Mì xào bò chắc hẳn không còn là món ăn xa lạ với nhiều người. Không chỉ thơm ngon mà món ăn này còn cung cấp giàu chất dinh dưỡng cho cơ thể, thích hợp dùng trong những bữa ăn sáng. Dưới đây Hida Foods sẽ chia sẻ đến bạn 2 cách làm mì xào bò siêu hấp dẫn.
Cải xanh là thực phẩm chứa nhiều chất xơ, chất sắt và các chất béo không bão hòa,… Khi kết hợp với thịt bò sẽ đem lại một món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng mà cách chế biến lại vô cùng đơn giản như sau:
Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu để làm món mì xào bò cải xanh như dưới đây. Lưu ý số lượng có thể tăng giảm phụ thuộc vào số lượng người ăn:
4 gói mì.
400 gram thịt bò.
500 gram cải xanh.
2 nhánh hành lá.
Một ít ngò rí, hành tím, tỏi, bột bắp, dầu ăn và dầu mè.
Các loại gia vị nhà bếp thường gặp như muối, đường, dầu ăn, hạt nêm,…
Thịt bò sơ chế rửa qua với nước muối rồi để ráo, cắt mỏng thành từng miếng nhỏ vừa ăn sau đó ướp cùng với nửa muỗng đường, 1 muỗng bột bắp, 2 muỗng dầu mè và một ít hành tỏi băm nhỏ. Trộn đều các gia vị rồi để thịt ướp trong vòng 30 phút.
Cải xanh bỏ gốc, tách lá rồi cắt đôi những cọng quá dài. Tiếp theo đem rau cải rửa sạch với nước muối pha loãng. Rửa thêm một lần nữa với nước sạch rồi vớt ra để ráo.
Mì gói cho vào nước đang sôi để trụng cho đến khi mì mềm thì vớt ra ray để cho ráo nước rồi trút vào một chiếc tô sạch.
Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu, chúng ta bắt đầu chế biến món mì xào bò cải xanh. Đầu tiên bạn đặt một chiếc chảo sạch lên bếp, đợi đến khi chảo nóng thì cho vào đó 2 muỗng dầu ăn, đảo đều dầu ăn lên toàn bộ bề mặt chảo.
Tiếp tục đợi đến khi dầu nóng thì cho hành tỏi vào phi. Khi tỏi băm đã dậy mùi thơm thì cho cải xanh xào cùng với một muỗng hạt nêm, nửa muỗng đường. Xào nhanh và đều tay để cải không bị mềm.
Sau khi xào rau trong khoảng 3 phút, bạn cho phần thịt bò đã ướp đủ thời gian vào đảo cùng để những miếng thịt bò chín đều. Khi thấy thịt bò đã chín tái, bạn tiếp tục cho thêm phần mì gói đã trụng vào đảo cùng. Nêm nếm vào chảo mì một ít đường, hạt nêm, dầu hào.
Đảo đều thêm một lần nữa để các gia vị ngấm đều, nêm nếm lại cho hợp với khẩu vị riêng của từng gia đình rồi cho thêm hành lá, ngò rí cắt khúc và một ít tiêu xay vào rồi tắt bếp là hoành thành món mì xào bò cải xanh.
Cho mì ra đĩa trang trí thêm với một ít ngò rí tươi và tiêu xay, ăn kèm với nước tương hoặc tương ớt vô cùng hấp dẫn.
Ngoài mì xào bò cải xanh thì món mì xào bò rau củ cũng được rất nhiều người yêu thích nhờ vào độ béo ngậy của thịt bò và những nguyên liệu rau củ tươi mát:
Một số nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món mì xào bò rau củ bao gồm:
500 gram thịt bò.
30 gram bông cải xanh.
Nửa củ cà rốt.
200 gram cải ngọt.
Nửa quả bắp cải.
1 của hành tây.
3 gói mì ramen.
Một ít ngò rí, tỏi băm, hành tím băm.
2 muỗng dầu tỏi phi.
2 muỗng dầu ăn, dầu hào, nước tương, tương ớt.
