Có những ngày bạn mệt mỏi, chán ăn, làm ngay một bát canh rau tần ô thịt bằm nhé. Vừa thơm ngon, bổ dưỡng, vừa mát, giúp giải nhiệt và tốt cho sức khỏe.
Tần ô là món rau được nhiều người ưa chuộng. Vì rất dễ ăn, dễ chế biến, có thể ăn sống hoặc nấu canh ngon, lẩu.
Món này thích hợp cho phụ nữ sau sinh vì có tác dụng tiết ra nhiều sữa. Sản phụ sau sinh nên bổ sung món rau tần ô nấu thịt nạc, cách tốt nhất là hấp cách thủy.
Cách chế biến tần ô hấp cách thủy như sau: 300g thịt nạc heo băm nhỏ, vo thành viên cỡ ngón tay. 200g tần ô rửa sạch, để ráo nước, cắt khúc vừa ăn. Dùng tô, đặt tần ô vào, rồi đặt thịt heo lên trên, cho thêm chút xíu nước mắm. Đem hấp cách thủy, khi chín lấy ra dùng 2 lần: trưa, chiều, ăn chung với cơm. Ăn liên tiếp 3 đến 5 ngày sẽ thấy rõ hiệu quả.
Tần ô kết hợp với gan heo sẽ được món canh vừa dễ ăn, vừa có tác dụng giúp cơ thể hạ hỏa vừa tốt với những người hay bị chảy máu cam.
Thịt bò giàu dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể, giúp điều hòa khí huyết, hệ tiêu hóa và bồi bổ gân cốt. Kết hợp tần ô với thịt bò sẽ được món ăn nhiều dinh dưỡng cao. Rất phù hợp cho người bị thiếu máu, hay bị đau lưng và cơ cứng chân tay.
Rau tần ô có vị ngọt nhạt, hơi đắng, the, mùi thơm, tính mát. Được xem như là một loại rau giúp khai vị làm ăn ngon, giúp tiêu hóa, trừ đờm, tán phong nhiệt. Phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ.
Link nội dung: https://caohockinhte.edu.vn/tan-o-nau-canh-a49057.html