Khi bạn đã quá quen với những món ăn như chả mực, chả cá basa vốn vô cùng nổi tiếng trên thị trường thì có lẽ chả cá thác lác sẽ là một đề cử mới lạ nhưng vô cùng thơm ngon dành cho bữa cơm của gia đình bạn. Hãy cùng Nông sản Dũng Hà tìm hiểu rõ hơn về món chả cá thác lác cũng như cách làm món ăn này thông qua bài viết dưới đây nhé!
Chả cá thác lác là gì?
Chả cá thác lác là một món ăn đặc sản của Việt Nam, được chế biến từ thịt cá thác lác tươi ngon. Với thịt cá dẻo, ít xương, kết hợp cùng các gia vị đặc trưng, chả cá thác lác mang đến hương vị thơm ngon, đậm đà khó quên. Món ăn này không chỉ phổ biến ở miền Nam mà còn được yêu thích trên khắp cả nước. Thịt cá thác lác sau khi được làm sạch sẽ được xay nhuyễn cùng với thịt heo, hành tím, tỏi, đường, muối, bột ngọt để tạo nên món chả cá thác lác thơm ngon, hấp dẫn.
Thông tin chi tiết về sản phẩm chả cá thác lác Dũng Hà
Tên sản phẩm Chả cá thác lác Dũng Hà
Xuất xứ Việt Nam
Thành phần Thịt cá thác lác thiên nhiên xay nhuyễn cùng với gia vị
Công dụng - Bổ sung protein
- Cung cấp Axit béo omega-3
- Bổ sung vitamin và khoáng chất
- Hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa
Cách sử dụng Rã đông sản phẩm trong nhiệt độ thường hoặc lò vi sóng
Có thể chiên rán hoặc nấu sốt với món chả cá thác lác
Hạn sử dụng 06 tháng khi bảo quản trong điều kiện -18 độ C
02-03 tháng khi bảo quản trong điều kiện 2-4 độ C
Hướng dẫn bảo quản Bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để dùng dần
Khuyến mại khi mua hàng Miễn phí vận chuyển toàn quốc cho đơn trên 399.000đ
Miễn phí vận chuyển nội thành HN-TpHCM cho đơn trên 199.000đ
Cách làm chả cá thác lác ngon
Bước 1: Sơ chế cá
- Cá thác lác làm sạch, bỏ xương, lấy phần thịt
- Dùng dao băm hoặc xay nhuyễn thịt cá
Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu
- Cho thịt cá đã băm, thịt ba chỉ băm, hành tím, tỏi băm, tiêu, đường, muối, bột ngọt, hạt nệm vào một tô lớn
- Đeo găng tay nilon và trộn đều các nguyên liệu cho đến khi hỗn hợp quyện đều, ngấm gia vị
Bước 3: Tạo hình
- Dùng tay vo tròn hỗn hợp thành từng viên trong đều
- Để chả vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho chả săn lại
Bước 4: Chiên sơ chả/Hấp chả
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng rồi lần lượt thả từng viên chả vào dầu nóng, chiên vàng các mặt. Sau đó vớt chả ra đĩa có lót giấy thấm dầu
- Nếu bạn muốn làm chả để ăn dần thì dùng nồi hấp cách thủy chả cá thác lác, đợi khoảng tầm 10-15 phút là chả đủ độ chín, có thể tắt bếp và bảo quản trong ngăn đá để sử dụng dần.
Cách làm chả cá thác lác
Xem thêm: Địa chỉ mua cá thác lác rút xương chất lượng tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh
Chả cá thác lác làm món gì ngon?
Có rất nhiều món ngon để nấu với chả cá thác lác. Cá thác lác có vị ngọt, không tanh nên nấu được nhiều loại canh. Cũng có thể nấu lẩu, kho, rán, nấu bún, làm chả cá.... Món nào cũng ngon. Hãy để Nông sản Dũng Hà bật mí cho bạn biết một vài cách nấu chả cá thác lác thơm ngon, thay đổi thực đơn gia đình hàng ngày ngay sau đây nhé!
