Bạn có bao giờ nghe đến đường đường đen khi làm trà sữa hay các món bánh hay chưa? Cùng Bartender QH tìm hiểu về các đặc điểm của loại đường này và cách nấu siro đường đen trong bài viết này nhé!
Đường đen đang trở thành một nguyên liệu được ưa chuộng trong ngành pha chế nhờ hương vị thơm ngon và những dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Đường này không được tinh luyện, mà nó được lấy từ cây mía. Chính nhờ vậy mà vị ngọt thanh của cây mía gần như vẫn còn.
Đường đen có nhiều dưỡng chất dinh dưỡng và có hương vị tuyệt vời. Các nguyên tố vi lượng, chất sơ, sắt, canxi, magie, muối, vitamin C và vitamin B được tìm thấy trong đường đen.
Trong cách nấu đường đen Hàn Quốc, chất lượng đường đen ảnh hưởng đáng kể đến hương vị của siro vì nó có mùi thơm caramel hấp dẫn cùng với vị ngọt thanh không gắt. Nguyên liệu tốt là một nửa thành công, còn lại phụ thuộc vào khéo tay của bạn.
Mỗi lần tiêu thụ một lượng đường đen tối đa sẽ mang lại cho cơ thể một số lợi ích như sau:
Đầu tiên, vỏ chanh phải được rửa sạch bên ngoài. Sau đó, hãy cắt đôi nó và vắt lấy nước cốt của nó. Tiếp theo, sử dụng rây để lọc nước cốt chanh để lấy thành phẩm và loại bỏ phần hạt.
Tiếp theo trong cách làm siro đường đen, đặt nồi nước lên trên bếp để đun sôi. Sau khi nước sôi, tắt bếp và cho đường vào nồi và khuấy đều cho đến khi đường được tan hết. Giảm nhiệt sau khi bắc lên bếp và đun cho đến khi hỗn hợp nước đường sôi. Kế đến, cho vỏ chanh và nước cốt chanh vào.
Nước đường đun sôi thường có nhiều bọt nổi lên, vì vậy chúng ta phải loại bỏ chúng và nhớ không khuấy trong quá trình nấu. Nếu bạn muốn sử dụng mạch nha cùng với nước tro tàu, bạn có thể thêm khoảng 20ml nước vào nồi rồi sau đó cho nước đường vào.
Để có thể biết nước đường đã được hay chưa thì chỉ cần chuẩn bị thêm 1 cốc nước nhỏ, tiếp đến nhỏ thêm vài giọt nước đường xuống. Nếu nước đường hòa tan ngay với nước, thì nó chưa đạt được độ sôi yêu cầu, vì vậy cần đun thêm.
Còn nếu như nước đường có thể tạo thành hình tròn phía bên dưới đáy cốc thì đồng nghĩa là đã đun thời gian quá lâu. Vì vậy, chúng ta cần thêm nước nóng để đun thêm.
Tiếp theo, nếu bạn thử lại mà thấy giọt nước đường đang được lan tỏa trong khoảng 2 giây đầu cũng như vẫn giữ được hình tròn ở trong cốc nước thì nước đường lúc này đã đạt. Chúng ta có thể tắt bếp và bỏ vỏ chanh ra ngoài để nước đường nguội bớt.
Khi nước đường nguội, bạn nên cho nó vào lọ thủy tinh để bảo quản dùng dần. Nắp bảo quản phải được đậy chặt vì nước đường rất dễ thu hút côn trùng kiến.
Nước đường đen có công dụng giống như một số loại đường khác, được sử dụng để chế biến nhiều loại thực phẩm khác nhau, chẳng hạn như:
Đường đen là một lựa chọn khác để pha trà sữa hoặc sữa tươi thay vì đường trắng. Tương tự như tên gọi của một số loại đồ uống được giới trẻ yêu thích hiện nay, chẳng hạn như sữa tươi trân châu đường đen hoặc trà sữa trân châu đường đen, những loại đồ uống này đã được tăng cường vị ngọt và thơm nhờ đường đen.
Trong những ngày nắng nóng, các món kem mát lạnh với vị ngọt thanh ngọt của đường đen và các nguyên liệu khác sẽ hấp dẫn hơn nhiều.
Đường đen tạo ra vị ngọt và mùi hương, giúp làm bánh trà sữa đường đen hoặc bánh crepe trà sữa trân châu đường đen ngon miệng để thưởng thức cùng bạn bè và gia đình theo sở thích của mỗi người.
Đường đen cũng có thể được dùng để làm đậu hũ trân châu hoặc bánh flan đường đen.
Trên đây là cách làm syrup đường đen và các công thức trân châu đường đen ngon nhất. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn tạo ra những loại đồ uống ngon và bổ dưỡng nhất.
Link nội dung: https://caohockinhte.edu.vn/cach-lam-siro-duong-a47628.html