Cách rút chân gà và các món ngon làm từ chân gà rút xương

Cùng Tiki Blog tham khảo cách làm chân gà rút xương đơn giản, dễ dàng và 11 món ăn ngon được chế biến từ loại nguyên liệu này. Chắc chắn rằng các món ăn thơm ngon, hấp dẫn được làm từ chân gà rút xương sẽ giúp cho bạn và gia đình có được bữa ăn trọn vẹn hương vị hơn.

Mục lục hiện

Tham khảo cách rút chân gà nhanh theo hướng dẫn sau đây:

Cách rút xương chân gà sống nhanh, đơn giản
Bạn có thể tìm mua chân gà đã rút xương sẵn để nấu món ngon nhanh hơn:

[Chỉ giao HCM] - Chân Gà Rút Xương - Thai Lan - 500gram

78.000
Giao hôm nay, 05/06

Chân gà rút xương Hey Yo Cung Đình 32g hàng Việt Nam đảm bảo VSATTP

9.500
13.500 -30%
Giao thứ 7, 08/06

Combo 10 Chân Gà rút xương Hey Yo Cung Đình 32g hàng Việt Nam thơm ngon chất lượng

89.000
135.000 -34%
Giao thứ 7, 08/06

Chân gà rút xương 1kg net 5 (giao hoả tốc tphcm)

69.000
Giao hôm nay, 05/06

Combo 15 Chân Gà rút xương Cung Đình 32g hàng Việt Nam thơm ngon chất lượng

132.000
202.000 -35%
Giao thứ 7, 08/06

Combo 5 Chân Gà rút xương Cung Đình 32g hàng Việt Nam thơm ngon chất lượng

44.000
67.500 -35%
Giao thứ 7, 08/06

(Mua 2 tính 1) Chân gà Hey Yo rút xương vị dưa chua gói 35g siêu to Hàng Việt Nam thơm ngon chất lượng

9.900
15.000 -34%
Giao thứ 7, 08/06

(Mua 2 tính 1) Combo 10 Chân gà Hey Yo rút xương vị dưa chua gói 35g siêu to Hàng Việt Nam thơm ngon

97.000
150.000 -35%
Giao thứ 7, 08/06

(Mua 2 tính 1) Combo 5 Chân gà Hey Yo rút xương vị dưa chua gói 35g siêu to Hàng Việt Nam thơm ngon

49.000
75.000 -35%
Giao thứ 7, 08/06

CHÂN GÀ RÚT XƯƠNG TƯƠI ĐỦ KÍ Vĩ 1kg (giao tphcm)

125.000
Giao hôm nay, 05/06

Chân gà rút xương (500g)

85.000
Giao hôm nay, 05/06

[CHỈ GIAO HCM] Đùi Gà rút xương - Drumstick chicken- 500gram

120.000
Giao hôm nay, 05/06
Chân gà cay Hey Yo Bách Thảo 40g, chân gà ủ vị hàng Việt Nam đảm bảo VSATTP

Chân gà cay Hey Yo Bách Thảo 40g, chân gà ủ vị hàng Việt Nam đảm bảo VSATTP

9.500
13.500 -30%
Giao thứ 7, 08/06

chân gà vip

155.000
Giao hôm nay, 05/06

Combo 10 Chân Gà Cay Hey Yo Việt Nam Bách Thảo, Nhất Tâm Xì dầu thơm ngon chất lượng

87.000
135.000 -36%
Giao thứ 7, 08/06

Chân gà cay nội địa trung tứ xuyên gói 32 gam ăn vặt

10.000
Giao chủ nhật, 09/06

KHÔ GÀ LÁ CHANH VÀ KHÔ GÀ BƠ TỎI TLP (COMBO 1KG) - MỖI HŨ 500G

119.400
199.000 -40%
Giao sáng thứ 6, 07/06

Combo 10 Chân Gà Cay Hey Yo Việt Nam Cung Đình, Nhất Tâm thơm ngon chất lượng

87.000
135.000 -36%
Giao thứ 7, 08/06

Combo 10 Chân Gà Cay Hey Yo Việt Nam Bách Thảo, Nhất Tâm thơm ngon chất lượng

87.000
135.000 -36%
Giao thứ 7, 08/06

Combo 10 Chân Gà Cay Hey Yo Việt Nam Bách Thảo, Cung Đình thơm ngon chất lượng

87.000
135.000 -36%
Giao thứ 7, 08/06

[Chỉ giao HCM] Chân gà có xương - 1KG

85.000
Giao hôm nay, 05/06

Combo 10 Chân Gà Cay Hey Yo Việt Nam Chân Nhất Tâm, Nhất Tâm xì dầu thơm ngon chất lượng

87.000
135.000 -36%
Giao thứ 7, 08/06

Chân gà tàu xì 370gr (豉 汁 鳯 爪 - Steamed chicken feet with black bean sauce)

104.000
Giao hôm nay, 05/06

Combo 5 Chân Gà cay 80g Hey Yo, chân gà ngâm ớt xanh hàng Việt Nam thơm ngon chất lượng

99.000
158.000 -37%
Giao thứ 7, 08/06

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ để rút xương

Nguyên liệu: Chân gà sống tươi ngon

Dụng cụ để rút xương chân gà:

  • Dùng con dao rọc giấy hoặc loại dao mũi nhọn dễ bóc tách xương chân gà
  • Kéo cắt móng chân gà

Cách rút xương chân gà sống

Dưới đây là cách rút xương chân gà đơn giản nhất.

