Nước chấm được coi là thứ giúp nâng tầm món ăn, giúp món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn. Trong bài viết hôm nay, Lorca Việt Nam sẽ mách cho bạn công thức làm nước chấm sữa đặc cực ngon, chấm thịt gà, hải sản hay đồ luộc đều ngon.
Xem thêm:
- Bí kíp pha nước chấm ốc ngon như ngoài hàng
Nguyên liệu cần có:
- 2 thìa sữa đặc
- 2 quả chanh
- 6-7 quả ớt xiêm xanh
- 3 thìa muối
- 1 thìa đường
- 1/2 thìa mì chính
- Lá chanh
Cách làm:
- Rửa sạch ớt sau đó dùng dao cắt bỏ phần cuống ớt. Bỏ hạt sau đó cắt nhỏ ớt. Lá chanh rửa sạch, xắt nhỏ.
- Cho lá chanh, đường cùng với ớt, muối, mì chính vào bát. Giã nhuyễn sau đó cho nước cốt chanh và sữa đặc vào.
- Khuấy đều hỗn hợp rồi nêm nếm lại cho vừa miệng.
Nguyên liệu cần có:
- 3 thìa sữa đặc
- 3 thìa đường
- 1 thìa muối
- Quất, ớt, tỏi
Cách làm:
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch. Cho tỏi vào cối, giã nhuyễn cùng vớt ớt, muối. Lượng ớt sử dụng bạn căn chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị.
- Quất cắt đôi, bỏ hạt sau đó cho vào hỗn hợp tỏi ớt. Giã đều tay cho tới khi các nguyên liệu hòa quện với nhau.
- Thêm sữa đặc vào bát, trộn đều và thưởng thức.
Nguyên liệu cần có:
- 2 thìa sữa đặc
- 1/2 thìa café mù tạt
- 1 quả trứng
- 1 thìa muối
- Chanh, quất
- Lá chanh, tiêu xay, ớt
Cách làm:
- Đập trứng gà ra bát, tách lấy phần lòng đỏ. Thêm đường, muối cùng với mù tạt vào trứng gà. Khuấy đều sau đó đem đi hấp cách thủy. Vừa hấp bạn vừa khuấy đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp sệt.
- Tiếp tục cho thêm nước cốt quất vào bát. Đun cho tới khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
- Băm nhỏ ớt, lá chanh và 1-2 quả quất. Khi hỗn hợp nước chấm đã nguội, cho ớt, lá chanh cùng với quất băm, tiêu xay và sữa đặc vào hỗn hợp. Khuấy đều là có thể thưởng thức
Vậy là Lorca đã hướng dẫn cho bạn xong một vài công thức làm nước chấm sữa đặc ngon, đơn giản tại nhà rồi. Những loại sốt này dùng để chấm gà, gà ủ muối hay các loại hải sản, thịt nướng đề ngon miệng. Nước chấm sau khi pha xong có thể ăn ngay. Nếu dùng không hết, cho vào hộp kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được 1 tháng.
Tìm hiểu thêm: Vỡ mộng về máy rửa bát