Rượu hoa quả là thức uống khiến hội chị em mê mẩn bởi hương vị thơm ngon, thanh mát và dễ uống. Nếu bạn còn chưa biết cách làm rượu hoa quả uống luôn thơm ngon, đơn giản tại nhà thì hãy lưu ngay những công thức sau đây nhé!
1. Cách làm rượu hoa quả uống luôn với 7up, Strongbow và Vodka
1.1. Nguyên liệu
- 2kg trái cây yêu thích (dưa hấu, dứa, cam, bưởi, táo, lê, kiwi,…)
- 600ml Vodka men
- Nước ép trái cây Vfresh vị tùy thích
- 1 chai 7up
- 2 chai Sting dâu
1.2. Sơ chế nguyên liệu
- Trái cây tươi mua về rửa sạch và để ráo nước.
- Với các loại trái cây có tinh dầu như chanh, cam thì ngâm với nước muối. Dùng muối tinh chà lên vỏ để loại bỏ hết tinh dầu.
- Gọt vỏ trái cây rồi đem cắt thành từng lát mỏng (ngoại trừ cam, chanh để nguyên vỏ).
- Loại trái cây nào có hạt thì bỏ hạt.
1.3. Pha chế
- Xếp trái cây và đá viên vào thau.
- Lần lượt cho rượu Vodka, nước ép trái cây, 7up, Sting, Strongbow đã chuẩn bị vào và khuấy đều.
- Nếm lại cho vừa khẩu vị rồi bắt đầu thưởng thức.
Rượu có vị chua chua, ngọt ngọt khiến nhiều chị em “mê tít”
2. Cách làm rượu hoa quả uống luôn với rượu vang đỏ và Brandy
2.1. Nguyên liệu
- 750ml vang đỏ
- 80ml rượu Brandy
- 180ml nước cam ép
- ¾ muỗng canh đường
- ½ quả táo, ½ quả cam vàng
- Bình thủy tinh
2.2. Sơ chế
- Cam và táo đem rửa sạch, để ráo nước.
- Cam để cả vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ.
- Táo cũng thái thành từng lát mỏng.
Xem thêm về rượu vang tại:
- Bảng màu rượu vang và ý nghĩa màu sắc của rượu
- Khám phá kích thước chai rượu vang tiêu chuẩn theo quy ước quốc tế
Sơ chế cam và táo
2.3. Pha chế
- Xếp cam đã chuẩn bị vào bình, kế tiếp là lớp táo và ¾ muỗng canh đường.
- Đổ 80ml rượu Brandy vào, dùng muỗi khuấy cho đường tan. Lưu ý khuấy nhẹ tay để các miếng trái cây không bị nát.
- Tiếp tục đổ nước cam ép và 750ml rượu vang đỏ vào. Bỏ thêm chút đá viên rồi khuấy nhẹ tay cho đến khi rượu có độ lạnh đều thì thưởng thức.
Rượu có màu đỏ bắt mắt và hương vị tuyệt vời
3. Cách làm rượu hoa quả uống luôn từ rượu Champagne
3.1. Nguyên liệu
- 120ml Champagne
- 60ml nước cam ép
- Lá bạc hà
- 400g trái cây: phúc bồn tử, việt quất, dứa tươi
3.2. Sơ chế nguyên liệu
- Các loại trái cây đem rửa sạch và để ráo nước.
- Phúc bồn tử và việt quất để nguyên trái.
- Dứa thái hạt lựu, có kích thước to bằng đầu ngón tay.
3.3. Pha chế
- Xếp lần lượt việt quất, dứa và phúc bồn tử vào bình.
- Cho nước ép cam ngập đến lớp dứa.
- Đổ Champagne ngập phần phúc bồn tử. Lúc này, nước ép cam ở tầng dưới cùng, ở giữa là Champagne và trái cây sẽ nổi lên trên.
- Cuối cùng trang trí ly rượu bằng một vài lá bạc hà là được.
Ghé xem các chai rượu vang chuyên dùng làm rượu hoa quả tại:
- 3000+ chai Rượu Vang Nhập Khẩu Cao Cấp Đang Sẵn Hàng
Thành phẩm rượu sau khi hoàn tất quá trình pha chế và trang trí
4. Công thức pha rượu trái cây uống luôn từ rượu Light Rum, Schnapps đào và Vodka việt quất
4.1. Nguyên liệu
- 15ml Schnapps đào
- 30ml Light Rum
- 60ml Vodka việt quất
- 90ml nước cốt chanh hồng
- 10ml siro bắp
- Đường Blue, dâu tươi
4.2. Pha chế
- Đổ siro bắp ra đĩa. Lăn miệng ly vào siro bắp trước khi lăn qua đường Blue.
