Bí quyết cách làm rau câu giòn ngon, không chảy nước

Rau câu hay thạch đông là món tráng miệng cực kỳ hấp dẫn, có vị thanh mát, giòn ngọt và đẹp mắt nên rất được mọi người yêu thích. Cùng VinID vào bếp học cách làm rau câu giòn ngon, không chảy nước nhé.

1. Công thức cách làm rau câu giòn cực ngon

1.1 Cách làm rau câu giòn nhiều lớp

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách nấu rau câu giòn ngon

Bước 1: Làm rau câu dừa - màu trắng

Pha nước rau câu màu trắng từ nước sữa dừa
Pha nước rau câu màu trắng từ nước sữa dừa

Bước 2: Làm rau câu lá dứa - màu xanh

Pha nước rau câu màu xanh lá từ lá dứa
Pha nước rau câu màu xanh lá từ lá dứa

Bước 3: Làm rau câu cà phê - màu nâu

Pha nước rau câu đen/ nâu từ cà phê
Pha nước rau câu đen/ nâu từ cà phê

Bước 4: Đổ rau câu nhiều lớp

Thành phẩm rau câu nhiều tầng
Thành phẩm rau câu nhiều tầng

2.2 Cách làm rau câu giòn sơn thủy

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm rau câu sơn thủy
Nguyên liệu làm rau câu sơn thủy

Cách nấu & đổ rau câu giòn sơn thủy

Bước 1: Nấu nước rau câu

Các bước đổ nước rau câu
Các bước đổ nước rau câu

Bước 2: Pha màu rau câu

Màu trắng

Màu xanh lá

Màu đen/ nâu

Bước 3: Đổ rau câu sơn thủy

Đổ từng vá rau câu màu vào hỗn hợp rau câu trắng ban đầu
Đổ từng vá rau câu màu vào hỗn hợp rau câu trắng ban đầu

2. Những lưu ý để món rau câu giòn đạt điểm 10

Chọn bột rau câu giòn ngon

Bột rau câu giòn còn được gọi là bột Agar, được sử dụng rất phổ biến ở nước ta. Đa số các thương hiệu đều sản xuất từ tảo biển và sấy khô, xay thành bột mịn nên chất lượng cũng như nhau. Bạn có thể đến mua tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi,… để đảm bảo hàng an toàn thực phẩm.

Thời gian nấu rau câu

Để đảm bảo món thạch được đông giòn, không chảy nước thời gian ngâm cho bột nở cần đảm bảo đúng theo hướng dẫn trên bao bì. Ngoài ra, cần phải chắc chắn hỗn hợp nấu được sôi ít nhất 1 lần để bột được hòa tan, nở hết cỡ, hình thành các liên kết cứng cho món thạch.

Độ chua của các loại nguyên liệu tạo màu, tạo mùi

Vị chua trong các nguyên liệu tạo màu, mùi như nước ép cam, dâu tây,… sẽ làm thay đổi cấu trúc liên kết của bột rau câu giòn, khiến thạch khó đông cứng và chảy nước. Vì thế nếu dùng các loại nguyên liệu có vị chua bạn cần phải cân bằng lại bằng vị ngọt của đường cát.

Tỷ lệ bột và đường

Một số loại bột rau câu rất dễ vón cục nếu thả trực tiếp vào nước sôi, do đó bạn cần phải trộn đều với đường cát trước khi cho vào. Bạn cần phải đảm bảo lượng đường trộn với bột theo đúng với hướng dẫn trên bao bì. Nếu bạn ăn ít ngọt thì có thể tăng lượng nước lên một ít, không nên giảm lượng đường.

Rau câu có trái cây cắt nhỏ bên trong sẽ nhanh đông hơn rau câu đổ thường
Rau câu có trái cây cắt nhỏ bên trong sẽ nhanh đông hơn rau câu đổ thường

Qua những chia sẻ của VinID, chúc các bạn thành công với cách nấu rau câu ngon hấp dẫn cho bữa tiệc của gia đình. Tải app VinID hoặc đến siêu thị VinMart để chọn mua nguyên liệu nhanh chóng, đầy đủ với nhiều ưu đãi bất ngờ nhé.

Banner CTA Đi chợ online 750

>>> 3 cách làm rau câu dừa thanh mát, béo ngậy <<<

Link nội dung: https://caohockinhte.edu.vn/cach-do-rau-cau-gion-a66937.html