Bào ngư là loại hải sản quý hiếm nằm trong danh mục tẩm bổ cao cấp, thích hợp cho tất cả đối tượng có mùi thơm ngon và rất bổ dưỡng, vậy giá bào ngư là bao nhiêu ?
Tối hôm qua, trong lớp học bếp Hoa ở trường hướng nghiệp Á Âu. Có 1 chị học viên biết mình làm bào ngư nên hỏi bào ngư giá bao nhiêu 1kg, nó có đắt quá không em?
Nói thiệt em đừng cười, xưa giờ chị biết bào ngư rất ngon và bổ. Chị chưa ăn bao giờ nên cũng chưa biết giá bao nhiêu em ha?
Tối nay thầy dạy nấu soup bào ngư hải sâm, chị muốn mua một ít về nấu cho mẹ tẩm bổ. Đang vào mùa chạy hàng noel và hàng Tết cuối năm, mẹ chị làm việc nhiều nên hay mệt mỏi lắm.
Nghe chị Xuân hỏi mình mới biết còn rất nhiều anh chị biết bào ngư bổ dưỡng. Nhưng cứ nghĩ đó là hàng xa xỉ, đắt tiền lắm.
Bào ngư giá bao nhiêu 1kg thì có nhiều loại lắm chị Xuân: Bào ngư Úc, bào ngư Nha Trang, bào ngư Hàn Quốc.
Đúng là bào ngư Úc thì giá thành tương đối cao do nó hiếm lắm chị, tới 4 - 5 triệu 1kg. Chị muốn ăn bào ngư giá vừa phải thì chọn loại của Hàn Quốc và Nha Trang giá thành rẻ hơn.
Chị hỏi em bào ngư giá bao nhiêu 1kg thì ở Nha Trang chỉ từ 650.000 - 800.000đ/kg.
Chị ăn bào ngư Nha Trang thì giá rẻ nhưng con nó nhỏ nên ít thịt, thịt cũng dai và tanh hơn của Hàn Quốc và Úc.
Chị muốn ăn bào ngư ngon giá vừa phải thì ăn bào ngư Hàn Quốc á.
Bào ngư Hàn Quốc thì giá thành cao hơn Nha Trang một chút. Nhưng ưu điểm là con to thịt nhiều, thịt dai dai, giòn giòn, ít tanh ngon hơn bào ngư Nha Trang của Việt Nam mình.
Bào ngư giá bao nhiêu 1kg loại Hàn Quốc thì giá dao động từ 950.000 - 1.250.000đ/kg tùy thuộc là hàng đông lạnh hay bào ngư tươi sống.
Đây chị xem em đã tách vỏ ra rồi. Bên phải là của Nha Trang con nhỏ hơn, bên trái là bào ngư Hàn con ton hơn.
Chị có thể mua loại bào ngư nhập khẩu giá cũng mềm.
Tươi chứ chị, tươi rói luôn, ăn nghe thịt ngọt và giòn dai luôn. Bào ngư đông lạnh nhưng rất tươi nha chị không thua kém gì so với bào ngư tươi sống.
Bởi vì hàng xuất khẩu đi quốc tế nên họ áp dụng theo công nghệ mạ băng. Tức là sau khi đánh bắt lên sẽ được nhúng nước đá lạnh mạ một lớp băng bao quanh bào ngư.
Lớp mạ băng này ngăn không cho bào ngư tiếp xúc với không khí tránh bị oxy hóa. Nó cũng giúp bảo vệ con bào ngư không bị cháy lạnh khi đưa vào kho đông.
Nhờ vậy nên bào ngư vẫn giữ được độ tươi, thịt vẫn săn chắc như bào ngư sống. Theo công nghệ này, chị rã đông đúng cách vẫn ăn sống sashimi được mà.
Cũng không đắt đâu chị, em có 2 size:
Bào ngư Size 1 thì giá 850.000đ/kg, size 2 thì 580.000đ/kg. Giá rất mềm chị ha, đâu có đắt đâu chị ha.
