Cách nấu súp bào ngư sao cho ngon lại bổ dưỡng, bạn đã biết. Bào ngư là thực phẩm có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, vậy làm cách nào để chế biến bào ngư đúng cách và không bị ngán thì mời các bạn đọc ngay bài viết này.
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu:
Đầu tiên các bạn đem xương gà sau khi mua về đi rửa sạch và cho vào nồi nước đun sôi trong khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa sạch. Tiếp đó bắc lên bếp một nồi nước và cho xương gà vào cùng ức gà đã rửa sạch, 3 củ hành tím đã đập dập và hầm trong khoảng 30 phút thì bạn vớt ức gà ra để nguội và xé nhỏ.
Đợi đến khi hầm nước được 1 tiếng thì vớt xương gà ra và lấy nước dùng để nấu súp. Sau đó bạn sơ chế các nguyên liệu khác như nấm đông cô bỏ vào nước cho nở rồi rửa sạch, cắt nhỏ. Bào ngư thì bạn đem đi rửa sạch và cắt thành miếng mỏng vừa ăn, còn bắp mỹ thì rửa sạch, tách lấy hạt.
Cà rốt thì cạo vỏ, rửa sạch và cắt thành hột lựu, đậ que rửa sạch và cắt khúc. Tiếp đó bạn đem bắp mỹ, đậu que, cà rốt đi luộc trong khoảng 5 phút rồi vớt ra ngâm vào nước lạnh. Bỏ bột năng vào một cái chén nhỏ và hòa 70ml nước vào, khuấy đều cho bột tan ra.
Bước 2: Nấu súp:
Đầu tiên các bạn đặt lên bếp một cái nồi và cho nước dùng vào cùng thịt gà đã xé, bào ngư thái mỏng, nấm đông cô, thịt cua và nếm vào đó 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 2 muỗng muối và đun sôi lên.
Đợi đến khi nước sôi thì bạn đổ từ từ hỗn hợp bột năng vào và khuấy đều. Tiếp đó bạn bạn đập trứng gà vòa chén nhỏ và đổ trứng gà vào nồi nước qua rây để tạo thành sợi đẹp mắt. Cuối cùng bạn múc súp ra chén và rắc lên trên ít mè rồi thưởng thức thôi.
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu:
Đầu tiên các bạn đembào ngừ sau khi mua về đi rửa sạch, tách bào ngư ra khỏi vỏ và khứa những đường chéo trên thân bào ngư. Tiếp đó cho nấm hương vào tô nước ngâm cho nở ra, rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ và đem nó đi xào sơ qua. Còn đối với táo đỏ, hạt sen, kỷ tử thì rửa sạch và để ráo. Cà rốt thì bạn cạo vỏ, rửa sạch và cắt khúc; tỏi lột vỏ rửa sạch, gừng bỏ vỏ cắt sợi. Kế tiếp cho bột bắp vào trong chén nhỏ và hòa tan.
Bước 2: Nấu súp:
Đầu tiên các bạn bắp lên bếp một cái nồi và cho vào đó 1 muỗng tỏi phi, 1 muỗng hành phi, 1 lít nước dừa 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước tương rồi khuấy đều và đun sôi lên. Tiếp đó khi nước sôi thì bạn bỏ táo đỏ, hạt sen, bào ngư, tỏi, cà rốt và hầm với lửa nhỏ trong khoảng 60 phút.
Đến khi hầm được 30 phút thì mở nắp vang cho kỷ tử và nấm hương vào hầm thêm 30 phút nửa. Cuối cùng bạn đổ thêm hỗn hợp bột bắp vào và khuấy đều đun thêm 3 phút nửa là tắt bếp. Thế là bạn đã có ngay một chén súp bào ngư thơm ngon lại bổ dưỡng cho gia đình thưởng thức.
