Tuyệt chiêu các cách nấu xôi bắp mềm dẻo, thơm ngon mê ly

Xôi bắp đến giờ vẫn là sự lựa chọn số một dành cho bữa sáng của nhiều người bởi độ dẻo, độ ngọt, độ mặn có đủ trong món ăn này. Nay VinID sẽ hướng dẫn bạn các cách nấu xôi bắp ngon như ngoài hàng để buổi sáng không còn tất bật tìm quán bán nữa.

1. Cách nấu xôi bắp nước cốt dừa

Chuẩn bị nguyên liệu

Một số nguyên liệu chế biến món xôi bắp cốt dừa thơm ngon
Một số nguyên liệu chế biến món xôi bắp cốt dừa thơm ngon

Quy trình nấu xôi bắp nước cốt dừa

Bước 1: Ngâm nếp

Bước 2: Tách hạt bắp

Bước 3: Chế biến nước cốt dừa

Để tiết kiệm thời gian cho giai đoạn này, các bạn có thể mua nước cốt dừa có sẵn qua app VinID hoặc tại các cửa hàng VinMart.

Bước 4: Chế biến xôi

Lưu ý: Nếu lượng nước cốt dừa không đủ, có thể thay bằng nước lọc.

Bước 5: Chế biến muối đậu

Trình bày

Thành phẩm

Xôi bắp cốt dừa có hương thơm nức mũi từ dừa và bắp kèm theo đó là vị béo không lẫn vào đâu của nước cốt dừa hòa cùng vị bùi của đậu lạc giã. Độ ngọt thanh từ bắp xen lẫn độ dẻo từ nếp, khiến ai ăn cũng mê không thể dừng tay. Món ăn này không chỉ dùng để ăn sáng mà còn có thể làm tráng miệng cũng rất hợp.

Thành phẩm món xôi bắp cốt dừa ngon như ngoài hàng
Thành phẩm món xôi bắp cốt dừa ngon như ngoài hàng

2. Cách nấu xôi bắp nhão

Chuẩn bị nguyên liệu

Một số nguyên liệu chế biến món xôi nhão vạn người mê
Một số nguyên liệu chế biến món xôi nhão vạn người mê

Quy trình nấu xôi bắp nhão

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bước 2: Chế biến muối mè đậu lạc

Bước 3: Chế biến bắp và nếp

Lưu ý: Không đậy nắp nồi.

Trình bày

Thành phẩm

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ dẻo mềm của hạt bắp và nếp. Ăn cùng mè rang đậu lạc, sẽ khiến món ăn thêm thú vị khi sự bùi bùi và hương thơm ngào ngạt từ hai nguyên liệu trên kết hợp cùng xôi nóng. Một món ăn tuy hơn tốn chút thời gian ở công đoạn ngâm, tuy nhiên thành phẩm nhận được lại vô cùng xứng đáng.

Món xôi nhão được trình bày đẹp mắt, vị lại ngon khó cưỡng
Món xôi nhão được trình bày đẹp mắt, vị lại ngon khó cưỡng

3. Cách nấu xôi bắp mặn đậu xanh với hành phi

Chuẩn bị nguyên liệu

Một số nguyên liệu chế biến món xôi bắp mặn đậu xanh cùng hành phi thơm vàng
Một số nguyên liệu chế biến món xôi bắp mặn đậu xanh cùng hành phi thơm vàng

Quy trình nấu xôi bắp mặn đậu xanh, hành phi

Bước 1: Ngâm đậu xanh và nếp

Bước 2: Chế biến đậu xanh

Trình bày

Cho hỗn hợp xôi đã trộn cùng đậu xanh, mỡ gà, hành phi ra dĩa. Rắc thêm xíu hành phi lên bề mặt làm điểm nhấn là hoàn thành cách trình bày món xôi bắp mặn đậu xanh, hành phi nhanh gọn nhưng vẫn đẹp mắt.

Thành phẩm

Món ăn này nên ăn lúc còn nóng để trải nghiệm độ ngon chuẩn nhất. Sự dẻo và hương thơm ngất ngây từ xôi phối hợp nhịp nhàng cùng độ ngọt tự nhiên của bắp làm cho món ăn không hề bị ngấy mặc dù có mỡ gà. Hành phi giòn giòn được rắc lên bề mặt mang lại cảm giác vui miệng và làm tăng thêm hương vị cho món xôi.

Thành quả ngon miệng của xôi bắp mặn đậu xanh cùng hành phi
Thành quả ngon miệng của xôi bắp mặn đậu xanh cùng hành phi

Như vậy, VinID đã đi qua các cách làm xôi bắp thơm ngon, dễ làm có thể triển ngay tại nhà. Chúc các bạn sẽ ứng dụng thành công để có những bữa sáng chất lượng cao cho cả nhà. Ngoài ra, để mua nguyên liệu tươi sạch, đảm bảo an toàn thực phẩm, hãy ghé ngay các cửa hàng VinMart hoặc ứng dụng VinID bạn nhé.

Banner CTA Đi chợ online 750

>>> Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện <<<

Link nội dung: https://caohockinhte.edu.vn/cach-nau-xoi-bap-non-a66383.html