Tổng hợp công thức chế biến tôm hùm ngon nhất, làm đơn giản tại nhà

Tôm hùm thuộc loại hải sản cao cấp bậc nhất, với rất nhiều ưu điểm về chất lượng thịt và giá trị dinh dưỡng. Chế biến tôm hùm theo cách nào sẽ giúp đem lại hương vị hấp dẫn nhất và đảm bảo giữ được nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng? Rất nhiều khách hàng đang băn khoăn và chưa biết có thể tự tay chế biến món ăn nào với tôm hùm. Hãu cùng Hải sản Hùng Trường Sa tham khảo các cách làm chi tiết dưới đây nhé!

Hướng dẫn sơ chế tôm hùm

Để chế biến tôm hùm ngon, bạn cũng cần phải biết cách sơ chế, làm sạch đúng cách. Điều này sẽ giữ cho tôm còn nguyên vẹn, dễ bóc khi thưởng thức, giữ trọn vẹn chất dinh dưỡng. Vì là hải sản nên trong thịt tôm hùm vẫn có độ tanh nhất định. Mùi tanh của tôm hùm không nồng như cá, nhưng nó vẫn cần được sơ chế đúng cách để khử đi hoàn toàn mùi vị đặc trưng này.

sơ chế tôm hùm

Sơ chế tôm hùm bằng dao nhọn, sắc

sơ chế tôm hùm 1

Các bước làm sạch tôm hùm

Như vậy, quá trình sơ chế tôm đã hoàn thiện. Tùy vào từng cách chế biến mà bạn sẽ cắt nhỏ hay để nguyên con tôm.

Tổng hợp công thức chế biến tôm hùm ngon nhất

> Có thể bạn quan tâm: Tôm các loại tươi ngon, giá tốt.

Tôm hùm có hương vị đặc trưng, lớp thịt trắng muốt, ngọt lịm và thơm. Vì vậy, tôm hùm có thể làm được rất nhiều món ăn với đầy đủ các cách chế biến: hấp, luộc, sốt, nướng… Dưới đây, bạn có thể tham khảo các công thức chế biến tôm hùm siêu ngon, hấp dẫn nhất.

Tôm hùm nướng mỡ hành

chế biến tôm hùm nướng mỡ hành

Chế biến nướng mỡ hành thơm phức, béo ngậy

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm tôm hùm nướng mỡ hành bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Thực hiện

Chế biến tôm hùm nướng mỡ hành không quá khó. Bạn có thể thực hiện lần lượt theo hướng dẫn sau:

Tôm hùm nướng mỡ hành nên thưởng thức luôn khi còn nóng. Bạn sẽ cảm nhận được vị thịt tôm ngọt đậm, quyện với lớp mỡ hành béo ngậy, thơm lừng.

Tôm hùm Alaska thơm ngon, hảo hạng.

Tôm hùm bông tươi sống tại Hùng Trường Sa.

Tôm hùm sashimi (gỏi tôm hùm)

chế biến tôm hùm sashimi

Món sashimi thơm mát từ tôm hùm

Các món sashimi tươi sống từ hải sản luôn là một loại đặc sản mà bất cứ ai cũng rất yêu thích. Đặc biệt, sashimi từ thịt tôm hùm được coi là món ăn thượng hạng. Thịt tôm ngọt, có độ dai nhẹ, thanh mát, vô cùng hấp dẫn. Món ăn này không quá khó chế biến, cốt yếu là bạn cần chọn đúng tôm hùm tươi sống, chất lượng loại 1.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thưc hiện

Các công đoạn làm sashimi tôm hùm như sau:

Như vậy, món ăn đã hoàn thành. Bạn chấm sashimi cùng với mù tạt hoặc xì dầu để thưởng thức trọn vị tươi giòn, ngọt lịm từ tôm hùm.

Tôm hùm xanh baby giá tốt.

Tôm hùm Tây Úc tươi sống tại Hùng Trường Sa.