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu:
Đầu tiên các bạn đêm bào ngư sau khi mua về đi rửa sạch, tách bào ngư ra khỏi vỏ rồi rửa sạch lại bằng nước muối và khứa các đường chéo trên mặt bào ngư. Tiếp đó bạn đem nấm đông cô ngâm nước, rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ. Rửa sạch hạt sen và đông trùng hạ thảo còn với tôm và cồi sò điệp thì rửa sạch và luộc chín. Bỏ bột năng vào chén nhỏ và hòa 100ml nước vào và khuấy đều cho tan.
??? Bạn có thể quan tâm:
Du Lịch Tết Phan Thiết 2023 Có Gì Vui Và Hấp Dẫn?
Bước 2 : Nấu súp:
Đầu tiên các bạn bắp một cái nồi lên bếp vào cho môt ít dầu ăn vào cùng tỏi, hành tím băm nhuyễn phi thơm lên. Đợi đến khi thấy tỏi hành ngả vàng thì cho bào ngư vào xào cho săn lại. Tiếp đó bạn cho nấm đông cô, hạt sen, tôm, cồi sò điệp, dầu mè vào đảo đều trong khoảng 2 phút rồi đổ thêm nước hầm xương vào đun lên.
Đến khi thấy nước sôi thì vặn nhỏ lửa, vớt bọt và nêm nếm 1 muỗng đường phèn, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tiêu xay, 3 muỗng dầu hào vào hầm thêm 10 phút. Sau khoảng 10 phút thì bạn cho thêm đông trùng hạ thảo vào đun 2 phút nửa là được. Thế là bạn đã có ngay 1 chén súp bào ngư vừa thơm ngon nóng hỏi lại rất bổ dưỡng rồi.
Có thể bạn quan tâm: Cách làm mực xào cần tỏi giòn ngon không bị tanh
Bước 1 : Sơ chế các nguyên liệu:
Đầu tiên các bạn đem bào ngư sau khi mua về đi rửa sạch, tách bào ngư ra khỏi vỏ và khứa đường chéo trên thân bào ngư. Tiếp đó các bạn đem táo đen, táo đỏ, hoài sơn, đằng sâm, kỷ tử đi rửa sạch và để ráo. Bỏ bột năng vào chén nhỏ và hòa 100ml nước vào khuấy đều cho tan ra.
Bước 2: Nấu súp:
Đầu tiên các bạn bắc lên bếp một cái nồi nước đun sôi lên, đến khi nước sôi thì đổ nguyên liệu thuốc bắc vào đun trong khoảng 5 phút với lửa vừa. Tiếp đến bạn mới cho bào ngư vào cùng với 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, 1 muỗng nước tương và đun trong khoảng 30 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn là được. Cuối cùng đổ bột năng vào đun thêm 3 phút nửa là tắt bếp. Thế là bạn đã có ngay 1 chén súp bào ngư thuốc bắc cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng rồi.
Bạn có thể quan tâm: Cách làm gà rang muối đơn giản thơm ngon
Bài viết trên đây của Nước Mắm Tĩn đã chỉ với các bạn cách nấu súp bào ngư sao cho ngon lại bổ dưỡng để bồi bổ sức khỏe gia đình. Hy vọng qua bài viết này các mẹ nội trợ lại biết thêm một món ngon và cách chế bào bào ngư để có được một cuộc sống vui vẻ và sức khỏe tràn trề cho gia đình mình. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này.
Các bài viết các bạn có thể quan tâm:
Món bò sốt vang chuẩn vị Bắc Bộ thơm ngon cho cả nhà
Bật mí 4 công thức làm gỏi gà trộn cực ngon
Bạn đã biết làm canh cá nấu mẻ thơm ngon vị lạ cho gia đình
Tiết lộ 4 công thức nấu cà ri bò ngon ăn đã ghiền
Link nội dung: https://caohockinhte.edu.vn/cach-nau-sup-bao-ngu-dong-trung-ha-thao-a32835.html