Hướng Dẫn Cách Làm Kem Cheese Mặn Tiện Lợi Tại Nhà

Bạn là một người ưa thích các món bánh ngọt với lớp kem tươi tươi hay những thức uống có vị thơm béo ngậy. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để biết được cách làm kem cheese mặn đơn giản với hương vị thơm ngon tại nhà.

Kem cheese là gì và được dùng cho những món ăn nào?

Kem cheese là gì?

Kem cheese là nguyên liệu có nguồn gốc từ sữa và kem, thường được gọi là kem phô mai, ở dạng mềm, mịn. Sản phẩm này có vị mặn nhẹ và độ béo khá cao, cung cấp lượng protein lớn, vitamin A và B2 cho cơ thể, đồng thời bao gồm một vài chất chống oxi hóa (như canxi, photpho) tốt cho sức khỏe.

Ứng dụng của kem cheese mặn trong các món ăn

Kem cheese được ứng dụng trong ẩm thực, từ làm món tráng miệng đến pha chế các loại đồ uống, giúp tạo ra mùi vị đậm đà, thơm ngọt cho món ăn.

Kem cheese thường được dùng để làm lớp kem phủ trên các món nước như: trà trái cây, trà sữa,… rất được nhiều bạn trẻ yêu thích. Ngoài ra, đây còn là nguyên liệu chuyên dùng trong các món bánh ngọt phương Tây như: cheesecake, tiramisu, bánh tart,…

Thậm chí, bạn có thể kết hợp kem cheese cùng với bánh quy, bánh mì trong bữa sáng hoặc bữa xế để cung cấp thêm năng lượng và duy trì cảm giác no lâu, nhờ lượng protein và chất béo có trong phô mai.

Làm kem cheese mặn đơn giản tại nhà với các nguyên liệu thông dụng

Kem cheese được làm ra bằng cách đánh đều để tạo lớp bọt khí trong hỗn hợp sữa và kem sữa tươi. Theo đó, nhiều người vẫn có thể tự làm kem cheese tại nhà khác với các nguyên liệu thay thế dễ tìm.

Làm kem cheese bằng phô mai con bò cười siêu dễ

Nguyên liệu cần thiết

Các bước cần thực hiện

Hòa tan phô mai cùng sữa tươi không đường
Hòa tan phô mai cùng sữa tươi không đường
Thêm whipping cream và một số gia vị vào hỗn hợp kem sữa
Thêm whipping cream và một số gia vị vào hỗn hợp kem sữa
Dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp
Dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp

Làm kem cheese mặn với kem béo Rich’s

Nguyên liệu cần thiết

Các bước cần thực hiện

Đánh đều hỗn hợp gồm các nguyên liệu

Dùng whipping cream và cream cheese để làm kem cheese mặn

Nguyên liệu cần thiết

Các bước cần thực hiện

Đun cách thủy cream cheese đến khi nguyên liệu tan ra
Đun cách thủy cream cheese đến khi nguyên liệu tan ra
Thêm sữa đặc và whipping cream vào đánh đều
Thêm sữa đặc và whipping cream vào đánh đều
Thêm sữa tươi và một số gia vị vào hỗn hợp
Thêm sữa tươi và một số gia vị vào hỗn hợp

Làm kem cheese với bột phô mai

Nguyên liệu cần thiết

Các bước cần thực hiện

Đánh đều kem béo bằng máy đánh trứng
Đánh đều kem béo bằng máy đánh trứng
Thêm bột phô mai vào đánh đều
Thêm bột phô mai vào đánh đều

Bên trên là một số công thức giúp bạn có thể tự làm kem cheese tại nhà, vừa ngon lại vừa tiết kiệm chi phí.

Một số lưu ý để làm kem cheese thành công

Để làm ra món kem cheese ưng ý và đạt được hương vị mong muốn, bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng trong quá trình chuẩn bị và chế biến.

Ngoài ra, khi mua nguyên liệu để làm kem cheese, việc chọn nguồn cung cấp uy tín là rất quan trọng để đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm. Bạn có thể mua những thành phần trên ở các siêu thị, trang thương mại điện tử hoặc các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh chuyên dụng,…

KẾT LUẬN

Mong rằng với những chia sẻ ở trên, bạn đã hiểu hơn về công dụng cũng như cách chế biến kem cheese tại nhà. Hãy kết hợp kem cheese với thực phẩm bạn muốn để tự mình tạo ra các món ăn hấp dẫn. Đừng quên ghé các blog của Italio để biết thêm nhiều công thức nấu ăn thú vị khác nữa nhé!

Link nội dung: https://caohockinhte.edu.vn/cach-lam-kem-cheese-a47274.html