Các loại gia vị nhà bếp thường gặp như đường, muối, tiêu xay, hạt nêm,…
Lựa chọn một phần thịt bò ngon, sau khi mua về rửa sạch với nước muối pha loãng hoặc gừng tươi để làm giảm mùi đặc trưng của thịt bò rồi để ráo rồi cắt thịt thành từng miếng nhỏ, cho vào tô sạch.
Ướp phần thịt bò đã sơ chế với một ít bột tỏi, mật ong, 2 muỗng nước tương, một ít bột bắp và mùi tây tươi cắt nhỏ, 1 muỗng nhỏ muối và 2 muỗng nhỏ đường cùng 1 ít dầu ô liu.Trộn đều tay để thịt bò ngấm đều gia vị rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc chặt miệng tô, ướp trong khoảng 30 phút.
Cà rốt bào vỏ, rửa sạch rồi cắt thành sợi mỏng. Ngò rí và cải ngọt bỏ phần gốc bẩn, lá héo rồi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn khoảng 1 2 lóng tay.
Hành tây lột vỏ, rửa sạch, ngâm với nước đá để giữ được độ giòn và giảm mùi hăng rồi mang đi cắt sợi. Bắp cải ngâm muối, rửa sạch, cắt sợi nhỏ.
Đun sôi một nồi nước trên bếp rồi cho 4 gói mì vào trụng, đến khi mì mềm thì vớt ra. Tiếp tục cho bắp cải, cà rốt, cả ngọt vào trụng sơ trong khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo.
Bắt một chiếc chảo sạch lên bếp, cho vào đó 1 đến 2 muỗng dầu ăn. Đợi dầu ăn sôi già thì cho hành tím và tỏi băm vào phi thơm. Sau khi hành và tỏi dậy mùi thơm thì cho phần thịt bò đã ướp vào xào trong khoảng 3 đến 5 phút cho thịt bò chín tới.
Tiếp theo lần lượt cho hành tây, mì gói, bắp cải, cà rốt đã trụng sơ vào xào cùng với lửa lớn. Đảo đều tay rồi nêm vào đó một muỗng canh nước tương, một muỗng nhỏ dầu hào, một muỗng nước tương. Đảo các nguyên liệu trong chảo thêm khoảng 2 phút rồi nêm nếm lại một lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Trút hết phần mì ra dĩa, rắc lên bề mặt một ít tiêu xay, ngò rí, ăn kèm với nước tương hoặc tương ớt. Thịt bò mềm tan hòa quyện với các loại rau củ dai giòn sần sật tạo nên vị ngon vô cùng khó cưỡng.
Để lựa chọn những loại thịt để chế biến món mì xào bò, bạn nên lựa chọn những phần thịt thăn, thịt mông hoặc thịt phi lê. Đây là thịt ở những vị trí ít vận động nên sẽ có độ mềm mại, không quá dai, khi xào sẽ ngon hơn. Khi xào nên xào với lửa lớn, nhanh tay, không xào quá lâu để tránh thịt bị dai.
Những miếng thịt bò ngon nên có màu đỏ tươi, không bị ngả màu tím tái hoặc đỏ thẫm. Khi chạm tay vào thịt bạn phải cảm nhận được thịt có độ săn chắc, không mềm nhũn, không chảy nước nhớp nháp và không bốc mùi lạ. Nên tránh xa không mua những loại thịt xuất hiện những đốm trắng như hạt gạo vì vậy là những loại thịt đã bị nhiễm sán cực nguy hiểm.
Trên đây là 2 cách chế biến món mì xào bò đơn giản, thơm ngon mà Hida Foods muốn chia sẻ đến bạn. Chúc bạn sẽ thành công chiêu đãi gia đình những bữa ăn hấp dẫn. Nếu quý khách hàng cần thêm thông tin về cách lựa chọn thịt bò xào ngon, hãy liên hệ ngay với Hida Foods để nhân viên tư vấn và giao hàng nhanh chóng!
Link nội dung: https://caohockinhte.edu.vn/cach-xao-mi-bo-a70167.html