- Chuẩn bị 1 chiếc ly khác, cho đá + 30ml rượu Light Rum + 15ml rượu Schnapps + 90ml nước chanh hồng. Cho hỗn hợp vào bình lắc rượu chuyên dụng rồi lắc thật đều tay.
- Sau khi lắc xong, đổ hỗn hợp này vào chiếc ly đã lăn qua đường. Sau đó, thêm 60ml rượu Vodka việt quất vào tầng trên cùng là được.
5. Cách làm rượu hoa quả uống luôn để “quẩy” cùng đồng bọn
5.1. Nguyên liệu
- 450ml rượu vang
- 30ml Brandy hoặc Vodka
- 200ml nước hoa quả nutifood vị tùy thích.
- 1 lon soda (có thể thay thế bằng Sprite).
- Cam vàng, chanh, táo nhập khẩu, lê mỗi loại 1 quả với kích thước vừa.
- 200g dưa hấu.
5.2. Sơ chế nguyên liệu
- Hoa quả đem rửa sạch với nước muối rồi để ráo.
- Cam bổ đôi, một nửa vắt lấy nước cốt. Nửa còn lại cắt thành từng lát mỏng, bỏ hạt.
- Táo cũng bổ đôi và cắt thành từng lát mỏng.
- Chanh bổ đôi, một nửa vắt lấy nước cốt, nửa còn lại cắt thành từng khoanh mỏng.
- Dưa hấu và lê gọt vỏ, cắt thành từng lát mỏng.
Sau đó mang trái cây đã chuẩn bị đi ướp đường và bỏ vào ngăn mát khoảng 5 tiếng.
Đọc thêm kiến thức về rượu vang:
- Khám phá tên các loại rượu vang nổi tiếng trên thế giới
- Khám phá những điều thú vị về rượu vàng 24k
Chuẩn bị và sơ chế các loại hoa quả tùy thích
5.3. Pha chế
Chuẩn bị một chiếc tô thật to. Rải một lớp đá xuống dưới rồi cho hoa quả vào.
Tiếp đó, cho rượu vang, rượu mạnh, nước nutifood, nước cam và nước cốt chanh vào.
Dùng muỗng khuấy đều và thưởng thức rượu thôi nào!
6. Cách làm rượu hoa quả uống luôn từ rượu Soju
6.1. Nguyên liệu
- 1 chai Soju đào
- 50ml nước coca
- 20ml mứt đào
- 1 quả dâu tây thái hạt lưu và vài lát dâu tây thái mỏng.
- Vài lát cam vàng thái mỏng
- Vài lát kiwi thái mỏng
- Vài viên dưa hấu tròn
- Lá bạc hà
Một số nguyên liệu cần chuẩn bị trước khi pha chế
6.2. Pha chế
- Cho dâu tây thái hạt lựu vào cốc rồi dầm nát. Tiếp đó, cho 20ml mứt đào hồng vào.
- Cho đá viên vào rồi decor những lát dâu tây, cam vàng, kiwi đã chuẩn bị vào thành cốc rồi tiếp tục cho đá viên vào.
- Cho 50ml coca đã chuẩn bị vào.
- Dùng kẹp cổ trai để giữ chai rượu rồi úp ngược chai rượu xuống.
- Cuối cùng, trang trí thêm dưa hấu và lá bạc hà lên trên là được.
Hy vọng với 6 cách pha rượu hoa quả uống luôn trên sẽ giúp bạn có những ly rượu thơm ngon, không sợ đau đầu ngay tại nhà mà không tốn nhiều thời gian. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay ngay vào bếp để chế biến món thức uống này ngay thôi nào!
>>Đừng bỏ lỡ Rượu Vang F Negroamaro giá tốt nhất thị trường - Chỉ 8XX
Để tìm hiểu và có những kiến thức đúng đắn về rượu vang, các bạn hãy đăng ký ngay vào lớp học vang MIỄN PHÍ . Lớp học do chính chuyên gia hàng đầu Alex Thịnh giảng dạy cùng CEO Thanh Dung của rượu vang Cao Minh. Với mong muốn trang bị cho người tiêu dùng những kiến thức hữu ích về rượu vang, văn hóa thưởng thức cũng như cách chọn mua những sản phẩm rượu đúng chuẩn, Cao Minh tổ chức lớp học online hoàn toàn MIỄN PHÍ.
Nhanh tay đăng ký vào link: Đăng ký khóa học “Rượu vang và văn hóa thưởng thức”
Tham khảo video Lớp học online “Rượu vang và Văn hóa thưởng thức” tại Cao Minh