Cách nấu bún chả cá thác lác
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Chả cá thác lác 400g
- 3 quả cà chua, 1 củ hành tây, rau sống.
- Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu, ớt, chanh, hành, tỏi, rau mùi
Cách nấu bún cá:
- Chả cá được chia làm hai phần, một phần được chiên cho đến khi chín vàng, phần còn lại cho trực tiếp vào nước dùng.
- Xào hành tỏi cho thơm, cho cà chua cắt múi cau vào xào chín tới rồi cho nước vào nấu lấy nước dùng.
- Nếu bạn thích ăn ngọt thì có thể cho thêm xương heo vào, nhưng cũng có thể không dùng xương ống vì nước cũng đã đủ ngọt do chả cá thác lác tiết ra chất ngọt.
- Nước sôi thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, dùng thìa múc từng viên chả cá vào.
- Khi dọn, bạn cho bún ra tô, thêm ít hành tây thái mỏng, rắc ít hành lá lên trên. Thêm một vài miếng chả cá thác lác chiên.
- Món bún cá này rất ngon cho bữa cơm chiều. Nếu bạn muốn ăn sáng thì có thể chiên chả cá sẵn để nấu bún nhanh hơn.
Cách làm chả giò cá thác lác
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 300g cá thác lác nạo. Bánh tráng cuốn chả giò
- 100g thịt ba chỉ xay, 1/2 củ hành tây.
- Gia vị: Tiêu, đường, hạt nêm, ngò gai, dầu ăn.
Cách làm chả giò cá thác lác
- Hành tây cắt hạt lựu. Hành và rau mùi cắt nhỏ
- Cho cá đã xay và thịt băm, hành vào tô, ướp với mắm, hạt nêm, tiêu, đường, hành ngò băm nhỏ.
- Dùng thìa quết cho dai, nếu muốn quết nhanh dai thì sau khi ướp, cho hỗn hợp vào ngăn đá 30 phút. Hoặc dùng chả cá thác lác đông lạnh, khi chả cá vừa rã đông còn lạnh ướp gia vị thì quết sẽ rất nhanh.
Chả giò cá thác lác
- Lấy bánh tráng ra xoa một chút nước cho dai, trải bánh ra mặt phẳng, múc nhân bánh vào. Chỉnh lại nhân cho ngay ngắn, cuộn bánh tráng lại thành chả giò cá thác lác
- Đặt chảo lên bếp cho nhiều dầu, khi dầu nóng thì cho chả giò vào rán chín vàng rồi gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm.
Xem thêm: Cách chế biến cá thu một nắng ngon chuẩn vị
Cách chế biến chả cá thác lác kho
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 300g cá thác lác nạo
- Hành lá, hành tây, tỏi
- Gia vị: nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu.
Cách làm chả cá thác lác kho
- Ướp chả cá với mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu, hành tím băm, hành lá băm nhỏ rồi trộn đều cho ngấm gia vị.
- Cho chả cá vào ngăn đá khoảng 20 phút rồi đợi chả cá nguội thì vớt ra quết cho dai. Dùng thìa xúc cá vào tay để nặn thành từng viên.
- Đun sôi nước, cho cá viên vào trụng sơ khoảng 1 phút cho cá săn lại, vớt ra để ráo.
- Nấu tan đường để tạo màu caramel, cho thêm chả cá thác lác vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn, đậy nắp lại và để lửa nhỏ cho gia vị ngấm đều gia vị. Khi cá chín thì tắt bếp, cho hành, tiêu vừa ăn.
Chả cá thác lác kho
Cách bảo quản chả cá thác lác
- Có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nếu mua chả cá thác lác về dùng ngay. Chả cá thác lác chỉ có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 1-2 ngày.