Tôm hùm hấp sả

tôm hùm hấp sả

Tôm hùm hấp sả đơn giản mà có hương vị thơm ngon, rất hấp dẫn

Một món ăn chế biến rất đơn giản từ tôm hùm và vẫn đem lại hương vị thơm ngon vô cùng tuyệt vời chính là hấp sả.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách thực hiện

Tôm chín sẽ có màu đỏ au đồng đều trên toàn bộ thân tôm. Khi tôm chín, lớp thịt sẽ có độ ngọt, dai nhẹ nhưng vẫn mềm mọng, chấm cùng nước sốt cay hải sản vô cùng hoàn hảo.

Tôm hùm sốt bơ tỏi

tôm hùm sốt bơ tỏi

Tôm sốt bơ tỏi thơm lừng, béo ngậy

Tôm hùm sốt bơ tỏi - món ăn có hương vị vô cùng đặc biệt với lớp sốt cay, béo ngậy và thơm lừng. Đây là một món ăn “khoái khẩu” của rất nhiều người, cách làm cũng không quá cầu kỳ, phức tạp.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để chế biến tốm hùm sốt bơ tỏi, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

Cách thực hiện

Để thực hiện nấu tôm hùm sốt bơ tỏi, các bà nội trợ có thể tiến hành lần lượt theo các bước sau;

Thành quả sẽ có một đĩa tôm hùm sốt bơ tỏi thơm lừng. Thịt tôm ngọt, quyện sốt bơ tỏi béo ngậy và cay cay đậm đà.

Tôm hùm nướng phô mai

chế biến tôm hùm nướng phô mai

Lớp phô mai dày, phủ đầy thịt tôm vô cùng ngon miệng

Tôm hùm nướng phô mai là món ăn có nguồn gốc từ nước Pháp. Món ăn làm say đắm bất cứ ai thưởng thức bởi lớp thịt ngọt thơm, phô mai tan chảy hòa quyện béo ngậy vô cùng. Để chiến biến tôm hùm nướng phô mai không quá khó. Bạn có thể thực hiện theo công thức mà Hùng Trường Sa giới thiệu dưới đây:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để chuẩn bị cho món tôm hùm nướng phô mai, bạn cần có đủ các nguyên liệu sau:

Cách thực hiện

Các bước thực hiện chế biến tôm hùm nướng phô mai lần lượt như sau:

Món tôm hùm nướng phô mai cũng rất nên thưởng thức ngay khi còn nóng ấm. Bạn sẽ cảm nhận vị phô mai thơm lừng béo ngậy, quyện lớp thịt tôm ngọt đậm.

> Cập nhật mới nhất, bảng giá các loại hải sản tại Hùng Trường Sa hôm nay: https://hungtruongsa.vn/bang-gia-hai-san.

Những lưu ý khi chế biến tôm hùm

Khi chế biến tôm hùm, cần phải nắm được một số lưu ý để giúp cho món ăn được ngon, hấp dẫn cả về thị giác và vị giác. Các bà nội trợ khi chế biến loại tôm cao cấp này, cần chú ý một số điểm sau:

Trên đây, các bạn đã được tham khảo các công thức chế biến tôm hùm thơm ngon, hấp dẫn với nhiều hương vị khác nhau. Hệ thống hải sản Hùng Trường Sa là địa chỉ cung cấp tôm hùm tươi sống chất lượng loại 1, bao ăn, bao bù, có bảo hành cho từng sản phẩm. Ngoài ra, tại đây chúng tôi còn có dịch vụ chế biến sẵn, với thực đơn vô cùng phong phú và đa dạng. Các khách hàng không có nhiều thời gian có thể yêu cầu chế biến sẵn. Liên hệ qua hotline: 0369.62.62.62 để được tư vấn về hải sản và các dịch vụ của Hùng Trường Sa.

Hệ thống hải sản Hùng Trường Sa - Mang biển khơi về nơi thành phố!

Cơ sở 1: Số 89 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở 2: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Cơ sở 3: Số 328 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Link nội dung: https://caohockinhte.edu.vn/cach-lam-tom-hum-a35478.html