Cách làm bánh bao thơm ngon, năng suất tối ưu cho tiệm bánh

Bánh bao là một trong những món ăn sáng quen thuộc của người Việt, vừa thơm ngon, hấp dẫn lại cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và năng lượng dồi dào cho cả ngày dài làm việc, học tập. Tuy có cách làm đơn giản, nguyên liệu phổ biến, nhưng do cuộc sống bận rộn mà hầu hết mọi người đều chọn mua bánh bao tại các cửa hàng, tiệm bánh. Do đó, sản xuất và kinh doanh bánh bao đang là công việc đem lại mức doanh thu và lợi nhuận lớn, được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Vậy tiệm bánh, cửa hàng muốn làm bánh bao số lượng lớn, thơm ngon thì nên làm theo công thức và sử dụng máy móc gì? Hãy cùng Thiên Bình tìm hiểu ngay cách làm bánh bao ngon, năng suất tối ưu cho tiệm bánh nhé!

Cách làm bánh bao nhanh, được số lượng nhiều, doanh thu tăng nhanh đó là sử dụng các thiết bị làm bánh chuyên dụng

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

Nguyên liệu làm bánh

Dưới đây là những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm ra 20 chiếc bánh bao thành phẩm. Khi làm với số lượng bánh lớn hơn, bạn chỉ cần tuân theo tỉ lệ này để đảm bảo bánh ra lò thơm ngon, đạt chuẩn, hương vị hấp dẫn.

Phần vỏ bánh:

- Bột bánh bao hoặc bột mì đa dụng: 1kg

- Bột nở: 16g

- Vani: 8g

- Đường: 200g

- Muối: 1 muỗng nhỏ

- Sữa tươi không đường: 550ml

Phần nhân bánh:

- Thịt nạc xay: 800g

- Mộc nhĩ: 30g

- Nấm hương khô : 20g

- Miến: 30g

- Hành tím thái lát: 100g

- Hành tây: 2 củ

- Dầu ăn, hạt nêm, tiêu,…: gia giảm tuỳ khẩu vị

Dụng cụ, thiết bị làm bánh bao

Để quy trình làm bánh bao đơn giản, nhanh chóng và đạt năng suất cao, các tiệm bánh cần chuẩn bị một số dụng cụ, thiết bị làm bánh cơ bản như: máy trộn bột, máy chia bột, thố đựng để trộn nhân bánh, tủ hấp bánh bao,…

Hướng dẫn cách làm bánh bao đơn giản, nhanh gọn nhất

Dưới đây là chi tiết các bước làm bánh bao cho mẹ và các chủ tiệm bánh, cửa hàng ăn sáng tham khảo nhé!

Bước 1: Ủ bột để làm vỏ bánh bao

Bước 2: Làm nhân bánh

Bước 3: Tạo hình bánh

Bước 4: Hấp bánh

Bước 5: Thành phẩm

Nếu các tiệm bánh làm đúng quy trình làm bánh bao ở trên, bạn sẽ có được những chiếc bánh bao nở đều, xốp mềm, hình dáng tròn đều bắt mắt.

Phần nhân thịt bên trong chín đều, thơm ngon và có vị đậm đà. Khi ăn bánh, bạn sẽ thấy phần vỏ bánh có vị ngọt nhẹ xốp và không bị khô còn phần nhân thịt dai ngon, trứng cút bọc bên trong chín đều.

cach-lam-banh-bao-ngon-nhanh-chong

Để có những chiếc bánh bao chiên ngon và vàng giòn, bạn có thể dùng lò nướng hoặc bếp chiên không dầu nhé!

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh bánh bao, ngay bây giờ bạn cần học cách làm bánh bao đồng thời trang bị cho tiệm bánh của mình những thiết bị làm bánh chuyên dụng như: Máy trộn bột, máy chia bột, máy cán bột, lò nướng, tủ hấp, bếp âu để xào nhân…

Link nội dung: https://caohockinhte.edu.vn/cach-lam-banh-bao-ngon-a43477.html