Lẩu gà nấm là món ăn được nhiều người yêu thích không chỉ vì hương vị thơm ngon hấp dẫn mà ăn còn rất mát và bổ dưỡng. Hãy cùng PasGo học ngay cách nấu lẩu gà nấm thơm ngon, ngọt nước bồi bổ cho gia đình qua bài viết dưới đây nhé!
Lẩu gà nấm là món ăn ngon mỗi ngày vô cùng bổ dưỡng khi là sự kết hợp giữa thịt gà mềm thơm và nấm nhiều dưỡng chất, thời tiết se lạnh ăn một chén nước lẩu cũng thấy ấm lòng.
Cách nấu lẩu gà nấu nấm thơm ngon - món ngon mỗi ngày bổ dưỡng cho cả gia đình
Để thực hiện cách làm lẩu gà nấm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Đối với nước dùng
Đối với đồ nhúng lẩu
Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu gà nấm
Gà lọc riêng phần xương và thịt gà. Phần xương sống, cổ, chân gà dùng để ninh nước dùng. Phần thịt gà chặt nhỏ thành các miếng vừa ăn bày ra đĩa riêng.
Lọc thịt gà nấu lẩu gà nấm
- Cho vào nồi 5 cốc nước và tảo bẹ khô để ngâm. Đặt sang một bên trong khi bạn chuẩn bị phần xương gà.
- Đổ nước vào một cái nồi vừa và cho phần xương gà vào. Vặn lửa ở mức vừa - nhỏ. Đun sôi nước và nấu trong 1 phút rồi chắt bỏ nước. Rửa sạch gà.
Rửa sạch và đun sôi gà trong 1 phút
- Thêm các miếng gà vừa rửa sạch vào nồi ngâm tảo bẹ, thêm 2 muỗng canh rượu sake và 2 lát gừng. Đun sôi trên lửa vừa.
- Khi nước dùng sôi, hớt váng và bọt nổi lên trên bề mặt nước dùng. Bỏ tảo bẹ ra.
- Giảm lửa ở mức vừa - nhỏ và đậy nắp nấu trong 30 phút. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng. Tắt bếp cho ra nồi lẩu chuyên dụng.
Thêm rượu, gừng vào nấu với gà để nồi lẩu gà nấm được ngon hơn
- Cắt cải thảo thành từng miếng nhỏ hơn và đặt chúng trên một đĩa lớn.
- Cải cúc nhặt sạch cắt khúc.
- Cắt tỏi tây theo đường chéo với độ dày khoảng 1cm
- Cắt cắt đậu phụ thành miếng nhỏ
Sơ chế các nguyên liệu khác nấu lẩu gà nấm
- Gọt bỏ vỏ ngoài của cà rốt. Sau đó tỉa tạo hình cho đẹp mắt
- Các loại nấm bỏ gốc rửa sạch.
Sơ chế các nguyên liệu khác nấu lẩu gà nấm
- Đặt tất cả các thành phần đã cắt nhỏ trên một đĩa lớn hoặc nhiều đĩa. Khi nước lẩu đã sẵn sàng, bạn có thể mang ra bàn và để mọi người cùng nấu.
Đặt tất cả các nguyên liệu ra đĩa
Đặt nồi lên bếp, thêm thịt gà, cải thảo đậu phụ, nấm, cà rốt và tỏi tây vào. Đậy nắp lại nấu trong 10 phút. Mở nắp và thêm các loại rau lá vào nấu trong vài phút cho đến khi mềm và chín hoàn toàn. Thưởng thức thôi!
Cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất trên nồi chuyên dụng
Cách nấu lẩu gà nấm rất đơn giản phải không nào?
Nồi lẩu gà nấm nóng hổi với gà mềm thơm, thấm vị kết hợp với rau nấm ngọt thanh hấp dẫn vô cùng khiến ăn hoài không thể ngừng đũa được.
Món ăn ngon mỗi ngày từ lẩu gà này rất thích hợp ăn vào thời tiết thu đông se lạnh đấy nhé.
Thành phẩm cách làm lẩu gà nấm - món ngon mỗi ngày từ gà cực ngon cả nhà đều thích
Ngoài cách nấu gà nấu nấm đơn giản phía trên, bạn cũng có thể biến tấu món ăn cho phù hợp với sở thích của gia đình bằng cách thêm những nguyên liệu bổ dưỡng khác cho món ăn thêm hấp dẫn hơn như: lẩu gà nấu nấm kim châm, cách nấu lẩu gà nấm chua cay, lẩu gà nấu nấm nước dừa... để bổ sung vào thực đơn món ngon mỗi ngày cho gia đình, bạn nhé.
Lẩu gà nấm với hương vị thơm ngon, nhiều dinh dưỡng, cách nấu lẩu gà nấm thập cẩm đơn giản sẽ là một món ăn ngon mỗi ngày cực kì thích hợp trong những dịp cả nhà quầy quần mỗi cuối tuần.
PasGo Team chúc các bạn thành công với món lẩu gà nấm và có những bữa ăn thật vui vẻ bên gia đình nhé!
PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống,... Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi tới các Nhà hàng/Quán ăn,... tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.
Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!
Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn
Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đâyTải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây
-
Link nội dung: https://caohockinhte.edu.vn/cach-lam-lau-ga-nam-a37414.html