Tổ yến sào là một trong nhưng thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ ích cho sức khoẻ của người sử dụng, thích hợp sử dụng cho mọi đối tượng. Tuy nhiên, trong yến có mùi tanh nhẹ khiến nhiều người dùng không thể sử dụng và có trạng thái bài xích với yến. Vì để giải quyết tình trạng này, hôm nay Nest Vui sẽ hướng dẫn bạn cách làm yến chưng đường phèn thơm ngon đơn giản ngay tại nhà. Cùng tham khảo nhé!
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Trước khi tiến tham khảo cách tổ yến chưng đường phèn thơm ngon thì bạn cần phải biết đến công dụng tổ yến chưng đường phèn. Dựa trên phân tích của các nhà khoa học thì trong yến có chứa đến 18 loại axit amin cùng nhiều vitamin và khoáng chất có ích cho sức khoẻ, kết hợp với đường phèn vàng kết tinh an toàn không tẩy mang đến nhiều công dụng bổ ích cho cơ thể của người sử dụng như:
“Yến chưng đường phèn có bao nhiêu calo?” - Bạn có thể yên tâm bởi trong 100g yến chưng đường phèn chỉ có khoảng 383 calo khá thấp, sẽ không gây nên tình trạng tăng cân trong quá trình sử dụng tổ yến chưng đường phèn.
Trước tiên bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết sau đây để tiến hành món yến chưng đường phèn:
Bên cạnh đó, bạn cần phải chuẩn bị các dụng cụ dùng để làm yến chưng đường phèn cần thiết như: nồi, khăn mỏng, thố chưng, ray,…
Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ cần thiết xong, bạn cần phải tiến hành các bước sau đây để chưng yến đường phèn vừa đảm bảo được dưỡng chất vừa thơm ngon nhất:
Đầu tiên bạn cần phải đem yến đi ngâm với nước lạnh để yến được rã ra hoàn toàn, nên nhớ cần phải đổ nước ngập qua yến nhé!
Đợi đến khi tổ yến ngâm đã rã, bạn sẽ bắt đầu dùng tay để làm tơi yến theo chiều của sợi yến giúp yến chưng đường phèn mau chín và chín đều hơn. Sau đó đổ yến ra ray để loại bỏ nước, rồi đem yến rửa lại với nước sạch 2-3 lần nhẹ nhàng để yến có thể loại bỏ hoàn toàn các tạp chất.
Sau khi rửa yến sạch và để ráo, bạn sẽ cho yến vào thố chưng (tuỳ vào kích cỡ thố chưng lớn hay nhỏ mà cân nhắc cho lượng yến phù hợp), nếu bạn thích dùng gừng thì sẽ cho vào luôn, tiếp đến đổ nước tinh khiết vào thố đựng yến và đậy nắp lại. Lưu ý: không nên bỏ đường phèn vào liền, cần phải chờ chưng yến đến 5 phút cuối gần tắt bếp rồi mới bỏ vào.
Sau khi tắt bếp, bạn nhấc thố chưng yến ra ngoài và đợi đến khi thố ấm rồi hãy mở nắp ra để tránh chất yến bay hơi, làm giảm đi công dụng của yến. Như vậy là đã hoàn tất món yến chưng đường phèn thơm ngon đầy bổ dưỡng với cách làm cực đơn giản tại Nest Vui, hãy thưởng thức ngon miệng bạn nhé!
Tuỳ vào không gian bảo quản mà món yến chưng đường phèn có thời gian bảo quản khác nhau.
TÓM LẠI: Trên đây là bài viết Nest Vui hướng dẫn cách làm món yến chưng đường phèn chi tiết đơn giản ngay tại nhà, đảm bảo thơm ngon giữ trọn dưỡng chất được tốt nhất. Chúc các bạn thành công nhé!
Nếu muốn biết thêm nhiều cách làm món yến kết hợp với các nguyên liệu khác, bạn có thể đến “Cẩm Nang & Tin Tức” tại Nest Vui để tham khảo thêm.
Link nội dung: https://caohockinhte.edu.vn/cach-lam-to-yen-chung-duong-phen-a66363.html