Khi nhà bạn còn thanh cua nhưng không biết chế biến món gì cho độc đáo, ngon miệng thì ở bài viết này bạn sẽ được bật mí vô vàn các món được chế biến từ nguyên liệu này đấy. Sau đây Báo Đắk Nông sẽ giới thiệu cho bạn các món ngon từ thanh cua cực đơn giản, ai cũng làm được nhé!
Sushi thanh cuaCách làm món sushi thanh cua:Gạo nếp bạn vo sạch, nấu chín. Sau đó trộn giấm và đường cho tan đều. Tiếp đến là cho hỗn hợp giấm đường vừa khuấy cho vào cơm trộn đều. Thanh cua khi mua về rã đông, rửa sơ qua nước lạnh để loại bỏ bớt chất bảo quản. Sau khi thanh cua đã sơ chế xong cắt khúc vừa ăn.Rong biển cắt thành sợi dài để sử dụng quấn quanh miếng sushi. Nắm cơm thành miếng nhỏ vừa ăn rồi đặt miếng thanh cua đã được cắt lên trên và cuốn lá rong biển bên ngoài. Món ăn này được ăn kèm với nước tương Nhật Bản.
Trứng chiên thanh cuaCách làm món trứng chiên thanh cua:Trứng gà đập ra bát, thêm muối, tiêu, đường (gia vị được gia giảm theo khẩu phần ăn), đánh đều. Tiếp đến là lấy chảo đặt lên bếp, phết dầu quanh chảo cho đều, đợi chảo nóng, đổ lớp trứng mỏng rải đều quanh chảo. Đặt thanh cua vào một góc trứng, khi trứng se lại, dùng đũa cuộn trứng lại.Đẩy cuộn trứng về một góc chảo. Tiếp tục tráng thêm lớp trứng nữa vào chảo, rồi cuộn phần trứng cũ vào phần trứng mới. Làm cho đến khi hết phần trứng đã đánh. Sau khi trứng đã chín cho vào mành tre cuộn chắc lại, rồi cắt khoanh vừa ăn. Cuối cùng là trưng bày thành phẩm ra đĩa.
Thanh cua chiên xùCách làm món thanh cua chiên xù:Trước tiên, bạn cần đập trứng gà ra đánh đều. Tiếp đến là cho bột chiên xù và bột chiên giòn ra riêng. Phần thanh cua để an toàn thì sau khi rã đông bạn có thể rửa sơ qua bằng nước lạnh. Tiếp đến là bước chiên thanh cua, bạn lấy chảo cho lên bếp, đổ ngập dầu, đợi dầu sôi.Tiếp đến là phần thanh cua đã rửa ráo, đầu tiên bạn lăn qua bột chiên giòn, sau đó lăn vào trứng gà đã được đánh tan, cuối cùng là lăn vào lớp bột chiên xù và cho vào chảo dầu đang nóng. Sau khi thanh cua được chiên vàng đều, gắp ra đĩa, nên lót một lớp giấy thấm dầu ở dưới đáy để hút dầu ăn đỡ ngán và thưởng thức thành phẩm.
Dăm bông cuộn thanh cuaCách làm món dăm bông cuộn thanh cua:Tôm sau khi mua về bạn hấp chín, bóc lấy thịt, rồi cắt hạt lựu. Cho phần giò sống vào chung với tôm đã cắt nhỏ, cho vào một muỗng canh ớt sừng băm, 1 muỗng canh đầu hành, 1/2 tiêu, rồi trộn đều.Lót phần giấy bạc phía dưới sau đó trải đều phần dăm bông lên trên, rồi quét hỗn hợp nguyên liệu đã trộn trước đó đều khắp các miếng dăm bông. Tiếp đến là để thanh cua vào, rắc thêm ít tiêu xanh , xong cuộn tròn lại. Bạn nên xoắn hai đầu của cuộn giấy bạc lại để khi hấp tránh bị hơi nước vào trong. Sau đó mang đi hấp khoảng 15’-20’, khi chín nhấc ra để nguội cắt khoanh xếp ra đĩa.