Chị làm các món tiềm, hầm thì chọn size 1 vì sau khi nấu xong con bào ngư sẽ teo một chút. Còn chị nấu cháo, soup, xào nấm đông cô thì size nào cũng được.
Khi nấu chị cắt miếng cũng được, hoặc để nguyên con ăn nghe nó giòn dai sần sật ngon lắm.
Hi hi, em bán bào ngư mà chị hỏi em mua ở đâu ngon thì em không nói sao luôn. Em không tự khen em bán bào ngư ngon nhất, nhưng em luôn tự tin với chị một khi chị đã ăn là gật đầu hài lòng.
Em thấy khi khách hàng mua bào ngư, ngoài quan tâm bào ngư giá bao nhiêu 1kg? Các anh chị ấy còn quan tâm cách nấu như thế nào cho ngon.
Khi chị mua ở em, em sẽ có hướng dẫn về cách sơ chế làm sạch bào ngư. Có công thức để chị làm các món như soup, tiềm gà ác, cháo bào ngư, tần bào ngư hải sâm với đông trùng hạ thảo.
Những món này rất tốt để mẹ chị tẩm bổ khi làm việc nhiều vào cuối năm.
Thậm chí, em làm ra những set nguyên liệu sẵn như set để nấu cháo, tiềm gà ác, tần đông trùng hạ thảo… và giao hàng tận nơi cho quý anh chị.
Có nguyên liệu sẵn và có công thức, chị chỉ việc nấu thôi không phải đi mua từng loại nguyên liệu.
Chị muốn khỏe hơn nữa, em có dịch vũ nấu sẵn giao trong thố nóng tận nhà. Chị có bận công việc thì cũng có món bào ngư tẩm bổ cho mẹ hay cho chị luôn.
Đó là cuộc nói chuyện của mình và chị Xuân khi học món soup bào ngư ỏ trường hướng nghiệp Á Âu.
Qua cuộc nói chuyện, chị đã biết bào ngư giá bao nhiêu 1kg. Nó không hề đắt như chị vẫn nghĩ nên chị nói sẽ thường xuyên dùng để tẩm bổ cho cả nhà.
Với giá rất vừa phải cho một món ăn quá bổ dưỡng. Anh chị thoải mái dùng tẩm bổ cho chính mình hoặc người thân cũng không có gì phải lăn tan về giá cả ha.
Giới thiệu anh chị nhà hàng chuyên về các món bổ dưỡng như: súp bào ngư
Thấy mình đăng zalo món bào ngư hải sâm tần trùng thảo hoa. Anh Tùng hỏi mình món bào ngư là gì? Ăn bào ngư ra sao, mùi vị nó như thế nào hả Loan?
Bào ngư là món ăn bổ dưỡng, thuộc loại hải sản sống ở biển, chân mềm sống bám vào khe đá dưới đáy biển. Hình dạng con bào ngư như cái lỗ tai người nên còn được gọi là hải nhỉ.
Khi còn nhỏ nó sống gần bờ, càng lớn lên chúng càng di chuyển ra xa bờ bám vào các khe đá ngầm dưới đáy biển nên càng khó đánh bắt.
Thời gian sinh trưởng bào ngư khá chậm, một năm chúng chỉ lớn thêm khoảng 2,5 cm. Giá trị dinh dưỡng rất cao, phù hợp mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người già. Đặc biệt là bồi bổ sức khỏe cho người bệnh.
Do sinh trưởng chậm và khi lớn lên càng sống xa bờ nên khó đánh bắt. Đó là lý do vì sao anh ăn bào ngư size càng lớn giá càng cao.
Con bào ngư hình dạng như cái tai người nên được gọi là hải nhỉ, là loại nhuyễn thể một mảnh vỏ. Chúng không có hai mảnh vỏ như các loại nghêu, sò.
Trên vỏ bào ngư có những cái lỗ để chúng thở, ở Nha Trang có loại bào ngư có 9 lỗ.
Bào ngư là một khối thịt giòn và mềm, có mùi tanh nhẹ, tương đối dễ làm sạch do không cần phải cạy vỏ như các loại ốc hai mảnh vỏ.