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần chế biến sơ bộ chân gà, loại bỏ phần da thừa, rửa sạch và dùng kéo cắt hết móng chân gà.
  • Bước 2: Tiếp theo, dùng dao nhọn cắt kéo đường dọc trên thân chân gà đến phần sụn chân gà rồi dừng lại. Sau đó, dùng mũi dao cắt thẳng xuống bóc tách phần sụn và xương.
  • Bước 3: Gập mũi chân gà, cắt nhẹ khớp nối liền giữa xương và chân gà sao cho lồi xương ra. Dùng tay kéo mạnh được phần xương ống chân ra.
  • Bước 4: Để tách xương ngón chân gà ra khỏi da, bạn dùng mũi dao cắt 3 đường dọc thẳng đến xương trên 3 ngón chân. Sau đó, thực hiện lóc xương ngón chân gà ra khỏi chân.
  • Bước 5: Cuối cùng, bạn dùng khăn giấy lau sạch xương, tiến hành rút xương còn lại theo cùng cách.

Như vậy, bạn đã hoàn thành quá trình rút xương chân gà. Việc tiếp theo là bạn đã chuẩn bị xong phần chân gà rút xương để chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn.

11 Món ngon từ chân gà rút xương

1. Chân gà rút xương ngâm sả tắc

Chân gà rút xương ngâm sả tắc là một món ăn vừa ngon vừa đơn giản, rất thích hợp để tiếp khách trong những dịp lễ, Tết. Cùng tìm hiểu cách làm chân gà sả tắc nào!

>> Xem thêm:

  • Nồi cơm điện chống đính, nấu cơm ngon, dễ vệ sinh
  • Nồi cơm Cuckoo nhiều chế độ, nấy chín kỹ, ngon
Chân gà rút xương ngâm sả tắc (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu:

  • Chân gà: 1 kg
  • Sả: 200g
  • Gừng: 50g
  • Tắc: 250g
  • Ớt (không cay): 2-3 trái
  • Giấm: 200 ml
  • Nước mắm: 80 ml
  • Đường: 270g.

Cách chế biến:

  • Bước 1: Chân gà sau khi đã sơ chế và rửa sạch, bạn ướp với muối, chanh hoặc giấm giúp chân gà trắng hơn và khử mùi tanh.
  • Bước 2: Cắt ớt mỏng, cắt sả tắc ra thành những lớp mỏng, gừng cũng cần được cắt thành lát mỏng. Đối với tắc, bạn cần vắt lấy nước cốt.
  • Bước 3: Đun sôi nước với gừng, xà lách và nước cốt tắc. Tiếp theo, cho chân gà vào luộc trong khoảng 7 phút.
  • Bước 4: Sau khi luộc, vớt chân gà ra và ngâm vào nước đá trong vòng 20 phút để chân gà giòn ngon hơn.
  • Bước 5: Trong lúc chờ, bạn tiến hành nấu nước giấm đường bằng cách cho đường, giấm và nước mắm vào nồi đun sôi. Sau khi nước sôi, tiếp tục đun khoảng 3 phút để nước được sánh lại.
  • Bước 6: Sau khi nước giấm đường nguội hoàn toàn, bạn cho sả tắc, gừng, ớt và nước giấm đường vào tô chứa chân gà, trộn đều để chân gà thấm gia vị.
  • Bước 7: Ngâm chân gà trong hỗn hợp trong vòng 3 - 4 tiếng trước khi ăn.

Vậy là bạn đã hoàn thành món chân gà rút xương ngâm sả tắc. Hãy thử làm và thưởng thức món ăn thú vị này nhé!

2. Chân gà rút xương chiên nước mắm

Chân gà rút xương chiên nước mắm không những thơm ngon bởi mùi vị mặn mặn đặc trưng của nước mắm mà món ăn này còn gây thương nhớ bởi cái “giòn sựt” của chân gà nhờ vào lớp bột giòn ấn tượng.

>> Xem thêm:

  • Nồi chiên không dầu Camel 5 - 8 lít, phù hợp nhiều gia đình
  • Nồi chiên không dầu Lock&Lock hiện đại, hạn chết chất béo
Chân gà rút xương chiên nước mắm (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu:

  • Chân gà rút xương
  • Muối, dấm
  • Tỏi, hành, gừng
  • Đường, nước mắm
  • Dầu ăn
  • Bột chiên giòn
  • Ớt
  • Nước coca hoặc nước lạnh
  • Bột nêm.
Xem ngay các loại bột chiên giòn giá hấp dẫn trên Tiki tại:

Combo 4 Gói Gia Vị Nêm Sẵn Aji-Quick® Bột Chiên Giòn 150g/Gói

40.000
Giao siêu tốc 2h
Combo 6 Gói Gia Vị Nêm Sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn 42g/Gói

Combo 6 Gói Gia Vị Nêm Sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn 42g/Gói

39.000
Giao siêu tốc 2h

Combo 4 Gói Gia Vị Nêm Sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn 84g/Gói

48.000
Giao siêu tốc 2h

Bột chiên giòn Ottogi 500g

34.300
Giao thứ 7, 08/06

Bột chiên gà giòn Ottogi gói 1kg

63.700
Giao thứ 7, 08/06

Bột chiên gà giòn Ottogi 500g

43.500
Giao thứ 7, 08/06

Combo 3 gói Bột Chiên Giòn Ottogi 150G

52.200
Giao thứ 7, 08/06
Bột chiên gà giòn KFC Karaage túi 500G - Hàng nhập khẩu chính hãng Malaysia

Bột chiên gà giòn KFC Karaage túi 500G - Hàng nhập khẩu chính hãng Malaysia

58.000
80.000 -28%
Giao sáng thứ 6, 07/06

Bột Chiên Giòn Hòa Ký (1kg)

