Cách làm trà tắc không chỉ mang đến cho bạn món đồ uống giải khát sảng khoái mà còn cung cấp thêm vitamin C để tăng cường chức năng hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật. Nếu bạn đang kinh doanh đồ uống, bí quyết làm trà tắc thơm ngon hấp dẫn giúp bạn kinh doanh đắt khách.
Trà tắc mát lành giải khát sảng khoái (Ảnh: Internet)
Từ đầu mùa nắng nóng, trên khắp các nẻo đường, bạn sẽ nhìn thấy nhiều biển chào hàng: “trà tắc khổng lồ 10k”, cửa hàng nào cũng tấp nập người mua kẻ bán. Vậy trà tắc là gì?
Trà tắc là một trong những món đồ uống giải khát được ưa chuộng nhất hiện nay. Nguyên liệu chính của loại thức uống này rất đơn giản, gồm: trà, quả tắc tươi và đường cát. Ấy vậy mà thức uống lại sở hữu hương vị thơm thơm, chát nhẹ của trà, quyện trong chua thanh của tắc, được đằm vị bằng ít đường cát và thêm đá viên mát lạnh. Thời tiết nắng nóng, hút liền một mạch ngụm trà tắc mang đến cảm giác sảng khoái, đánh tan nắng nóng.
Trà tắc được bày bán ở khắp nơi (Ảnh: Internet)
Tắc hay còn gọi là quất, đây là loại trái cây họ cam, chanh được sử dụng phổ biến ở nước ta. Quả tắc vỏ mỏng, mọng nước, vị chua thanh và thơm, thường được sử dụng để làm nước xốt, làm bánh và pha chế thức uống.
Không chỉ mang đến hương vị thơm ngon hơn cho đồ uống, quả tắc còn được xem là một loại dược liệu hỗ trợ điều trị cảm mạo. Trong quả tắc chứa nhiều pectin, vỏ tắc chứa tinh dầu và các vitamin có tác dụng chống viêm, giảm ho, kháng khuẩn và kháng virus, chống lại bệnh tật hiệu quả. Vitamin C dồi dào trong tắc sẽ giúp tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch, tiêu diệt tế bào gây ung thư.
Quả tắc cũng là thực phẩm giàu chất xơ, 100gr tắc sẽ giúp bổ sung khoảng 4.1gr chất xơ cơ thể cần. Chất xơ giúp loại bỏ chất thải, tăng cường khả năng hấp thụ dinh dưỡng của hệ tiêu hóa, điều trị hiệu quả táo bón, khó tiêu, chướng bụng và đau dạ dày.
Quả tắc mọng nước, hương thơm, giàu vitamin C tốt cho sức khỏe (Ảnh: Internet)
Ngoài ra, vitamin C trong quả tắc cũng giúp cải thiện sức khỏe làn da, tái tạo cấu trúc da, góp phần làm da tươi trẻ và làm chậm quá trình lão hóa. Chất beta-caroten tìm thấy trong quả tắc sẽ ngăn ngừa sự tổn thương mắt do quá trình oxy hóa gây ra và tình trạng thoái hóa điểm vàng mắt ở người lớn tuổi.
Cách làm trà tắc đơn giản những để có được hương vị thơm ngon, mời bạn hãy tham khảo bài viết hướng dẫn dưới đây nhé!
Bước 1: Bạn cho trà túi lọc vào ly, thêm một ít nước nóng để rửa trà rồi đổ bỏ. Tiếp theo, bạn thêm vào bình trà 100ml nước nóng 80 - 90 độ C, hãm trà từ 3 - 5 phút để chiết xuất nước cốt.
Hãm trà túi lọc bằng nước nóng 80 - 90 độ C (Ảnh: Internet)
Bước 2: Bí quyết để làm trà tắc ngon là syrup tắc. Bạn vắt lấy nước cốt của 3 quả tắc, lọc bỏ hạt, thêm 50gr đường cát, xíu muối, khuấy đều cho đường tan là được. Bạn có thể làm syrup tắc số lượng lớn, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để tiết kiệm thời gian pha chế, phục vụ khách hàng hiệu quả hơn.
Lấy nước cốt tắc để pha chế (Ảnh: Internet)
Bước 3: Cho vào ly thủy tinh 70ml nước trà, 30ml syrup tắc, khuấy đều, thêm đá viên. Bạn cắt thêm quả tắc cho vào ly nước, tinh dầu trong vỏ quả sẽ giúp thức uống thơm ngon hơn. Nếu bạn shaker, bạn hãy lắc trà để thức uống được hòa quyện tốt hơn.
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thử cách làm trà tắc mật ong. Thay đường bằng mật ong, thức uống của bạn có hương vị thơm ngon khác và thêm bổ dưỡng từ mật ong thiên nhiên.
Cách làm trà tắc thơm ngon và đơn giản đã được Bartender.edu.vn hướng dẫn chi tiết. Bạn đã nắm được bí quyết thực hiện thì hãy bắt tay pha chế ngay nhé! Tiếp theo, chúng ta hãy cùng tham khảo thêm cách làm trà chanh dây và bổ sung vào thực đơn nhé!
Link nội dung: https://caohockinhte.edu.vn/cach-nau-tra-tac-a67658.html