Salad thanh cuaCách làm món salad thanh cua:Đậu que hoặc đậu cô ve sau khi rửa sạch, luộc chín, ngâm với nước đá để giòn và xanh hơn. Phần thanh cua rửa sơ qua với nước lạnh, rồi trần qua với nước sôi, sau đó cắt hạt lựu hoặc xé sợi tùy thích. Sau đó trộn phần thanh cua với đậu que hoặc đậu cô ve với giấm, dầu oliu, tỏi phi, sốt mayonnaise theo khẩu vị của gia đình.
Món pancake thanh cuaCách làm món pancake thanh cua:Phần thanh cua bạn rửa sơ qua với nước lạnh rồi thái hạt lựu. Phần hành tây, ớt chuông, cà chua bạn rửa sạch thái hạt lựu, mỗi loại để riêng, húng quế thái nhuyễn. Tiếp đến là làm phần sốt của bánh, bạn cho chảo lên bếp, khi chảo đã nóng cho bơ lạt vào, rồi tiếp đến cho phần thanh cua, rồi cho đến các nguyên liệu thực vật vào đảo đều cho đến khi phần cà chua ra nước sệt đỏ cam.Sau khi đã ra nước sệt màu đỏ cam rồi bạn nêm hạt nêm, đường, muối, tiêu và tương cà vào cho đến khi thấy vừa miệng. Khi đã xong hết bạn cho phần húng quế băm nhuyễn vào. Tiếp đến là làm lớp bánh pancake. Bạn hòa bột bánh pancake và làm theo sự hướng dẫn bên ngoài vỏ bánh. Xong hết bày ra đĩa và cho phần nước sốt kẹp giữa hai miếng bánh rồi trang trí cho đẹp mắt.
Mì Ý sốt kem thanh cuaCách làm món mỳ Ý sốt kem thanh cua:Đầu tiên phần thanh cua và cà chua bạn rửa sạch rồi thái hạt lựu. Phần mì Ý đem đi luộc chín, vớt ra để ráo. Sau đó, lấy chảo cho lên bếp chờ chảo nóng cho dầu oliu vào, tiếp đến cho tỏi băm vào phi vàng, rồi cho phần cà chua thái hạt lựu vào đảo đều, nêm nếm muối, tiêu cho vừa ăn, để nguội bớt. Bạn lấy phần nước sốt cà chua mới đảo lược qua rây cho mịn.Phi tiếp phần tỏi băm còn lại vào chảo cho thơm, rồi cho phần thanh cua vào đảo, cho tiếp phần sốt cà chua đã được rây mịn vào, thêm 200ml whipping cream vào chờ đến khi nước sốt sệt lại cho 1 muỗng canh phô mai Ricotta vào và tắt bếp. Cuối cùng là cho phần mỳ ý đã luộc chín vào nước sốt đảo đều cho thấm rồi gắp ra đĩa trang trí.
Món sandwich thanh cuaCách làm món sandwich thanh cua:Trước hết phần thanh cua bạn băm nhuyễn nhỏ ra, rồi cho ra tô, trộn với sốt mayonnaise, cho thêm ít tiêu và muối nêm cho vừa ăn, trộn tất cả đều lên. Phần bánh sandwich bạn cắt bớt phần viền cho đỡ cứng rồi quết phần hỗn hợp sốt thanh cua lên lát bánh mì sandwich rồi cho thêm một lát bánh mì ở trên kẹp lại. Bạn có thể cho thêm rau xà lách và dưa leo để ăn đỡ ngán.
Mua thanh cua các loại thơm ngon tại Báo Đắk Nông nhé:
Link nội dung: https://caohockinhte.edu.vn/pancake-thanh-cua-a32499.html