46.000
Giao thứ 7, 08/06

BỘT CHIÊN GIÒN Hoà Ký 500gr

33.000
Giao thứ 7, 08/06

Bột chiên gà giòn KFC All in One | Túi 500G - Nguyên liệu thượng hạng nhập khẩu từ Malaysia

44.000
60.000 -27%
Giao sáng thứ 6, 07/06

Bột Chiên Giòn HOÀ KÝ

12.000
Giao thứ 7, 08/06

Bột Chiên Xù Hoa Tuyết 100g - Giòn tan ( Gà rán, gà lắc, tôm chiên, hotdog, đồ ăn vặt... )

25.000
Giao chủ nhật, 09/06

BỘT CHIÊN GIÒN HÒA KÝ (150gr x 4 gói)

36.000
Giao thứ 7, 08/06

Bột Chiên Xù Hoa Tuyết 500g - Giòn tan ( Gà rán, gà lắc, tôm chiên, hotdog, đồ ăn vặt... )

80.000
Giao chủ nhật, 09/06

BỘT CHIÊN GIÒN ĐỎ hiệu TÀI KÝ 150G

20.000
Giao sáng thứ 6, 07/06

Bột chiên giòn hải sản tempura rau củ FSP cao cấp - Soy Asahi túi 500gr - Free ship - Chuẩn vị nhà hàng - Công thức tự nhiên

81.000
120.000 -33%
Giao sáng thứ 6, 07/06

Bột chiên gà giòn Ottogi 150g

17.000
Giao thứ 7, 08/06

Bột chiên giòn Ottogi 500g

42.500
Giao thứ 7, 08/06

BỘT CHIÊN GIÒN HOÀ KÝ 1kg x 14gói

644.000
Giao thứ 7, 08/06
BỘT CHIÊN GIÒN HÒA KÝ ( 150gr x 10 gói )

BỘT CHIÊN GIÒN HÒA KÝ ( 150gr x 10 gói )

90.000
Giao thứ 7, 08/06
Bột chiên gà giòn Ottogi gói 1kg

Bột chiên gà giòn Ottogi gói 1kg

62.300
Giao thứ 7, 08/06
BỘT CHIÊN GÀ GIÒN KARAAGE KIỂU NHẬT DAISHO GIÒN RỤM, MỌNG NƯỚC 80G

BỘT CHIÊN GÀ GIÒN KARAAGE KIỂU NHẬT DAISHO GIÒN RỤM, MỌNG NƯỚC 80G

42.000
Giao sáng thứ 6, 07/06
Bột Chiên Xù Hoa Tuyết 1Kg - Giòn tan ( Gà rán, gà lắc, tôm chiên, hotdog, đồ ăn vặt... )

Bột Chiên Xù Hoa Tuyết 1Kg - Giòn tan ( Gà rán, gà lắc, tôm chiên, hotdog, đồ ăn vặt... )

140.000
Giao chủ nhật, 09/06

Cách làm:

  • Rửa sạch chân gà bằng muối và dấm để loại bỏ mùi hôi.
  • Luộc chân gà khoảng 10 phút cho đến khi mềm rồi rửa lại.
  • Ướp chân gà với xíu xiu muối và cho vào tủ lạnh ít nhất 1 ngày giúp phần collagen chân gà đông lại, thịt săn hơn và giữ nước mềm ngon.
  • Lấy chân gà ra khỏi tủ lạnh và để ngoài cho giảm lạnh.
  • Trộn chân gà vào bột chiên giòn, lắc đều để bột bám đều.
  • Chiên chân gà lăn bột trong dầu nóng.
  • Trong khi chân gà đang chiên, bạn làm nước sốt với đường, nước mắm, một chút nước coca (hoặc nước lạnh), ớt, tiêu, và một chút bột nêm. Khuấy đều.
  • Khi chân gà đã giòn, tắt bếp, cho nước sốt vào chảo và đảo đều.
  • Cho chân gà lên đĩa, rắc thêm ớt lên trên và thưởng thức.

3. Chân gà rút xương sốt bơ tỏi

Chân gà rút xương sốt bơ tỏi
Chân gà rút xương sốt bơ tỏi (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu:

  • 1 kg chân gà rút xương
  • Gừng
  • Muối
  • Rượu trắng
  • 2 muỗng canh tỏi băm
  • Nửa muỗng canh hạt nêm
  • Tiêu
  • Bột bắp
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1 muỗng cà phê ớt bột
  • 1 muỗng canh bơ
  • Ớt khô (nếu thích ăn cay).

Cách thực hiện:

  • Luộc chân gà trong nồi nước có vài lát gừng, muỗng cà phê muối và muỗng canh rượu trắng, sau đó giảm nhỏ lửa và luộc thêm khoảng một phút. Rửa chân gà sau khi luộc sạch với nước.
  • Ướp chân gà với tỏi băm, muỗng canh hạt nêm, tiêu xay và để chân gà thấm gia vị trong khoảng 10 phút.
  • Cho bột bắp vào chân gà, áo một lớp mỏng vừa đủ phủ hết chân gà.
  • Chiên chân gà với lửa nhỏ vừa cho đến khi chân gà vàng giòn đều.
  • Cho dầu ăn vào chảo cùng 1 muỗng canh bơ, đường, nước mắm, nước cốt chanh, bột ngọt, ớt bột và đảo đều cho đến khi bùng lên. Nêm thêm gia vị nếu cần.
  • Cho chân gà đã chiên vào chảo, đảo đều để chân gà thấm đều nước sốt.
  • Dùng ớt khô nếu bạn muốn món ăn cay hơn.
  • Đem ra dùng khi còn nóng hổi.

