Món Hamburger của Nhật được lấy cảm hứng từ những chiếc Burger kiểu Mỹ. Tuy nhiên, sự cải biến trong cách chế biến lại mang đến những chiếc bánh mì kẹp thơm ngon, mang đậm dấu ấn ẩm thực xứ sở hoa anh đào. Vậy cách làm Hamburger bò kiểu Nhật có gì đặc biệt? Cùng Thịt Bò Nhật theo dõi qua bài viết dưới đây.
Chuẩn bị
Chế biến Khẩu phần 15 phút 20 phút1 người
Cho sữa tươi, hành tây băm nhỏ và vụn bánh mì vào một chiếc bát to rồi trộn đều lên. Ở bước này, nếu muốn nhân thịt thơm hơn, bạn có thể phi hành tây lên trước rồi trộn lại.
Sau đó, bạn cho thịt băm, muối, tiêu, trứng và pho mát vụn vào trộn đều tay. Nếu bạn sử dụng phô mai miếng thì nên ở bước cuối cùng, không thêm phô mai vào trộn nhé.
Khi thịt băm và các nguyên liệu đã hòa quyện lại với nhau, bạn vừa trộn vừa ném nhẹ hỗn hợp xuống bát vài lần để đẩy bớt không khí bên trong các nguyên liệu ra ngoài.
Cuối cùng, bạn thoa một chút dầu ăn ra tay, nặn miếng thịt thành hình oval. Bạn sẽ đặt miếng phô mai vào giữa nặn thịt bên ngoài, giấu miếng phô mai vào trong.
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn và đợi dầu nóng. Tiếp đến, bạn cho thịt viên vào chảo để chiên. Ở bước này, viên thịt sẽ khá dày nên bạn nên chiên nhỏ lửa, đậy nắp chảo để thịt chín đều.
Khi mặt dưới đã vàng thì lật lại và chiên tiếp để 2 mặt đều nhau. Bạn kiểm tra độ chín của thịt bằng cách chọc vào thịt viên, khi thấy nước trong chảy ra nghĩa là thịt đã chín.
Bạn cho bơ vào chảo đến khi tan chảy bơ thì cho hành và tỏi vào phi thơm. Khi hành tỏi đã vàng, bạn cho vào chảo một chút nước, shouyu, mirin rồi đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp hơi sền sệt là được. Lúc này, bạn nêm nếm lại sốt, nếu đã vừa miệng thì bạn tắt bếp, sau đó rưới nước sốt lên bề mặt miếng thịt vừa chiên để thịt thêm đậm đà.
Món Hamburger bò kiểu Nhật có thể ăn kèm với một số thực phẩm như khoai tây chiên, bông cải xanh, cà rốt, ngô ngọt và một chút muối để trình bày kèm với thịt viên sau khi chiên.
Ngoài ra, bạn có thể chiên trứng ốp la và thịt xông khói giống như ngoài hàng.
Một chiếc bánh Hamburger kiểu Nhật đạt yêu cầu là khi cắt sẽ có nước chảy ra, vị thịt mềm, thơm và ngậy. Ăn nóng giòn cực kỳ ngon. Chúc bạn thành công với cách làm Hamburger bò kiểu Nhật mà chúng tôi đã gợi ý nhé.
Link nội dung: https://caohockinhte.edu.vn/cach-lam-nhan-hamburger-bo-a66438.html