
- 125ml nước Redbull
Cách pha chế:
- Ướp lạnh rượu và nước tăng lực ít nhất khoảng 30 púthút
- Sau khi được làm lạnh, rót 45ml rượu vào ly shot và 125ml nước tăng lực vào ly highball.
- Tiếp đó, thả ly shot Jagermeister vào ly highball chứa Redbull là bạn đã có một ly Jager Bomb chuẩn bị rồi đấy!
Với công thức này, bạn có thể thay đổi nước tăng lực bằng soda hoặc các loại nước ép trái cây uống cũng rất tuyệt đấy!
Jager Bomb
7.2. Jager Grenade
Đây cũng là một cách thưởng thức rượu mùi Jagermeister được giới sành rượu yêu thích. Jager Grenade có vị ngọt nhẹ và một chút cay nồng khiến bạn không thể chối từ. Công thức pha chế như sau:
- 30ml rượu Jagermeister
- 30ml rượu Vodka
- 30ml rượu Tequila
- 50ml nước tăng lực Redbull
Cách pha chế:
- Cho rượu Vodka và nước tăng lực đã chuẩn bị vào ly pint
- Rót lần lượt Jagermeister và Tequila vào 2 ly shot khác nhau.
- Xếp 2 ly shot trên sao cho chúng nằm trên thành ly pint. Kéo ly Tequila để ly Jagermeister rơi vào hỗn hợp rượu Vodka và nước tăng lực.
Cách pha chế Jager Grenade
7.3. Jager Mule
Một ly Jager Mule đúng chuẩn có vị chua chua, ngọt ngọt rất dễ uống. Cách pha chế này rất thích hợp cho những bữa tiệc tùng vui chơi cùng bạn bè.
Công thức pha chế:
- 90ml rượu Ginger Beer
- 45ml rượu Jagermeister
- 15ml nước cốt chanh, bỏ hạt
Cách pha chế:
- Cho đầy đá viên vào ly Collins. Tiếp đó, cho lần lượt rượu Jagermeister, nước cốt chanh và rượu Ginger Beer vào ly.
- Trang trí thêm một lát chanh mỏng đặt lên thành ly để thức uống trông bắt mắt hơn nhé!
Jager Mule
Ghé xem thêm nhiều dòng rượu khác tại: Rượu vang Cao Minh
7.4. Jagerita
Jagerita có màu sắc khá lạ mắt kết hợp với hương thơm hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị chua nơi đầu lưỡi và hơi ngọt ở hậu vị. Công thức pha chế như sau:
- 45ml rượu Jagermeister
- 23ml rượu Cointreau
- 15ml Agave Syrup (mật hoa cây thùa)
- 23ml nước cốt chanh
Cách pha chế:
- Chuẩn bị bình lắc cocktail rồi cho lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị và đá vào bình. Lắc khoảng 10 - 15 giây là hoàn thành.
- Sau khi hoàn tất, đổ rượu pha chế ra ly coupe và thưởng thức thôi nào!
7.5. Jagermeister Heaven
Jagermeister Heaven trông cực kỳ bắt mắt với hai màu nâu sẫm và trắng đục riêng biệt. Rượu có hương vị kem sữa béo ngậy quyện một chút cay cay rất lạ miệng và thu hút.
Công thức pha chế rượu:
- 30ml rượu Jagermeister
- 30ml rượu Baileys Irish Cream
Cách pha chế:
- Chuẩn bị một ly shot rồi rót rượu Baileys Irish Cream vào nửa ly.
- Dùng một chiếc muỗng nhỏ và rót từ từ Jagermeister qua muỗng để rượu chia thành 2 phần khác nhau.
Jagermeister Heaven
7.6. Surfer on Acid
Cách pha chế rượu mùi Jagermeister này rất được ưa chuộng tại các quán bar. Rượu có vị ngọt tự nhiên của dứa kết hợp với hương thơm của các loại thảo mộc, hấp hồn biết bao người thưởng thức. Công thức pha chế rượu:
- 30ml rượu Jagermeister
- 30ml nước ép dứa
- 30ml Malibu Coconut Rum
Cách pha chế:
- Chuẩn bị bình lắc, cho một ít đá viên rồi đổ lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị vào bình. Lắc đầu tay khoảng 3 - 5 phút
- Chuẩn bị 1 cốc thủy tinh lùn vuông có vài viên đá lạnh rồi đổ hỗn hợp rượu vừa lắc ra cốc.
- Dùng 1 lát chanh mỏng trang trí để thức uống trông đẹp hơn.
Surfer on Acid
7.7. Jager Raspberry
Công thức pha chế:
- 45ml rượu Jagermeister
- Đá viên
- 5ml siro phúc bồn tử
- 5ml nước cốt chanh
- Chanh vàng thái lát mỏng
Cách pha chế:
- Đổ đá viên vào đầy một chiếc lý dài. Tiếp đó, cho lần lượt rượu thảo mộc Jagermeister, phúc bồn tử và nước cốt chanh đã chuẩn bị vào ly.
- Điểm thêm một lát chanh mỏng và lá bạc hà để ly cocktail trông bắt mắt hơn nhé!
Cocktail phúc bồn tử
7.8. Jager Royal
Jager Royal có màu đỏ ruby cực hấp dẫn; rất thích hợp với chị em phụ nữ. Công thức pha chế:
- 25ml rượu Jagermeister
- 12.5ml nước ép của hoa Elderflower
- 12.5ml nước ép dâu tây nguyên chất
- Rượu vang sủi tăm
- Dâu tây tươi, lá bạc hà tươi
Cách pha chế:
- Chuẩn bị một bình lắc, cho ít đá viên + Jagermeister + nước ép dâu tây + nước ép Elderflower đã chuẩn bị vào. Lắc đều tay khoảng 3 - 5 phút.
- Lọc hỗn hợp rượu vừa lắc qua rây và đổ vào ly sâm panh. Tiếp đó, cho vang sủi tăm vào ly.
- Trang trí vài lát dâu tây tươi và lá bạc hà để tăng thêm hương vị cho thức uống.
Jager Royal
Hy vọng qua bài viết chia sẻ trên của Rượu vang Cao Minh sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về rượu Jagermeister nhé!
Đừng bỏ lỡ 3 chai rượu vang đang bán chạy số 1 thị trường hiện nay:
- Rượu Vang F Negroamaro
- Rượu Vang Ý F Gold Limited Edition
- Rượu Vang Ý Vindoro Negroamaro