>> Xem thêm: Nồi chiên không dầu chất lượng, uy tín, an toàn cho sức khỏe

4. Gỏi chân gà rút xương trộn xoài xanh

Gỏi chân gà rút xương trộn xoài xanh
Gỏi chân gà rút xương trộn xoài xanh (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu:

  • 800 gram chân gà đã rút xương
  • 2 trái xoài xanh
  • 2 trái chanh
  • Sả, gừng, tỏi, ớt
  • Đường, nước mắm
  • Muối
  • 1 muỗng cà phê tương ớt (tuỳ chọn)
  • Đậu phộng.

Cách làm:

  • Luộc chân gà trong nước có thêm một ít muối, sả và gừng. Luộc khoảng 5-7 phút cho đến khi chín.
  • Khi chân gà đã chín, ngâm vào nước đá để làm giòn. Ngâm chân gà trong nước đá khoảng 30 phút.
  • Trong thời gian ngâm chân gà, bạn chuẩn bị nước mắm ớt tỏi. Bạn cần giã 15 gram tỏi và 2 trái ớt, thêm 5 muỗng cơm đường, nước mắm và nước vắt từ 2 trái chanh. Bạn có thể điều chỉnh số lượng các nguyên liệu theo khẩu vị của mình.
  • Sau khi ngâm chân gà trong nước đá xong, để ráo và trộn với nước mắm ớt tỏi. Trộn để chân gà thấm đều các gia vị.
  • Bạn cắt xoài thành các sợi dài và trộn chung với chân gà. Bạn cũng có thể thêm một chút muối, đường và tương ớt để tăng thêm hương vị.
  • Trước khi ăn, rắc đậu phộng lên trên.

Lưu ý: Để món ăn thấm đều hương vị, bạn có thể ướp chân gà trong nước mắm ớt tỏi từ đêm trước và trộn với xoài ngay trước khi ăn.

>> xem thêm:

  • Nồi lẩu điện Sunhouse công suất lớn, đun nóng thức ăn nhanh
  • Máy hút chân không tự động hút nhanh, dễ sử dụng

5. Chân gà rút xương chiên giòn

Chân gà rút xương chiên giòn
Chân gà rút xương chiên giòn (Nguồn: Internet)

Tham khảo ngay một số sản phẩm với giá ưu đãi tại Tiki:
Dụng cụ cắt trứng Elmich EL8417

Dụng cụ cắt trứng Elmich EL8417

94.900
95.000 -0%
Giao siêu tốc 2h
Dụng cụ nạo gọt rau củ quả 3 trong 1 Elmich EL8415 - Hàng Chính Hãng

Dụng cụ nạo gọt rau củ quả 3 trong 1 Elmich EL8415 - Hàng Chính Hãng

42.000
75.000 -44%
Giao siêu tốc 2h
Dụng Cụ Bào Củ Quả Đa Năng Có Tay Cầm Kèm Khay Đựng - PaKaSa ( Giao màu ngẫu nhiên )

Dụng Cụ Bào Củ Quả Đa Năng Có Tay Cầm Kèm Khay Đựng - PaKaSa ( Giao màu ngẫu nhiên )

110.000
142.000 -23%
Giao siêu tốc 2h
Dụng cụ nạo dừa cán gỗ Bào dừa cán cầm tay cán bằng gỗ

Dụng cụ nạo dừa cán gỗ Bào dừa cán cầm tay cán bằng gỗ

38.000
Giao siêu tốc 2h
Bộ Dụng Cụ Cắt Tỉa Củ Quả 8 Món

Bộ Dụng Cụ Cắt Tỉa Củ Quả 8 Món

41.097
76.000 -46%
Giao siêu tốc 2h
Dụng Cụ Bào Củ Quả Đa Năng Có Khay Đựng tặng 1 bút bi hình viên thuốc (giao màu ngẫu nhiên)

Dụng Cụ Bào Củ Quả Đa Năng Có Khay Đựng tặng 1 bút bi hình viên thuốc (giao màu ngẫu nhiên)

65.972
122.000 -46%
Giao siêu tốc 2h
Bộ dụng cụ cắt tỉa rau củ quả 8 món03m

Bộ dụng cụ cắt tỉa rau củ quả 8 món03m

41.097
76.000 -46%
Giao siêu tốc 2h
Dụng cụ bào vỏ rau cũ gọt vỏ trái cây bằng inox bào siêu nhanh

Dụng cụ bào vỏ rau cũ gọt vỏ trái cây bằng inox bào siêu nhanh

19.500
Giao siêu tốc 2h
Dụng cụ gọt vỏ inox 304 DandiHome

Dụng cụ gọt vỏ inox 304 DandiHome

55.000
Giao thứ 7, 08/06
Dụng Cụ Cắt Nhỏ Thực Phẩm Lock&Lock CKS302 - Trắng Phối Xanh Lá Cây

Dụng Cụ Cắt Nhỏ Thực Phẩm Lock&Lock CKS302 - Trắng Phối Xanh Lá Cây

99.000
175.000 -43%
Giao thứ 7, 08/06

Nguyên liệu:

  • 300 gram chân gà đã rút xương
  • Tép sả
  • Muối
  • 2 muỗng cơm bột chiên giòn
  • 2 muỗng cà phê bột súp
  • Bột nêm
  • 1 miếng chanh
  • Bia
  • Dầu để chiên
  • Ngò (tuỳ chọn).

