TOP 3 cách làm bánh xếp thơm ngon siêu đơn giản không thể bỏ qua

Bánh xếp là món ăn dân giã, quen thuộc ở mọi vùng miền Việt Nam. Bánh có hình dạng bán nguyệt xinh xắn, với phần giữa no tròn của nhân thịt và phần viền ngoài xếp vòng đẹp mắt. Hôm nay, hãy cùng VinID vào bếp học cách làm bánh xếp sau cho cả gia đình cùng quây quần vui vẻ thưởng thức nhé.

1. Bánh xếp hấp dẻo thơm truyền thống

Chuẩn bị nguyên liệu

2 nguyên liệu cơ bản của món bánh xếp hấp
2 nguyên liệu cơ bản của món bánh xếp hấp

Sơ chế nguyên liệu

Các bước làm bánh xếp

Bước 1: Trộn và nhào bột cho vỏ bánh

Các bước nhồi và ủ bột
Các bước nhồi và ủ bột

Bước 2: Làm nhân bánh xếp

Xào nhân cho món bánh xếp
Xào nhân cho món bánh xếp

Bước 3: Tạo hình bánh xếp

Các bước tạo hình bánh xếp hấp
Các bước tạo hình bánh xếp hấp

Bước 4: Hấp bánh xếp

Thành phẩm

Bánh xếp hấp hoàn thành sẽ có lớp vỏ hơi trong, có thể thấy được nhân thịt bên trong. Khi ăn lớp vỏ dẻo, mềm, nhân thơm, vị đậm đà, chấm cùng một ít nước tương với ớt lát đỏ cay vô cùng hấp dẫn.

2. Bánh xếp chiên ăn giòn rôm rốp

Chuẩn bị nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Các bước làm bánh xếp chiên

Bước 1: Trộn vỏ bánh

Nhào vỏ bánh bằng tay
Nhào vỏ bánh bằng tay

Bước 2: Làm nhân bánh

Xào nhân bánh xếp
Xào nhân bánh xếp

Bước 3: Gói bánh xếp

Nếu bạn không khéo tay có thể sử dụng dụng cụ tạo hình bánh xếp
Nếu bạn không khéo tay có thể sử dụng dụng cụ tạo hình bánh xếp

Bước 4: Chiên bánh xếp

Chiên bánh với lửa vừa giúp bánh vàng đẹp, hạn chế bị cháy
Chiên bánh với lửa vừa giúp bánh vàng đẹp, hạn chế bị cháy

Thành phẩm

Bánh xếp chiên hoàn thành sẽ có lớp vỏ màu vàng ươm đẹp mắt. Bánh khi ăn cảm nhận được độ giòn của vỏ bánh, phần nhân thơm, vị đậm đà và không ngấm dầu gây ngấy. Bánh ăn khi nóng, chấm cùng tương ớt cay cay là ngon hết sẩy.

Thành phẩm bánh xếp chiên giòn rụm rôm rốp
Thành phẩm bánh xếp chiên giòn rụm rôm rốp

3. Bánh xếp mandu Hàn Quốc tạo hình mới lạ

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước làm bánh xếp tạo hình bắp cải

Bước 1: Trộn bột làm vỏ bánh màu trắng

Bước 2: Trộn bột làm vỏ bánh màu xanh lá

Các bước làm vỏ bánh xếp bắp cải Hàn Quốc
Các bước làm vỏ bánh xếp bắp cải Hàn Quốc

Bước 3: Làm nhân bánh xếp Hàn Quốc

Trộn đều các nguyên liệu phần nhân với nhau
Trộn đều các nguyên liệu phần nhân với nhau

Bước 4: Tạo hình cho vỏ bánh

Cách tạo hình cho vỏ bánh
Cách tạo hình cho vỏ bánh

Bước 5: Nặn và hấp bánh xếp Hàn Quốc

Cách nặn bánh xếp Hàn Quốc
Cách nặn bánh xếp Hàn Quốc

Thành phẩm

Món bánh xếp mandu Hàn Quốc hình bắp cải xanh hoàn thành sẽ có ngoại hình hút hồn, màu xanh mát tự nhiên và vỏ bánh trắng trong thấy cả nhân. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mại của vỏ bánh, nhân tôm nấm đậm đà, ngọt thơm hấp dẫn.

Món bánh này ăn khi còn nóng cùng với nước tương chua ngọt Hàn Quốc là chuẩn vị 100%.

Thành phẩm món bánh xếp mandu Hàn Quốc biến tấu đẹp mắt
Thành phẩm món bánh xếp mandu Hàn Quốc biến tấu đẹp mắt

Với 3 công thức cách làm bánh xếp vừa chia sẻ, VinID hy vọng gia đình các bạn sẽ có ngày cuối tuần cùng nhau chuẩn bị cùng nhau thưởng thức thật vui vẻ. Và hoàn mỹ hơn nữa khi bạn chọn mua nguyên liệu tươi ngon, chất lượng cho món ăn gia đình thêm bổ dưỡng tại chuỗi hệ thống VinMart hoặc đi chợ online trên ứng dụng VinID.

Banner CTA Đi chợ online 750

>>> Cách làm bánh lá dừa ngọt bùi <<<

Link nội dung: https://caohockinhte.edu.vn/cach-lam-banh-xep-a40092.html