Hướng dẫn cách làm mực sạch & chuẩn giúp món ăn thơm ngon hơn

Mực tươi dai ngon, bổ dưỡng nên được rất nhiều bà nội trợ mua về chế biến món ăn cho cả gia đình. Tuy nhiên, loại hải sản này có mùi tanh nhất định. Nếu không biết cách xử lý, sơ chế sạch sẽ thì khi chế biến hương vị sẽ giảm đi ít nhiều. Vậy hãy cùng tham khảo ngay cách làm mực chuẩn dưới đây để giải quyết nỗi lo ấy nhé!

1. Cách làm mực nhanh gọn, ai cũng làm được

Bước 1: Rút đầu và râu mực

Thao tác rút đầu và râu mực cần cẩn thận
Thao tác rút đầu và râu mực cần cẩn thận

Bước 2: Bỏ mắt và răng

Bước 3: Lột da mực

Thao tác sơ chế mực cũng khá đơn giản
Thao tác sơ chế mực cũng khá đơn giản

Bước 4: Rửa sạch mực

2. Lưu ý khi làm mực theo từng loại

2.1. Mực nang

Sơ chế mực nang loại bỏ nội tạng và túi mực
Sơ chế mực nang loại bỏ nội tạng và túi mực

2.2. Mực trứng

Mực trứng là thực phẩm được rất nhiều bà nội trợ yê thích
Mực trứng là thực phẩm được rất nhiều bà nội trợ yêu thích

2.3. Mực ống

Mực ống sơ chế sạch sẽ giúp món ăn trọn vị hơn
Mực ống sơ chế sạch sẽ giúp món ăn trọn vị hơn

2.4. Mực sim

Mực sim nhỏ nên rất dễ sơ chế
Mực sim nhỏ nên rất dễ sơ chế

3. Cách chọn mua và bảo quản mực tươi an toàn, đúng cách

3.1. Bí quyết chọn mua mực chất lượng

Đối với mực tươi

Lựa chọn mực tươi bằng cảm quan bên ngoài
Lựa chọn mực tươi bằng cảm quan bên ngoài

Đối với mực khô

Mực khô có lớp phấn dày và màu sắc tươi mới
Mực khô có lớp phấn dày và màu sắc tươi mới

3.2. Cách bảo quản mực tươi, khô dùng được lâu

3.2.1. Đối với mực tươi

Bảo quản mực tươi không cần tủ lạnh
Bảo quản mực tươi bằng tủ lạnh
Bảo quản mực tươi lâu dễ dàng trong tủ lạnh
Bảo quản mực tươi lâu dễ dàng trong tủ lạnh
Bảo quản mực tươi bằng cách cấp đông

Chú ý:

Mực đông lạnh cần rã đông tự nhiên trước khi tẩm ướp và nấu nướng
Mực đông lạnh cần rã đông tự nhiên trước khi tẩm ướp và nấu nướng

3.2.2. Đối với mực khô

Bảo quản mực khô ở nhiệt độ phòng
Mực khô nên phơi chỗ có nhiều ánh nắng để lưu trữ được lâu
Mực khô nên phơi chỗ có nhiều ánh nắng để lưu trữ được lâu
Bảo quản mực khô trong tủ lạnh

Lưu ý:

Bọc kín mực khô trước khi cho vào tủ lạnh để tránh ám mùi
Bọc kín mực khô trước khi cho vào tủ lạnh để tránh ám mùi

Trên đây là hướng dẫn cách làm mực cũng như bảo quản mực tươi, khô dùng lâu và an toàn. Chúc bạn có bữa ăn ngon miệng từ nguyên liệu này. Đừng quên tải ngay app VinID để đặt mua mực chất lượng nhất từ chuỗi siêu thị VinMart nhé!

Banner CTA Đi chợ online

>>> Cách phân biệt các loại mực <<<

Link nội dung: https://caohockinhte.edu.vn/cach-so-che-muc-tuoi-a58567.html