Cách làm:

  • Luộc chân gà trong nước có thêm một ít muối và sả. Luộc khoảng 3 phút, không nên luộc quá chín để giữ độ giòn.
  • Sau khi luộc xong, ngâm chân gà trong nước lạnh cho đến khi nguội.
  • Trong thời gian ngâm chân gà, bạn chuẩn bị hỗn hợp bột chiên. Trộn 2 muỗng cơm bột chiên giòn, 2 muỗng cà phê bột súp, nửa muỗng cà phê bột nêm, nước chanh và một ít bia. Hãy nhớ điều chỉnh lượng bia cho phù hợp với độ sệt của bột. Bia sẽ giúp lớp bột giòn hơn và nở bung.
  • Trộn chân gà đã rút xương với hỗn hợp bột. Đảm bảo mỗi chân gà được phủ kín bột.
  • Chiên chân gà trong chảo dầu nóng cho đến khi chúng vàng giòn.
  • Đặt chân gà chiên lên khay, bạn có thể trang trí thêm một ít ngò để tăng thêm hương vị và màu sắc.

Lưu ý: Món này rất ngon khi được chấm với nước sốt trứng muối.

>> Xem thêm: Máy hút khói có kích thước gọn gàng, lắp trực tiếp

6. Chân gà rút xương nướng sa tế

Chân gà rút xương nướng sa tế
Chân gà rút xương nướng sa tế (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu:

  • 1 kg chân gà
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 3 muỗng canh sả đã băm nhuyễn
  • Nửa muỗng cà phê bột ngũ vị hương
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng cà phê sa tế ớt khô
  • 4 muỗng canh tương ớt
  • 70g bột sốt ướp thịt nướng
  • Một chút màu gạch tôm (tuỳ chọn).
Xem ngay các loại sốt ướp thịt nướng giá hấp dẫn trên Tiki tại:
Sốt Ướp Thịt Nướng - Mật Ong 200gr Dh Foods - gia vị ướp hoặc chấm các món thịt nướng, beefsteak

Sốt Ướp Thịt Nướng - Mật Ong 200gr Dh Foods - gia vị ướp hoặc chấm các món thịt nướng, beefsteak

35.000
Giao sáng thứ 6, 07/06
Sốt Bít Tết Trứng Muối 200gr Dh Foods - gia vị ướp hoặc chấm các món thịt nướng, beefsteak

Sốt Bít Tết Trứng Muối 200gr Dh Foods - gia vị ướp hoặc chấm các món thịt nướng, beefsteak

35.000
Giao sáng thứ 6, 07/06
Sốt Bít Tết Tiêu chín 200gr Dh Foods - gia vị ướp hoặc chấm các món thịt nướng, beefsteak

Sốt Bít Tết Tiêu chín 200gr Dh Foods - gia vị ướp hoặc chấm các món thịt nướng, beefsteak

33.300
Giao sáng thứ 6, 07/06
Sốt Ướp Thịt Nướng BBQ GRILL MATES 500 gr NHẬP KHẨU THÁI LAN

Sốt Ướp Thịt Nướng BBQ GRILL MATES 500 gr NHẬP KHẨU THÁI LAN

135.000
Giao thứ 7, 08/06
Combo Sốt thịt nướng BBQ Dh Foods 65gr - Sốt Ướp Thịt Tuyệt Hảo Từ Cà Chua, Hành và Tỏi Bắc

Combo Sốt thịt nướng BBQ Dh Foods 65gr - Sốt Ướp Thịt Tuyệt Hảo Từ Cà Chua, Hành và Tỏi Bắc

36.375
Giao sáng thứ 6, 07/06
Combo 6 Chai Muối Ớt Chanh Thiên Thiên Food 250gr Dùng để Chấm Hải Sản và Thịt Gia Càm Luộc, giúp món ăn ngon hơn và đậm vị hơn (Tăng kèm một gói sốt ướp Thịt Nướng)

Combo 6 Chai Muối Ớt Chanh Thiên Thiên Food 250gr Dùng để Chấm Hải Sản và Thịt Gia Càm Luộc, giúp món ăn ngon hơn và đậm vị hơn (Tăng kèm một gói sốt ướp Thịt Nướng)

115.000
Giao thứ 7, 08/06
Combo Sốt thịt nướng ngũ vị Dh Foods 65gr - sốt ướp thịt hoàn chỉnh từ mật ong hoa và rau củ tươi

Combo Sốt thịt nướng ngũ vị Dh Foods 65gr - sốt ướp thịt hoàn chỉnh từ mật ong hoa và rau củ tươi

37.336
Giao sáng thứ 6, 07/06
Sốt Ướp Thịt Kalbee 2KG Bell Foods | Sản phẩm chuyên dùng nhà hàng, ướp nướng Nhật Bản

Sốt Ướp Thịt Kalbee 2KG Bell Foods | Sản phẩm chuyên dùng nhà hàng, ướp nướng Nhật Bản

