Thông tin sản phẩm
Gừng hồng Gari là một món dưa muối của Nhật Bản làm từ gừng thường được dùng để ăn với sushi. Người Nhật chọn loại gừng tươi, thái thành những lát thật mỏng và đem ngâm với đường và dấm. Gari có vị cay, chua và ngọt, màu hồng nhạt. Cùng vói wasabi, gari giúp làm giảm vị tanh, bổ sung vị và chống lại tính hàn của các loại hải sản trong sushi.
Gừng hồng Nhật Bản
Trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản, gừng muối chua ngọt cũng là một trong những gia vị không thể thiếu. Trên bàn ăn của mỗi gia đình người Nhật đều có xuất hiện một bát nhỏ gừng hồng Gari. Gừng hồng gari có độ ngọt, thơm, cay và giòn.
Khi thưởng thức các mon ăn như sushi hay sashimi, gừng hồng có tác dụng cân bằng lại vị giác của miệng để bạn có thể cảm nhận được trọn vẹn vị ngon của từng món ăn.
Để làm gừng hồng ngon, người Nhật thừơng lựa chọn những của gừng vẫn còn tươi, chưa già và cũng không quá non, làm sạch và ngâm với giấm nhật cùng với đường.
Gari thành phẩm có vị cay, chua, ngọt và có màu hồng. Cùng với wasabi, gải có tác dụng làm giảm vị tanh, chống tính hàn của các loại hải sản tươi sống. Do gari được làm tư những lát gừng non nên gừng không bị dai, không quá cay và có độ mềm.
Gừng hồng Nhật Bản có tác dụng giảm vị cho bạn thưởng thức món Sashimi tuyệt ngon
Gừng hồng Nhật và những loại gia vị không thể thiếu cho món Sashimi
Dưới đây là cách làm gừng hồng gari mà gofood muốn giới thiệu đến các bạn
Chuẩn bị nguyên liệu:
Gừng tươi (loại mới thu hoạch, không già) 500g
-Dấm vải Kim Ngân 400 ml
-Đường 160g
-Mật ong 2 muỗng
-Muối 1 muỗng
Cách làm:
- Gừng tươi rửa sạch để nguyên vỏ, loại bỏ phần đen và những chỗ bị hỏng nhưng không được cắt mầm vì đây là chỗ tạo màu hồng cho gừng sau này.
- Lát thành những lát mỏng.
- Đổ gừng với nửa muỗng muối vào bát trộn đều đợi khỏang 15 phút.
- Cho phần gia vị còn lại gồm đường ,mật ong, dấm ăn ,muối vào nồi đun tới khi sôi thì vặn nhỏ lửa để 5 phút rồi tắt bếp
- Đun khoảng nửa lít nước sôi , khi sôi thì thả gừng (đã ướp với muối) vào đợi khoảng 3 phút thì vớt ra để ráo nước
- Gừng đã được chắt hết nước đổ vào hỗn hợp gia vị đã được nấu để nguội.
- Gừng sau khi đổ vào hỗn hợp gia vị là đã có thể dùng được nhưng tốt nhất là nên để một tuần nữa là gừng sẽ thấm đượm.
Với những tác dụng quan trọng trong đời sống cũng như trong ẩm thực, bạn hãy luôn trữ cho mình một lọ gừng hồng gari nhé. Nếu không có thời gian để làm, hãy liên hệ với cửa hàng thực phẩm sạch Gofood để mua được gừng hồng gari chính hiệu, an toàn nhé.
Link nội dung: https://caohockinhte.edu.vn/gng-hng-nht-gari-sushi-shoga-100gram-gofoodvn-a31472.html