Hướng dẫn làm thịt kho trứng cút béo ngậy mềm ngon đậm đà đảm bảo ăn là ghiền
Một trong những món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình là thịt kho trứng cút đậm đà, béo ngậy. Sự kết hợp giữa miếng thịt thơm mềm và trứng cút bùi bùi, đã mang đến hương vị độc đáo không thể cưỡng lại. Trong bài viết sau, FPT Shop sẽ bật mí công thức làm thịt kho trứng cút thơm béo, đơn giản, bạn có thể tham khảo và trổ tài nhé.
Nguyên liệu làm thịt kho trứng cút
Thịt ba chỉ: 500 gr
Trứng cút: 30 quả
Ớt tươi: 10 trái
Hành tím: 4 củ
Tương ớt: 1 muỗng canh
Nước mắm: 2 muỗng canh
Dầu màu điều: 2 muỗng canh
Muối: 1 ít
Đường: 2 muỗng canh
Hạt nêm: 2 muỗng cà phê
Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê
Tiêu: 1 muỗng cà phê
Mẹo chọn mua thịt ba chỉ, trứng cút ngon
Đối với thịt ba chỉ:
Nên mua thịt ba chỉ có màu hồng nhạt sáng, mỡ và nạc xen đều nhau. Không chọn thịt có màu tím tái, sờ vào cho cảm giác dính dính.
Các thớ thịt còn săn chắc, có độ đàn hồi nhất định.
Mua thịt ở cửa hàng, siêu thị uy tín để đảm bảo chất lượng.
Đối với trứng cút:
Chọn những quả trứng có vỏ cứng, bề mặt hơi nhám.
Chỉ chọn trứng có màu đen và trắng, không nên chọn màu nâu vì đó là trứng đã để lâu.
Cầm trứng lên và lắc nhẹ, nếu bạn không nghe thấy âm thanh gì thì đó là trứng tươi. Ngược lại trứng cũ sẽ có tiếng lách tách.
Công thức làm thịt kho trứng cút
Bước 1: Sơ chế và ướp thịt
Ngâm thịt ba chỉ trong nước muối pha loãng trong 5 phút, rửa lại bằng nước sạch. Sau đó cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn.
Bạn có thể khử sạch mùi hôi trên thịt ba chỉ bằng 2 cách sau:
Cách 1: Sử dụng rượu trắng bôi lên khắp thân gà rồi xoa bóp nhẹ nhàng từng thớ thịt, ướp trong 10 phút, và rửa lại với nước. Để ráo.
Cách 2: Cho gừng vào cối xay, giã nhuyễn, chà gừng lên miếng thịt, chà xát mạnh tay để loại bỏ mùi nhanh. Sau đó ngâm thịt trong nước giấm pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước. Để ráo.
Ướp thịt với các nguyên liệu gồm hành tím và 2 trái ớt giã nhuyễn, dầu màu điều, tương ớt, nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu và bột ngọt. Trộn đều, ướp trong 30 phút.
Bước 2: Luộc và bóc vỏ trứng
Bắc nồi nước lên bếp, cho trứng cút vào luộc trong 15 phút.
Khi trứng chín thì vớt ra, cho ngay vào thau nước lạnh và bóc vỏ toàn bộ.
Mẹo lột vỏ trứng cút nhanh:
Cách 1: Cho trứng chín vào bình có nắp, sốc đều lên xuống vài lần đến khi vỏ trứng nát ra. Tiếp theo bạn chỉ cần bóc vỏ nhẹ nhàng là được.
Cách 2: Khi luộc trứng, cho thêm ít giấm và muối vào để dễ bóc vỏ hơn.
Xem thêm: Nướng chim cút bằng nồi chiên không dầu ngon như ngoài hàng nhờ bí quyết này
Bước 3: Kho thịt và trứng cút
Đặt một nồi lớn lên bếp, trút hết phần thịt đã ướp vào nồi, nhanh tay xào đều cho thịt săn lại.
Tiếp đến, đổ hết trứng cút và 1 chén nước lọc vào. Chỉnh nhỏ lửa, kho trong 30 phút để thịt mềm và nước thịt keo lại. Cuối cùng, nêm nếm lại lần nữa, rắc thêm 1 ít tiêu xay, ớt tươi và hành lá lên cho hấp dẫn.
Thành phẩm thịt kho trứng cút
Vậy là món thịt kho trứng cút đã được chế biến xong. Thịt dai giòn, béo ngậy, trứng cút bùi bùi quyện cùng nước thịt sánh đặc, đậm đà, ăn với cơm trắng hay xôi nếp thật không gì tuyệt bằng.
Tạm kết
Như vậy FPT Shop đã chia sẻ đến bạn cách nấu thịt kho trứng cút mềm ngon, đậm vị cho bữa cơm gia đình. Hy vọng bạn sẽ hoàn thành món ngon này một cách xuất sắc, thỏa mãn vị giác cả nhà nhé.
Xem thêm:
Cách làm thịt kho tàu bằng nồi cơm điện và nồi áp suất với công thức đơn giản, đảm bảo mềm ngon
Gợi ý 3 cách nướng ếch bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, đậm đà để chiêu đãi cả gia đình
Để đảm bảo món thịt kho trứng cút được thực hiện thành công, việc chuẩn bị cho mình một bộ nồi, chảo chất lượng là bước cần thiết không thể bỏ qua. Bạn có thể tìm kiếm các sản phẩm gia dụng chất lượng tại hệ thống cửa hàng FPTShop toàn quốc. Chúng tôi tự hào mang đến cho bạn vô vàn sản phẩm chính hãng, đa mẫu mã, dư sức đáp ứng mọi nhu cầu nấu nướng của bạn.