325.000
Giao hôm nay, 05/06
Set nướng thịt heo cắt thái kiểu Hàn Quốc + Coca + Tặng sốt ướp

Set nướng thịt heo cắt thái kiểu Hàn Quốc + Coca + Tặng sốt ướp

520.200
578.000 -10%
Giao hôm nay, 05/06
Sốt Ướp Thịt BBQ 200gr Dh Foods

Sốt Ướp Thịt BBQ 200gr Dh Foods

28.100
Giao sáng thứ 6, 07/06
Sốt Ướp Kho Thịt Cá Hộp 200g

Sốt Ướp Kho Thịt Cá Hộp 200g

24.600
Giao siêu tốc 2h
Sốt ướp đồ nướng Lee Kum Kee 2.45kg

Sốt ướp đồ nướng Lee Kum Kee 2.45kg

347.000
Giao sáng thứ 6, 07/06
Sốt thịt nướng (không cay) 600g

Sốt thịt nướng (không cay) 600g

150.822
153.900 -2%
Giao thứ 7, 08/06
Sốt Tẩm Ướp Thịt Lợn Xào Daesang (500g)

Sốt Tẩm Ướp Thịt Lợn Xào Daesang (500g)

75.000
Giao chủ nhật, 09/06
SẢN PHẨM SỐT ƯỚP THỊT

SẢN PHẨM SỐT ƯỚP THỊT

16.000
Giao thứ 7, 08/06
Xốt ướp thịt nướng Cholimex - gói 70g

Xốt ướp thịt nướng Cholimex - gói 70g

7.500
Giao sáng thứ 6, 07/06
Sốt Tẩm Ướp Thịt Lợn Xào Daesang (840g)

Sốt Tẩm Ướp Thịt Lợn Xào Daesang (840g)

113.000
Giao chủ nhật, 09/06
Sốt thịt nướng (Vị cay vừa) 600g

Sốt thịt nướng (Vị cay vừa) 600g

149.000
Giao thứ 7, 08/06
Combo 5 gói Natural Gia vị Ướp Thịt Nướng Dh Foods

Combo 5 gói Natural Gia vị Ướp Thịt Nướng Dh Foods

43.600
Giao sáng thứ 6, 07/06
Sốt Ướp Thịt Kikoman Teriyaki Thick 290Ml (Chai)

Sốt Ướp Thịt Kikoman Teriyaki Thick 290Ml (Chai)

155.000
Giao thứ 7, 08/06
Xốt ướp thịt nướng Cholimex hũ thuỷ tinh 600g

Xốt ướp thịt nướng Cholimex hũ thuỷ tinh 600g

55.000
Giao sáng thứ 6, 07/06
Sốt Tiêu Đen 200gr Dh Foods - gia vị hoàn hảo cho các món steak, thịt nướng, hải sản

Sốt Tiêu Đen 200gr Dh Foods - gia vị hoàn hảo cho các món steak, thịt nướng, hải sản

26.900
Giao sáng thứ 6, 07/06
Sốt chanh Chavi chấm hải sản, thịt nướng-chai 260g

Sốt chanh Chavi chấm hải sản, thịt nướng-chai 260g

26.000
Giao sáng thứ 6, 07/06
Xốt Ướp Thịt Hàn Quốc Vị Cay Ottogi 80g

Xốt Ướp Thịt Hàn Quốc Vị Cay Ottogi 80g

12.000
Giao thứ 7, 08/06

Cách làm:

  • Rút xương chân gà. Sau đó rửa sạch chân gà với một muỗng canh muối và một trái chanh.
  • Chuẩn bị nồi nước sôi với vài lát gừng, luộc chân gà đã rút xương trong 2 phút rồi ngâm trong nước lạnh để da gà giòn trở lại.
  • Trộn đều tất cả các gia vị bao gồm đường, bột ngọt, muối, sả băm, bột ngũ vị hương, nước tương, sa tế ớt khô, tương ớt, bột sốt ướp thịt nướng và màu gạch tôm (nếu sử dụng).
  • Ướp chân gà bằng hỗn hợp gia vị trong vòng ít nhất 1 tiếng. Nếu có thời gian, bạn có thể để ướp chân gà trong vòng 2 tiếng để chân gà thấm gia vị hơn.
  • Nướng chân gà trên bếp than hoặc nếu không có, bạn cũng có thể sử dụng nồi chiên không dầu. Nếu nướng trong nồi chiên không dầu, nướng chân gà ở 200 độ C trong 8 phút, sau đó lật chân gà và nướng thêm 3 phút nữa.
  • Dùng chân gà nướng ngay khi còn nóng hổi. Bạn cũng có thể kèm với muối tiêu chanh hoặc nước sốt bạn thích.

7. Chân gà rút xương rang muối

Chân gà rút xương rang muối
Chân gà rút xương rang muối (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu cần thiết:

  • 500g chân gà
  • 3 củ tỏi
  • 4 lá chanh
  • 1 củ hành tím
  • 1 nhánh gừng
  • 2,5 muỗng canh bột rang muối
  • Dầu để chiên
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 1/3 muỗng canh hạt nêm
  • 1/3 muỗng canh bột ngọt
  • 1/3 muỗng canh muối
  • 1/3 muỗng canh hạt tiêu.