Khi làm sạch, chỉ cần dùng muỗng cạy phần thịt bào ngư ra khỏi lớp vỏ, loại bỏ phần ruột đen. Dùng bàn chải chà sạch nhớt bám trên thân.
Bào ngư được chế biến thành sashimi hoặc làm các món tiềm bổ dưỡng như: Tiềm hải sâm, tiềm gà ác thuốc bắc, hầm nấm đông cô.
Là một trong những món ăn đặc biệt, xuất hiện trong thực đơn của nhà hàng cao cấp, sang trọng.
Ngoài ra, anh chị còn ăn bào ngư bằng những món ngon khác để thưởng thức như bào ngư nướng mỡ hành, nấu súp, xào các loại rau củ.
Cháo bào ngư cũng là một món ăn rất ngon để anh chị thưởng thức. Nói thiệt là bào ngư ăn rất ngon, nếu chưa ăn bao giờ anh chị hãy thử nhé, giá cũng không đắt đâu ạ.
Bào ngư có hơn 100 loài khác nhau, ở Việt Nam nhiều anh chị thường hay có những cách gọi khác nhau.
Bào ngư còn gọi là bào ngư biển vì chúng được đánh bắt ngoài vùng biển khơi.
Chúng không sống được ở môi trường nước ngọt, chính vì vậy muốn nuôi bào ngư cũng phải nuôi ở biển như nuôi tôm hùm vậy.
Bào ngư vàng là loại bào ngư Việt Nam, được đánh bắt ở đảo Phú Quý, Lý Sơn, Phú Quốc. Chúng có kích thước nhỏ hơn so với bào ngư Úc và Hàn Quốc.
1kg bào ngư vàng khoảng 20- 50 con. Ăn size càng nhỏ thì khi làm xong sẽ được ít thịt hơn. Bởi vì nhiều con hơn nên phần vỏ bỏ đi cũng nhiều hơn.
Bào ngư baby là loại size nhỏ. 1kg bào ngư baby từ 50 - 100 con/kg. Bào ngư baby ưu điểm là giá sẽ mềm hơn loại bào ngư to nên người tiêu dùng dễ mua.
Nhược điểm của bào ngư baby là con nhỏ, 1kg nhiều con nên vỏ cũng nhiều. Khi làm sạch xong sẽ được ít thịt hơn so với loại to như bào ngư Úc hay Hàn Quốc.
Bào ngư baby con khá nhỏ nên khi làm sạch cũng sẽ tốn công hơn. Nếu ăn size nhỏ nên chỉ làm được các món chín chứ không ăn sashimi được.
Và dĩ nhiên giá trị dinh dưỡng cũng không cao bằng loại bào ngư to. Tùy ngân sách và sở thích anh chị chọn loại bào ngư phù hợp với mình.
Bào ngư 9 lỗ là cách gọi của loại bào ngư dài của Việt Nam, thường được đánh bắt ở vùng biển Nha Trang.
Bào ngư chín lỗ khi trưởng thành cũng có kích thước tương đối lớn hơn so với bào ngư vàng nên được ưa chuộng hơn.
Bào ngư chín lỗ ăn khá ngon nhưng thịt sẽ dai hơn một chút so với bào ngư của Hàn hay của Úc.
Gọi ngay: 0938.15.13.12
Nếu anh chị hỏi mình ăn bào ngư có tác dụng gì, ăn bào ngư có tốt không thì mình tự tin nói với anh chị là nó quá tuyệt vời.
Bởi vì ba mẹ mình đang sử dụng bào ngư mấy năm nay để bồi bổ sức khỏe cho ông bà nội và bà ngoại của mình.
Ông bà nội ngoại của mình đến nay đều hơn 80 tuổi, ông nội thì 86, bà nội thì 83, bà ngoại cũng 83 bằng tuổi bà nội.
Điều tuyệt vời là cả ông bà vẫn đang khỏe mạnh, trí tuệ còn minh mẫn, đi lại vẫn còn khỏe. Đặc biệt là ông nội, ở tuổi 86 vẫn chạy xe đạp ngon lành.
