Hướng dẫn 2 cách nấu bún chay rau củ đơn giản cực ngon miệng 

Thời gian xuất bản: Thứ sáu, 04/08/2023, 21:00 (+07:00)

Mục lục nội dung

Bún chay rau củ là một món ăn ngon miệng và giàu dinh dưỡng, phù hợp cho cả những người ăn chay và không ăn chay. Các nguyên liệu và cách nấu món ăn này vô cùng đơn giản bạn có thể làm ngay tại nhà. Cùng Bestme tham khảo cách nấu món bún chay rau củ thơm ngon ngay trong bài viết dưới đây.

1. Nguyên liệu làm món bún chay rau củ

Bún chay rau củ là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng của người Việt. Đây là một món ăn đặc biệt thơm ngon, rất phù hợp để làm món ăn sáng hoặc trong những ngày ăn chay. Bạn có thể thực hiện món bún chay rau củ để thay đổi khẩu vị trong thực đơn hàng ngày chỉ với vài nguyên liệu cơ bản dưới đây.

1.1 Nguyên liệu làm bún chay nước

Món bún chay nước là món ăn ưa thích của nhiều người Việt bởi nước dùng thanh ngọt, giàu dinh dưỡng. Để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Hướng dẫn 2 cách nấu bún chay rau củ đơn giản cực ngon miệng - 1
Nguyên liệu làm món bún chay nước

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1.2 Nguyên liệu làm bún chay khô

Các loại rau củ cần chuẩn bị cho món bún chay khô tương tự như món bún chay nước.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

Hướng dẫn 2 cách nấu bún chay rau củ đơn giản cực ngon miệng - 2
Nguyên liệu làm món bún chay khô

2. Cách nấu bún chay rau củ đơn giản, thơm ngon

Dưới đây là cách nấu món bún chay rau củ đảm bảo thơm ngon mà bạn có thể tham khảo:

2.1 Cách nấu bún chay nước

Khi nấu bún chay nước, bạn cần đảm bảo độ tươi ngon từ các loại rau củ. Cách nấu bún chay nước chỉ với 4 bước đơn giản:

2.1.1 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước khi tiến hành nấu, các nguyên liệu cần được sơ chế kỹ càng, sạch sẽ. Cách sơ chế nguyên liệu:

Hướng dẫn 2 cách nấu bún chay rau củ đơn giản cực ngon miệng - 3
Sơ chế nguyên liệu

2.1.2 Bước 2: Nấu nước dùng rau củ

Trong các món nước, nước dùng chính là “linh hồn” của món ăn, tạo nên hương vị độc đáo, hấp dẫn không thể chối từ. Để nấu được một nồi nước dùng ngọt thanh bạn có thể tham khảo cách nấu ngay dưới đây:

Hướng dẫn 2 cách nấu bún chay rau củ đơn giản cực ngon miệng - 4
Nấu nước dùng rau củ quả ngọt thanh

*Lưu ý để nấu nước dùng chay ngon:

2.1.3 Bước 3: Chiên đậu hũ và xào rau củ ăn kèm

2.1.4 Bước 4: Thành phẩm và thưởng thức

Đặt một lượng bún vừa đủ vào tô, thêm đậu đã chiên cùng rau củ đã xào và một chút hành cùng rau thơm cắt nhỏ lên trên. Sau đó chan nước dùng vào bát và thưởng thức.

Hướng dẫn 2 cách nấu bún chay rau củ đơn giản cực ngon miệng - 5
Món bún chay nước thơm ngon

Món bún chay rau củ đã hoàn thành với sự kết hợp hài hòa giữa nước dùng thơm của sả, kèm theo vị béo từ chao cùng vị ngọt thanh từ rau củ. Tất cả hòa quyện tạo nên một món ăn chay vô cùng thơm ngon.

2.2 Cách nấu bún chay khô

Nếu bạn không có sở thích ăn đồ nước thì món bún chay khô là sự lựa chọn tuyệt vời đối với bạn. Đây là món ăn không chỉ ngon mà còn giúp bạn duy trì một khẩu phần ăn lành mạnh.

Hướng dẫn 2 cách nấu bún chay rau củ đơn giản cực ngon miệng - 6
Món bún chay khô giàu dinh dưỡng

Đối với cách nấu bún chay khô, bạn có thể thực hiện các bước tương tự như cách nấu bún chay nước. Tuy nhiên, thay vì nấu nước dùng chay, bạn cần chuẩn bị nước sốt để ăn kèm với món bún. Bạn có thể tham khảo cách nấu chi tiết món bún chay khô tại đây!

3. Lợi ích dinh dưỡng của món bún chay rau củ đối với sức khỏe

Món bún chay rau củ là một món ăn chay giàu vitamin và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích dinh dưỡng chính của món bún chay rau củ:

Tổng kết

Như vậy, Bestme đã giới thiệu tới bạn 2 công thức nấu bún chay rau củ thơm ngon. Hy vọng rằng những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn nấu thành công món bún chay rau củ và tận hưởng niềm vui khi thưởng thức món ăn chay ngon miệng này. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo dõi Bestme để không bỏ lỡ những bài viết hay được cập nhật hàng ngày bạn nhé!

Link nội dung: https://caohockinhte.edu.vn/cach-nau-bun-chay-a57455.html