Cách làm:

  • Rửa sạch chân gà với nước muối. Cắt bỏ phần móng và rút xương.
  • Thái nhỏ tỏi và gừng. Thái mỏng hành tím. cắt nhỏ lá chanh.
  • Ướp chân gà với tỏi, gừng, hành tím, lá chanh, lòng đỏ trứng, hạt nêm, bột ngọt, muối, hạt tiêu và 1,5 muỗng canh bột rang muối. Để chân gà ướp trong khoảng 30 phút.
  • Trước khi chiên chân gà, hãy đảo đều chân gà với 1 muỗng canh bột rang muối.
  • Chiên tỏi trước trên dầu nóng để tạo mùi thơm cho dầu. Rồi sau đó mới chiên chân gà.
  • Chiên chân gà vàng giòn, sau đó vớt ra để ráo dầu.
  • Trên dầu còn lại, chiên hành tím và gừng cho đến khi vàng. Vớt ra và để riêng.
  • Tiếp tục chiên chân gà cho đến khi chín tới. Thêm tỏi chiên, hành tím và gừng chiên vào, đảo đều cùng chân gà.
  • Cuối cùng, thêm 1 muỗng canh bột rang muối và lá chanh vào, đảo đều lên để cho bột rang muối và lá chanh thấm vào chân gà.
  • Dùng chân gà rang muối với muối tiêu chanh.

Chúc các bạn thực hiện món chân gà rang muối ngon miệng!

8. Chân gà rút xương sốt Thái

Chân gà rút xương sốt Thái
Chân gà rút xương sốt Thái (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu:

  • 1 ký chân gà rút xương
  • 1 quả cóc lớn hoặc thay thế bằng cóc non mini
  • Hành củ
  • Gừng
  • Tỏi
  • Ớt
  • Lá chanh
  • Sả
  • Xoài xanh
  • Muối
  • Chanh
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng canh hành băm
  • 1/2 muỗng canh tỏi băm
  • 1 muỗng canh sả băm
  • 1/2 chén nước mắm
  • 1/2 chén tương ớt
  • 1 chén đường
  • 1/3 chén nước mẻ
  • 1/3 chén nước tắc
  • 1 muỗng canh muối tôm
  • Ớt sừng
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1,5 muỗng canh muối
  • 2 muỗng canh đường
  • Tiêu
  • 2 lá chanh
  • 1,5 muỗng canh sữa đặc.

Cách làm chân gà sốt Thái:

  • Rửa chân gà với muối và chanh để loại bỏ mùi hôi.
  • Luộc chân gà với sả và muối trong 5-6 phút, sau đó vớt ra và để vào thau nước đá để làm giòn thịt.
  • Nấu sốt Thái: Băm nhuyễn hành, tỏi, xả, gừng, rồi xào thơm trên dầu ăn. Thêm đường, nước mắm, tương ớt, muối tôm, nước mẻ, nước tắc và ớt sừng băm vào để nấu sốt Thái.
  • Cắt nhỏ các nguyên liệu như tắc, tỏi, hành củ, cóc và xoài xanh.
  • Trộn chân gà với sốt Thái, sau đó thêm sả, tắc, xoài và cóc vào để trộn.
  • Để chân gà trộn sốt trong tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng để thấm gia vị.
  • Trước khi ăn, rắc thêm lá chanh lên trên.

Chúc các bạn thực hiện thành công món chân gà rút xương sốt Thái!

9. Chân gà rút xương xào sốt chua ngọt

Chân gà rút xương xào sốt chua ngọt
Chân gà rút xương xào sốt chua ngọt (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu:

  • 350g chân gà rút xương
  • 2 thìa cơm tỏi
  • 1 thìa cơm nước cốt chanh (hoặc nửa quả chanh tươi)
  • 2 thìa cơm tương ớt
  • 1 thìa cơm nước mắm
  • 2 thìa cơm đường
  • 2 muỗng cà phê bột ngọt (hoặc hạt nêm)
  • Nửa củ hành tây
  • Hành lá, tỏi, ớt
  • Tiêu
  • 2 thìa cơm tương cà
  • 4 thìa cơm nước nóng
  • Vừng trắng.

Cách làm:

  • Rửa sạch chân gà với giấm, sau đó luộc sơ qua.
  • Trộn chân gà với tỏi, nước mắm, hành tây (một nửa) và một nửa lượng bột ngọt, đường, nước cốt chanh, 1 thìa tương cà. Ướp trong khoảng 15 phút.
  • Trong khi chân gà đang ướp, pha nước sốt chua ngọt. Bằng cách trộn 1 thìa cơm tương cà, 4 thìa cơm nước nóng, một thìa cơm nước cốt chanh, và đường. Trộn đều.
  • Làm nóng chảo với một chút dầu ăn, thêm tỏi và hành tây (phần còn lại), phi thơm. Thêm chân gà đã ướp vào xào khoảng 5 phút.
  • Sau khi xào chân gà xong, đổ nước sốt vừa pha vào, đảo đều cho đến khi chân gà thấm đều sốt.
  • Cho phần hành tây còn lại, ớt tươi vào chảo, đảo nhanh khoảng 3-4 giây, sau đó tắt bếp.
  • Múc chân gà ra đĩa, rắc lên mặt một ít vừng trắng để trang trí.

Chúc bạn thực hiện thành công món chân gà xào chua ngọt hấp dẫn này!

10. Chân gà sốt cay kiểu Hàn Quốc

Chân gà sốt cay kiểu Hàn Quốc
Chân gà sốt cay kiểu Hàn Quốc (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu:

  • 500g Chân gà rút xương
  • 500g Chân gà chưa rút xương
  • 2 muỗng cơm Ớt bột Hàn Quốc (gia giảm theo khẩu vị cay)
  • 3 củ hành đã cắt nhỏ
  • 2 muỗng cơm tỏi băm (cho nhiều sẽ ngon)
  • 1 muỗng cơm gừng băm (có thể giảm gừng nếu bạn không thích)
  • 2 cây hành baro Hàn cắt khúc
  • 1 muỗng tương vàng Hàn Quốc
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng cơm nước tương
  • 3 muỗng cơm rượu
  • 3 muỗng cơm nước đường
  • Dầu mè.

