Thịt là nguyên liệu thường xuyên được dùng để chế biến các món nướng. Tham khảo nhiệt độ phổ biến để nướng các loại thịt:
Thời gian nướng
Nhiệt độ nướng
Lưu ý
Thịt heo (miếng)
18 - 20 phút/một mặt
180 - 200 độ C
Sau khi nướng xong 1 mặt lật lại nướng thêm 10 phút nữa.
Sườn (miếng)
10 - 15 phút
250 độ C
Thịt bò (miếng)
10 - 15 phút
250 độ C
Thời gian nướng
Nhiệt độ nướng
Lưu ý
Đùi gà, đùi vịt
15 - 20 phút
180 độ C
Cánh gà
15 - 20 phút
180 độ C
Gà, vịt nguyên con
30 - 40 phút
180 - 200 độ C
Thời gian và nhiệt độ này phù hợp cho gà (vịt) khoảng 2 đến 3kg.
Ngỗng
30 - 45 phút
180 - 200 độ C
Thời gian và nhiệt độ này phù hợp cho ngỗng khoảng 2 đến 3kg.
Cũng như thịt, cá là nguyên liệu phổ biến dùng để nướng trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Cá trước khi nướng nếu có gia vị thì nên ướp trước 30 phút để cá thấm rồi mới đem nướng.
Thời gian nướng thông thường khoảng 10 phút đối với miếng cá có độ dày khoảng 2.5 cm (lò nướng được làm nóng trước ở 220 độ C).
Nếu cá dày hơn 2.5 cm thì cứ mỗi 1.5 cm bạn nướng thêm 5 phút.
Ví dụ: Bạn nướng miếng cá dày 4 cm đã rã đông, không dồn nguyên liệu khác trong bụng cá, gói trong giấy bạc thì tổng cộng thời gian nướng là 25 phút.
Rau củ thường sẽ chín nhanh hơn so với thịt khi nướng trên vỉ. Sau khi rửa sạch, sơ chế xong, bạn đặt rau củ quả lên vỉ nướng, đừng đặt chồng chúng lên nhau, hãy đặt tách rời thì khi nướng chúng mới chín đều và ngon hơn.
Thời gian nướng
Nhiệt độ nướng trung bình
Lưu ý
Các loại củ như: khoai tây, cà rốt, củ cải,...
30 - 45 phút
200 - 210 độ C
Tùy theo độ dày khi cắt thái bạn nên tăng giảm nhiệt độ trong phạm vi phù hợp.
Bí đỏ, bắp, khoai lang
20 - 60 phút
200 độ C
Tùy theo độ dày khi cắt thái bạn nên tăng giảm nhiệt độ trong phạm vi phù hợp.
Súp lơ xanh, súp lơ trắng, đậu que, đậu đũa
15 - 25 phút
200 độ C
Tùy theo độ dày khi cắt thái bạn nên tăng giảm nhiệt độ trong phạm vi phù hợp.
Rau quả mềm: bí ngòi, ớt chuông, cà chua,...
15 - 20 phút
200 độ C
Tùy theo độ dày khi cắt thái bạn nên tăng giảm nhiệt độ trong phạm vi phù hợp.
Hành tây, bắp
30 - 45 phút
190 độ C
Tùy theo độ dày khi cắt thái bạn nên tăng giảm nhiệt độ trong phạm vi phù hợp.
Hải sản cũng là món ăn ưa thích của nhiều người. Thông thường, nhiệt độ nướng hải sản khoảng 170 - 180 độ C. Tuy vậy, những loại hải sản khác nhau cũng đòi hỏi thời gian nướng khác nhau.
Thời gian nướng
Nhiệt độ nướng
Tôm, cua, mực
10 - 12 phút
180 độ C
Sò, nghêu, trai, hàu
6 - 10 phút
175 độ C
Lò nướng thùng ngoài nướng thịt, cũng thường xuyên được sử dụng để nướng bánh. Tham khảo nhiệt độ nướng của một số loại bánh phổ biến, đơn giản bạn có thể tự làm tại nhà dưới đây.
Thời gian nướng
Nhiệt độ nướng
Bánh bông lan
40 - 45 phút
150 - 160 độ C
Bánh su kem
25 - 30 phút
190 - 200 độ C
Bánh mì
25 - 28 phút
160 - 180 độ C
Bánh mì que
20 - 25 phút
160 - 180 độ C
Bánh pizza
15 - 20 phút
220 - 250 độ C
Bánh quy
15 - 25 phút
170 - 190 độ C
Bánh flan
15 - 25 phút
170 - 190 độ C
Bánh trung thu
40 - 45 phút
150 - 160 độ C
Để quá trình nướng thực phẩm bằng lò nướng dễ dàng, hiệu quả, cho ra những món ăn ngon bạn cần chú ý những điều sau:
Tham khảo một số lò nướng giá tốt đang được kinh doanh tại Điện máy XANH để thực hiện các món nướng dễ dàng và nhanh chóng:
Bài viết đã tư vấn cho bạn nhiệt độ, thời gian nướng các loại thức ăn trên lò nướng cụ thể, chi tiết. Điện Máy XANH chúc bạn có những món nướng ngon và ưng ý nhé!
Link nội dung: https://caohockinhte.edu.vn/nuong-thit-heo-bang-lo-nuong-bao-nhieu-do-a44433.html