Kết quả này là nhờ ba mẹ mình rất yêu thương chăm lo cho ông bà, cả về tình cảm lẫn cả bồi bổ sức khỏe.
Nếu anh chị đến nhà ông bà mình sẽ thấy sự hiện diện của bào ngư, hải sâm, tổ yến thường xuyên trong nhà.
Ai cũng biết bào ngư, hải sâm, tổ yến là những món ăn cực kỳ bổ dưỡng tốt cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là người già.
Mẹ mình hằng tuần hay nấu các món như bào ngư tiềm gà ác thuốc bắc, soup hải sâm bào ngư, tổ yến chưng đường phèn để tẩm bổ cho ông bà.
Nhờ được tẩm bổ và chăm sóc chu đáo nên may mắn là ông bà nội ngoại của mình vẫn sống vui khỏe bên con cháu.
Ai cũng biết bào ngư rất tốt cho sức khỏe, ông bà mình được khỏe mạnh như vậy là nhờ ba và cô mình đều là bác sĩ nên càng hiểu rõ bào ngư có tác dụng gì.
Từ thời vua chúa đã được xem là hàng cực kỳ bổ dưỡng, tăng cường sinh lực cho nam giới và là vật phẩm tiến vua.
Bởi vì bào ngư có những công dụng tuyệt vời như giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tăng cường chức năng gan, thận.
Bào ngư bổ gì? Nó còn tác dụng duy trì sức khỏe khớp xương, ngoài ra còn tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho phụ nữ mang thai,.…
Ăn bào ngư bổ gì và có tốt không? thì ông bà mình là minh chứng cho những điều này. Nay đã ngoài 80 mà ông bà nội ngoài vẫn khỏe mạnh, chỉ có bà nội là mắc bệnh tiểu đường do ngày còn trẻ ăn rất nhiều cơm.
Sức khỏe của ông bà mình không hẳn 100% là nhờ tác dụng của bào ngư, nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.
Nhưng có lẽ anh chị cũng hiểu rõ bào ngư có tác dụng gì. Bào ngư thuộc loại thực phẩm giàu chất đạm, vitamin và khoáng chất, ít chất béo, dễ tiêu hóa nên rất tốt cho người đang bị ốm muốn nhanh hồi phục sức khỏe.
Rất tốt cho phụ nữ mang thai, trẻ đang bị bệnh cần mau chóng phục hồi sức khỏe.
Bào ngư bổ dưỡng như vậy thì bào ngư ăn như thế nào? Không lẽ ăn suốt ngày cũng ngán lắm, mà ăn suốt ngày thì cũng tốn tiền nhiều nữa.
Như ba mẹ mình, thu nhập cũng vừa phải thôi không cao lắm nhưng vẫn sử dụng bào ngư đều đặn cho ông bà.
Một tuần chỉ ăn khoảng hai lần thôi, bào ngư, yến sào, hải sâm,… tuần ăn hai lần cũng rất tốt cho sức khỏe ông bà rồi.
Nếu muốn nấu bào ngư để tẩm bổ cho sức khỏe ông bà, cho người bệnh mau hồi phục sức khỏe.
Anh chị hãy tìm hiểu cách chế biến các món tiềm như bào ngư tiềm gà ác thuốc bắc, bào ngư tiềm hải sâm.
Hoặc nấu bào ngư tiềm nấm đông cô, nấu soup bào ngư người bệnh cũng rất dễ ăn.
Để xem cách làm các món ăn bổ dưỡng từ bào ngư, anh chị hãy xem trên kênh youtube của mình. Mình có một chuyên đề chia sẻ các món ngon bổ dưỡng từ bào ngư.
Đây là những chia sẻ của mình về câu hỏi “bào ngư có tác dụng gì”? Ăn bào ngư có tốt không, ăn bào ngư như thế nào.
Nếu anh chị còn gì thắc mắc hãy comment bên dưới bài viết này nhé. Hoặc muốn biết thêm thông tin thì liên hệ khonia.vn nhé!
Gọi ngay: 0938.15.13.12
Link nội dung: https://caohockinhte.edu.vn/bao-ngu-gia-bao-nhieu-a48313.html