Canh Ngao Dứa – Món ăn độc đáo cho mùa hè nồng nhiệt ?

Canh Ngao Dứa
Canh Ngao Dứa

canh ngao dứa

Một bát canh ngao tươi mát, vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng là lựa chọn hoàn hảo cho mùa hè nóng bức. Canh ngao dứa kết hợp gia vị tự nhiên từ món ngao biển, vị ngọt thanh của dứa và một chút chua chua từ sấu đã tạo nên món ăn hấp dẫn này. Hôm nay, Dê Tươi Vĩnh Lộc sẽ cùng các bạn làm món canh ngao dứa thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu:

Sơ chế nguyên liệu:

Các bước thực hiện:

Bước 1: Phi thơm hành khô với dầu ăn. Cho cà chua vào xào chín. Nêm một chút hạt nêm thịt hầm xương ống KOOKER.

Bước 2: Tiếp tục cho ngao vào xào. Sau đó xúc ra bát.

Bước 3: Đổ nước ngao rồi cho dứa vào đun sôi chừng 10 phút. Bạn nên thêm nước lọc vào cùng nước ngao để nấu canh, bởi nếu nấu với quá nhiều nước ngao, canh có thể có vị chát. Khi nồi canh sôi cho cà chua vào. Cuối cùng là phần ngao xào. Nêm lại với muối, mắm và hạt nêm thịt hầm xương ống KOOKER và vừa miệng theo khẩu vị gia đình.

Bước 4: Khi canh đã sôi, cho thêm hành dăm cùng một chút hỗn hợp tăng vị bột ngọt Jamono plus để món canh thêm thanh mát rồi tắt bếp.

Trình bày:

Cho canh ngao nấu dứa ra bát và thưởng thức.

Cách nấu canh ngao dứa không hề phức tạp. Bạn có thể thực hiện ngay tại nhà để làm phong phú hơn cho bữa ăn hằng ngày. Chúc bạn thành công với món canh ngao dứa ngon miệng nhé.

Trích nguồn: KOOKER - “Am hiểu mọi miền”

Link nội dung: https://caohockinhte.edu.vn/canh-ngao-dua-a60015.html