Công thức làm bò kho gừng ngon tuyệt đỉnh

Thịt bò có rất nhiều cách chế biến thành các món ăn khác nhau, với hàm lượng dinh dưỡng cao nên được đông đảo chị em nội trợ sử dụng. Vì vậy, hãy thử kết hợp thịt bò kho với gừng chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn ai ai cũng thích. Bởi trong món ăn này có sự kết hợp đặc biệt giữa vị cay cay của gừng và vị đậm đà, dai dai của thịt bò, gân bò càng làm cho bữa cơm trở nên ngon miệng hơn. Hãy cùng vào bếp với chúng tôi để chế biến món bò kho gừng với những nguyên liệu dễ tìm kiếm, dễ làm mà hàm lượng dinh dưỡng cao.

1. Hướng dẫn cách làm bò kho gừng

Nguyên liệu để làm món thịt bò kho gừng rất quen thuộc, đơn giản và cũng dễ làm. Bạn chỉ cần tìm đến các cửa hàng để mua một số nguyên liệu rồi thực hiện theo các bước dưới đây.

Nguyên liệu

  • Thịt bò: 500gr
  • Gừng, hành tím, tỏi: 1 củ
  • Gia vị khác: nước mắm, bột ngọt, đường, hạt nêm, dầu ăn, nước màu kho thịt.

Cách làm bò kho gừng

Cách làm thịt bò kho gừng
Cách làm thịt bò kho gừng ngon đúng kiểu

Bước 1: Sơ chế thịt bò và các nguyên liệu khác

Vì là thịt bò để kho nên bạn cần chọn phần thịt có gân như: bắp bò, gân, đùi bò,…sẽ ngon hơn.

  • Khi mua về bạn nên cho thịt bò vào nước muối ngâm, rồi rửa sạch để ráo. Sau đó, thái thịt bò thành từng miếng quân cờ cho đẹp mắt.
  • Tiếp theo, ướp thịt bò với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê nước màu trong khoảng 1 tiếng để thịt bò ngấm đều gia vị. Nếu thích đậm đà hơn có thể tăng lượng muối tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi gia đình.
  • Sau khi ướp thịt xong, lấy một củ gừng cạo sạch vỏ, thái thành từng sợi mỏng, hành tím, tỏi bóc vỏ rửa sạch băm, thái sợi.

Bước 2: Cách chế biến

  • Đặt nồi lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn đun nóng rồi cho 2 thìa hành tím, tỏi băm phi thơm lên.
  • Đổ gừng vào xào khoảng 3 phút cho gừng mềm và thơm.
  • Lấy phần thịt bò vừa ướp xong cho vào xào chung với gừng, nhanh tay đảo đều thịt.
  • Khi thấy thịt bò chín tái, cho thêm nước lạnh ngập mặt thịt bò, nấu sôi rồi thêm 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm.
  • Đậy vung lại và tiếp tục đun ở lửa nhỏ đến khi thấy miếng gừng dẻo lại, thử miếng thịt chín mềm là được.

Bạn có thể sử dụng nồi áp suất để hầm tầm 30 phút sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian đun nấu.

Bước 3: Thưởng thức thịt bò kho gừng

Cuối cùng bạn cho thịt bò kho ra đĩa, rắc thêm một chút hạt tiêu lên bề mặt thịt để món ăn dậy mùi và cùng cả nhà thưởng thức.

Bò kho gừng vừa thơm lại vừa ngon giúp cho bữa cơm trở nên ngon miệng và tạo ra cảm giác ấm cúng những ngày se lạnh. Ngoài ra, bạn có thể làm món thịt bò kho gừng sả cũng rất thơm ngon. Mùi thơm của gừng, sả sẽ giúp món ăn trở nên thơm hơn nữa chỉ với một vài biến tấu nhỏ thôi.

2. Công thức làm bò kho gừng kiểu bắc thơm ngon

Các chị em luôn muốn tìm hiểu các cách làm món ăn mới, thơm ngon và đầy dinh dưỡng cho cả gia đình. Vậy hãy để chúng tôi gợi ý cho bạn một món ăn bắt cơm không thể bỏ qua, đó là món bắp bò kho gừng kiểu bắc.

Cách nấu thịt bò kho gừng kiểu bắc
Cách nấu thịt bò kho gừng kiểu bắc ngon thơm nồng ấm

Nguyên liệu

  • 500g bò bắp
  • Tiêu
  • Nước mắm, đường
  • 1 củ gừng nhỏ

Các bước thực hiện

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần rửa sạch thịt bò với nước rồi dùng dao thái thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Bạn cạo sạch vỏ gừng, rửa sạch rồi thái thành những lát mỏng.

Bước 2:

  • Bắc lên bếp một nồi nước rồi cho thêm một vài miếng gừng cùng với 1 ít muối.
  • Khi nước sôi thì cho thịt bò vào chần sơ qua, để cho bắp bò sạch sẽ hơn.
  • Sau đó vớt thịt bò ra và rửa lại với nước lạnh rồi để ráo nước.

Bước 3:

  • Tiếp theo, cho thịt bò vào nồi thêm gừng, 2 thìa mắm, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê tiêu rồi trộn đều lên và ướp khoảng 20 phút.
  • Sau khi thịt bò đã ngấm đều gia vị, các bạn bật bếp đun cho đến khi sôi thì giảm nhỏ lửa lại.
  • Kho cho bò chín mềm và cạn nước lại thì tắt bếp.

Nếu thích món ăn đậm đà, bạn có thể cho thêm gia vị tùy vào khẩu vị của mỗi người. Bây giờ, bạn có thể cho bò kho gừng ra bát rồi ăn kèm với cơm nóng.

Món bò kho gừng đặc trưng của miền bắc
Món thịt bò kho gừng là món ăn đặc trưng của đất Bắc

Món bắp bò kho gừng là một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực đất Bắc. Với hương vị đậm đà, mùi thơm nồng ấm như xua tan đi cái lạnh lẽo của mùa đông và đem đến cho bữa cơm gia đình sự ấm cúng.

Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm kiếm và những bước làm đơn giản, bạn đã có ngay món ăn thơm ngon với những miếng thịt bò mềm đậm đà, hòa quyện với nước kho gừng ăn không hề gây ngán. Vào những ngày trời se lạnh, nấu món bò kho gừng cho cả nhà thưởng thức vừa ấm bụng lại vừa ngon miệng.

Link nội dung: https://caohockinhte.edu.vn/cng-thc-lm-b-kho-gng-ngon-tuyt-nh-i-a-vng-a31262.html