- Cách tốt nhất để bảo quản chả cá lâu dài là trong ngăn đá. Như vậy, bạn có thể bảo quản chả cá đến vài tháng mà không lo chả cá bị hỏng. Chả cá thác lác cứ để trong ngăn đá. Khi cần nấu, bạn lấy ra rã đông và chế biến
Cách rã đông chả cá thác lác
- Cách rã đông chả cá, nếu không gấp thì có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh.
- Đối với chị em văn phòng, buổi sáng có thể lấy thịt cá từ ngăn đá xuống ngăn mát để rã đông. Chiều đi làm về, chả cá đã rã đông để nấu bữa tối.
- Cách rã đông này là tốt nhất, thịt cá đảm bảo chất lượng, không bị bở và không phá vỡ cấu trúc của thịt cá.
- Nếu cần nấu chả cá thác lác luôn, không có thời gian để rã đông trong ngăn mát. Có thể cho bịch chả cá thác lác ngập vào thau nước ấm, khoảng 1 tiếng sau là chả cá đã rã đông để chế biến.
Rã đông chả cá thác lác
XEM THÊM: Mua cá đù uy tín ở đâu tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh
Giá chả cá thác lác bao nhiêu 1kg tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh
Trong những năm trở lại đây, khi thị trường đồ chế biến sẵn của Việt Nam trở nên sôi động hơn bao giờ hết thì việc tìm kiếm chả cá thác lác cũng trở nên vô cùng dễ dàng với rất nhiều thương hiệu cùng chất lượng, giá cả đa dạng. Qua khảo sát trên thị trường, giá 1kg chả cá thác lác nằm trong khoảng từ 250.000 đến 380.000 VNĐ tùy thuộc vào thương hiệu, chất lượng của sản phẩm
Tại Nông sản Dũng Hà, chỉ với 320.000VNĐ là quý khách đã có thể sở hữu 1kg chả cá thác lác tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ lý tưởng để khi rã đông có thể cho ra thành quả tuyệt vời nhất. Chúng tôi cam kết sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt, giữ trọn vẹn hương vị, dinh dưỡng của món cá thác lác khi thưởng thức thành phẩm.
Chả cá thác lác Dũng Hà
Mua chả cá thác lác ở đâu tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh?
Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh đồ đông lạnh, Nông sản Dũng Hà là một địa chỉ vô cùng uy tín cho quý vị khi cần mua chả cá thác lác chế biến sẵn. Chả cá thác lác của chúng tôi được nhập từ nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng, luôn cấp đông trong quá trình cung cấp và đến tay người dùng nên quý khách hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng. Không những thế, cửa hàng Nông sản Dũng Hà còn có dịch vụ đi chợ online, bạn có thể đặt hàng trên Website hoặc Fanpage của NSDH. Chỉ cần chọn sản phẩm muốn mua và thanh toán nhanh chóng là có ngay một giỏ hàng đầy ắp được giao đến tận nhà.
Giấy kiểm định cơ sở đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm
Cảm nhận của khách hàng khi trải nghiệm dịch vụ của Nông sản Dũng Hà
Cảm nhận khách hàng
LIÊN HỆ với chúng tôi để được tư vấn kĩ hơn về sản phẩm:
Tổng đài 24/7: 1900 986865.
Website NSDH: nongsandungha.com & thucphamkho.vn
Facebook NSDH: facebook.com/nongsandungha
Cửa hàng NSDH:
- Đ/c mua hàng Hà Nội 1: Số 11 đường Kim Đồng - phường Giáp Bát - quận Hoàng Mai - Hà Nội
- Đ/c mua hàng Hà Nội 2: A10/100 - đường Trung Kính - phường Yên Hòa - quận Cầu Giấy - Hà Nội
- Đ/c mua hàng TpHCM: Số 02/B Khu phố 3 - đường Trung Mỹ Tây 13 - quận 12 - Thành phố Hồ Chí Minh
Thời gian mở cửa: từ 6h30 đến 22h30 hàng ngày