Cách làm nhân bánh su kem bằng whipping. Món bánh su kem béo ngậy, thơm ngon đã trở thành một lựa chọn quen thuộc cho những người yêu thích đồ ngọt. Điểm nhấn của bánh su kem chính là sự hòa quyện giữa lớp vỏ giòn rụm và nhân kem mát lạnh bên trong. Thực tế, việc làm bánh su kem khá đơn giản, với các nguyên liệu dễ tìm và chỉ cần chú trọng tỉ lệ chính xác của chúng. Hãy cùng eggyolk khám phá cách làm bánh su kem qua hướng dẫn dưới đây nhé.
Làm mềm bơ lạt rồi dùng phới lồng trộn đều với đường. Sau đó, rây bột bắp vào hỗn hợp bơ và đường, khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu quyện lại với nhau. Đun nóng sữa tươi cùng vani, rồi từ từ đổ vào hỗn hợp, khuấy đều tay và lọc qua rây để loại bỏ các tạp chất.
Tiếp theo, nấu hỗn hợp trên lửa vừa, khuấy liên tục để tránh bị cháy hoặc vón cục, đến khi hỗn hợp trở nên dẻo mịn. Sau đó, dàn đều ra đĩa và để nguội. Để bảo quản, bạn bọc kín hỗn hợp bằng màng thực phẩm và đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong 1 tiếng.
Cuối cùng, để hoàn thiện phần kem lạnh cho bánh su, đánh bông whipping cream rồi cho từ từ vào hỗn hợp bơ sữa đã để lạnh, trộn đều từng phần nhỏ để đạt được độ sánh mịn mong muốn cho kem.
Đầu tiên, cắt bơ lạt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào nồi cùng sữa tươi và muối. Đun trên lửa vừa, để sữa không sôi quá mạnh, giữ lại chất dinh dưỡng của nguyên liệu. Khi hỗn hợp ấm lên, thêm bột mì đã rây vào, khuấy đều đến khi bột hòa quyện và tạo thành khối dẻo mịn, sau đó chuyển ra âu. Trước khi bắt đầu nướng, làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút và chuẩn bị khay nướng lót sẵn giấy nến.
Trong khi chờ, đánh đều trứng gà đã chuẩn bị và cho từ từ vào hỗn hợp bột đã để nguội, khuấy đều để tránh bột bị vón cục. Sau khi hỗn hợp đạt độ mịn, cho vào túi bắt bông kem với đui sẵn. Nặn bột thành những hình tròn, que hoặc hình dạng tùy ý lên khay. Bạn có thể quét một lớp mỏng lòng đỏ trứng lên mặt bánh để sau khi nướng bánh có màu đẹp và bóng.
Nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút, khi bánh bắt đầu chuyển sang màu vàng, hạ nhiệt xuống 170 độ C và nướng thêm 10-15 phút. Lưu ý không mở nắp lò trong 15 phút đầu tiên để bánh không bị xẹp. Sau khi bánh chín, lấy ra khỏi lò và để nguội.
Link nội dung: https://caohockinhte.edu.vn/banh-kem-nhan-trung-a59874.html