Trà sữa matcha kem cheese kết hợp hài hòa vị béo ngậy, hương thơm thơm đặc trưng của matcha, và hậu vị đắng nhẹ, tạo nên một món thức uống hấp dẫn. Đây chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích hương vị ngọt ngào. Cùng mình tham khảo bài viết này và bạn có thể dễ dàng tự tay làm món này ngay tại nhà nhé!
Xem thêm: Cách làm trà sữa kem muối thơm ngon, đơn giản tại nhà
Bột matcha là loại bột mịn, được tạo ra từ 100% lá non của cây trà xanh, có màu xanh tươi sáng và hương vị độc đáo kết hợp vị ngọt và đắng.
Khi bạn muốn mua bột matcha, có một số lưu ý quan trọng:
Sử dụng một cốc thủy tinh có dấu vạch để đong 50 gram phô mai cream cheese và 10 ml nước đường. Sau đó, sử dụng máy đánh kem trứng để khuấy đều hỗn hợp phô mai cream cheese và nước đường cho đến khi chúng trở thành một hỗn hợp mịn màng và hoà quyện với nhau. Sau đó, tắt máy.
Bạn hãy tiếp tục bằng cách thêm 200 ml whipping cream vào cốc thủy tinh đã chứa hỗn hợp cream cheese và đường, sau đó thêm 1 gram muối đã thái nhỏ. Sử dụng máy đánh trứng để khuấy đều mọi thành phần trong cốc thủy tinh một lần nữa. Khi bạn hoàn thành bước này, bạn đã hoàn tất việc làm kem cheese.
Thêm các nguyên liệu sau vào 150ml nước sôi 100 độ: 20 gram bột sữa và khuấy đều để bột sữa tan trong nước nóng, sau đó thêm 30 ml sữa tươi, 40 ml nước đường và 10 ml siro vani. Hãy tiếp tục khuấy đều bằng thìa cho đến khi tất cả các thành phần tan hoàn toàn trong nước nóng.
Chờ đợi cho hỗn hợp sữa giảm nhiệt độ xuống cỡ 60 độ C, lúc này bạn thêm 3 gram bột matcha vào và khuấy đều bằng thìa để bột matcha tan hoàn toàn trong hỗn hợp sữa.
Tiếp theo, bạn lấy đá viên từ tủ lạnh và thêm vào cốc thủy tinh chứa trà sữa matcha, sau đó khuấy đều để làm nguội. Sau khi làm nguội, bạn đổ hỗn hợp trà sữa matcha vào bình shaker và lắc đều.
Sử dụng một cốc thủy tinh, cho 50 gram trân châu trắng vào đáy. Sau đó, rót trà sữa matcha từ bình shaker vào cốc đến khoảng 3/4 ly. Cuối cùng, bạn đặt phần kem cheese đã làm ở bước 1 lên trên mặt ly. Như vậy là hoàn thành!
Một ly trà matcha nguyên chất chứa rất ít calo, chỉ khoảng 1-3 calo khi bạn sử dụng 1 đến 2g bột matcha pha với 100ml nước và chia thành 2 lần uống trong ngày.
Nhưng khi bạn kết hợp matcha với các nguyên liệu khác như cà phê, kem cheese, trà sữa, thì lượng calo có thể biến đổi. Dưới đây là một số ví dụ về hàm lượng calo trong các thức uống matcha phổ biến:
Uống matcha mà có mập hay không phụ thuộc vào số lượng và cách bạn tiêu thụ nó. Matcha chứa ít calo, chỉ khoảng 1-3 calo cho mỗi ly matcha nguyên chất. Nếu bạn uống matcha mà không thêm đường hoặc các nguyên liệu có thể tăng calo, thì việc uống matcha không gây tăng cân.
Tuy nhiên, nếu bạn kết hợp matcha với đường, sữa, kem, hoặc các nguyên liệu có nhiều calo khác để tạo ra các loại thức uống như trà sữa matcha, matcha latte, hay các món tráng miệng matcha có thể gây tăng cân nếu tiêu thụ một cách quá mức.
Vì vậy, để đảm bảo không tăng cân khi uống matcha, bạn cần kiểm soát lượng calo trong các món uống và thực phẩm kết hợp matcha và duy trì một chế độ ăn uống cân đối và lối sống lành mạnh nhé.
Xem thêm: Cách làm bánh mì kem tại nhà thơm ngon, béo ngậy
Chỉ trong vòng chưa đầy 10 phút, bạn đã có thể tạo ra món trà sữa matcha kem cheese thơm ngon và béo mịn rồi. Hãy cùng vào bếp và thử tài ngay nào. Chúc bạn thành công!
Link nội dung: https://caohockinhte.edu.vn/tra-sua-matcha-kem-a64075.html