Cách làm:

  • Luộc chân gà: Khi nước sôi, cho 1 muỗng tương vàng Hàn Quốc (hoặc chút rượu) vào giúp gà không bị hôi và có mùi thơm. Cho chân gà có xương vào trước, sau đó mới cho chân gà đã rút xương vào. Sau khi luộc chân gà xong, ngâm qua nước lạnh cho giòn.
  • Chuẩn bị sốt cay Hàn Quốc gia vị: Đem củ hành đi xay nhuyễn. Trong một bát nhỏ, cho bột ớt, tỏi băm, nước tương, rượu, nước đường, muối và củ hành đã xay vào. Khuấy đều cho đến khi mọi thành phần hoàn toàn hòa quyện với nhau. (Lượng gia vị có thể điều chỉnh tùy vào khẩu vị của bạn)
  • Đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu vào chảo và đợi cho dầu nóng và phi hành baro thơm.
  • Tiếp theo, cho 1/2 sốt cay Hàn Quốc đã chuẩn bị vào chảo, đảo đều khoảng 1 phút cho đến khi mùi thơm lan tỏa.
  • Khi mùi sốt cay Hàn Quốc đã thơm lên, cho chân gà vào chảo và xào chung với hỗn hợp gia vị trong 1 phút. Rồi cho vào 1/2 sốt cay Hàn Quốc còn lại và đảo đều để chân gà thấm đều gia vị.
  • Nếu bạn thích sốt nhiều có thể cho thêm 1/2 chén nước vào.
  • Nếu muốn màu sắc của món ăn đẹp hơn, có thể thêm một chút ớt bột vào.
  • Sau khi xào chân gà đến khi thấm gia vị, tắt bếp và cho một ít dầu mè và rắc mè rang lên trên.

Chúc bạn thành công với món chân gà xào cay kiểu Hàn Quốc thơm ngon này!

11. Chân gà rút xương ủ muối

Món chân gà rút xương ủ muối vừa có màu vàng đẹp vừa có hương vị thơm ngon khó cưỡng (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu:

  • 500g chân gà rút xương
  • 2 muỗng cà phê bột ngọt
  • 4 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh Bột Xuyên Tiêu
  • Quế cây 3 cây dài cỡ ngón tay nhỏ, 3 bông hoa hồi
  • 1 muỗng cà phê tiêu đen (tùy khẩu vị)
  • 2 muỗng canh muối
  • 1 muỗng cà phê bột nghệ
  • 2 muỗng canh nghệ tươi cắt nhỏ
  • 2 muỗng canh sả cắt khúc và vài lát gừng

Cách làm

  • Khử mùi tanh chân gà: Chân gà rút xương sau khi mua về, bạn cho chút nước cốt chanh và muối để bóp cho sạch nhớt và khử mùi tanh.
  • Làm dầu nghệ để tạo màu vàng đẹp cho chân gà: 2 muỗng canh nghệ tươi và 3 muỗng canh dầu cho vào cái nồi nhỏ và phi nghệ như phi tỏi nha. Khi thấy nghệ bắt đầu se lại thì bạn tắt bếp.
  • Trần sơ chân gà: Bắt nồi nước lên và cho vào 2 muỗng canh sả cắt khúc và lát gừng tươi để trần sơ chân gà cho thơm.
  • Thoa dầu nghệ chân gà lên màu: Cho dầu nghệ đã lọc bã nghệ vào chân gà. Thoa và trộn đều để màu nghệ thấm lên chân gà.
  • Ướp chân gà 1 tiếng đồng hồ với gia vị: Cho tất cả phần gia vị còn lại ở trên và 1.2 lít nước vào tô. Ướp chân gà trong 1 tiếng cho thấm vị.
  • Luộc với nước ướp gà: Sau khi ướp thấm vị. Bạn tiếp tục sử dụng phần nước gia vị đổ vào nồi và đun sôi. Khi nước gia vị này sối, tiếp tục thả chân gà vào luộc 2 phút cho chân gà chín hẳn.
  • Thưởng thức: Vớt chân gà ra, rồi cất vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng để chân gà săn và giòn hơn. Sau 2 tiếng, bạn hẵn bày ra đĩa để thưởng thức.

Mua chân gà rút xương chất lượng, ngon và an toàn tại Tiki

Đừng chần chừ, hãy cùng tận hưởng món chân gà xào cay kiểu Hàn Quốc thơm ngon, hấp dẫn ngay hôm nay! Bạn có thể dễ dàng tìm mua chân gà làm sẵn tại Tiki ngay hôm nay. Chân gà rút xương làm sẵn không chỉ giúp bạn tiết kiệm công sức trong công đoạn lóc xương chân gà mà còn dễ dàng giúp bạn biến tấu nhiều món ngon. Truy cập vào Tiki ngay hôm nay để mua chân gà rút xương ngon, giòn bạn nhé.

>> Xem thêm các dụng cụ nhà bếp tại Tiki:

  • Máy xay thịt Philips, Lock&Lock, Bear chính hãng, nhiều mẫu mã
  • Nồi cơm điện mini đa năng Midea, Lock&Lock, Sunhouse chính hãng

Link nội dung: https://caohockinhte.edu.vn/cch-rt-chn-g-v-cc-mn-ngon-lm-t-chn-g-rt-xng-tiki-a32120.html