Những khó khăn khi học MBA là gì?

0
1445

Chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) là ước mơ của nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp, là sự cần thiết với những người đi làm. Vậy những khó khăn khi học MBA mà họ cần đối mặt là gì? Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau đây.

Sẽ có bao nhiêu khó khăn?
                                             Sẽ có bao nhiêu khó khăn?

1. Thời gian

Thời gian đi làm, đi công tác đột xuất, tiếp khách sau giờ làm khiến các bạn dễ mất đi một số buổi học. Bên cạnh đó, việc không thực hiện các tiểu luận giữa nhóm, không tham gia buổi học, không ghi chú thông tin rất dễ thất bại trong kì thi.

2. Thái độ học tập

Điểm quan trọng thứ hai trong quá trình học MBA. Đây cũng là do hệ quả của điểm 1. Không nắm được chương trình học, học không hiểu là nguyên nhân của thái độ học buông thả. Có lúc không bận gì cũng nghỉ. Điều này thật khó khăn khi chính bản thân người tham gia cuộc chơi bỏ cuộc thì có tạo điều kiện gì cũng khó vượt qua được.

3. Lập trường chưa vững

Trước khi học cần có mục tiêu rõ ràng, học để làm gì. Khóa học MBA nào cũng khung kiến thức như nhau, thầy cô giáo đều tốt cả. Điều quan trọng giúp bạn vượt qua khóa học MBA thành công là chính bản thân mình.

4. Yêu cầu cao từ chương trình học

Yêu cầu tinh thần học tập cao độ
                                         Yêu cầu tinh thần học tập cao độ

Không thể phủ nhận rằng ở một số môn có đòi hỏi rất cao, thầy cô rất khắt khe trong việc sáng tạo. Thời lượng học tương đối ngắn, công việc hàng ngày cũng không đơn giản, chương trình một số môn mà thầy cô được xem là “khó” nên học viên cũng cần đầu tư có đam mê vào môn học.

5. Khả năng ứng dụng

Một số môn học thiên về nghiên cứu mà học viên lại chưa được ứng dụng nhiều sẽ nghi ngờ về khả năng thực hiện. Rồi nghe mọi người xung quanh bạn bè bình luận học MBA chỉ là “chém gió”, học kiểu chơi chơi cũng ra trường được. Điều này là hoàn toàn sai lầm và ai kỳ vọng một sự dễ dàng như thế thì sẽ rất thất vọng ở các vòng học đầu tiên của thạc sĩ quản trị kinh doanh.

6. Chi phí

Chi phí đóng học phí cho chương trình học MBA không phải nhỏ.

Chi phí cơ hội thời gian. Nhiều người xem như học MBA sẽ đem lại cơ hội thăng tiến hơn, điều này có thể đúng nhưng nhìn ở khía cạnh ngược lại thì MBA có khi lại là cản trở vì:

Khi theo chương trình học MBA vào các ngày trong tuần, bạn khó còn nhiều thời gian phấn đấu hay chuyển môi trường làm việc, có nhiều cơ hội lớn từ nghề nghiệp mà bạn phải gác lại để có thời gian cho chương trình học MBA.

Chi phí cho một khóa học Thạc sĩ quản trị kinh doanh không hề nhỏ
              Chi phí cho một khóa học Thạc sĩ quản trị kinh doanh không hề nhỏ

7. Không nắm thông tin của lớp

Nhiều học viên đi học mà không nắm thông tin diễn ra ở lớp vì thật sự rất khó có ai tham dự đầy đủ tất cả buổi học hoặc học trong trạng thái tinh thần mệt mỏi, điều này khiến cho thời gian rèn luyện kiến thức thêm rất kém.

8. Không đọc tài liệu đầy đủ

Một môn học thông thường kéo dài 2-3 chỉ, lượng tài liệu rất nhiều, nhưng cần phải đọc và không bỏ sót cũng là một khó khăn.

9. Gia đình hay những người xung quanh

Khi học cũng cần sự đồng ý và đồng cảm từ gia đình và người xung quanh (bạn bè, người yêu…) không thì sẽ rất khó, vì chỉ cần một biến động tâm lý nhỏ cũng dễ ảnh hưởng đến tâm lý và thái độ học tập. Sao có thể đi đánh đông dẹp bắc trong khi việc nhà chưa ổn.

8. Sức khỏe

Một trí tuệ khỏe mạnh không thể nằm trong một thân thể yếu ớt. Chương trình đòi hỏi cao nên cần có một sức khỏe bền vững chiến đấu trong thời gian dài.

Bạn đã biết những ưu điểm khi học MBA tại Đại học Lương Thế Vinh chưa? Bật mí nhé! Học MBA tại trường bạn sẽ trải nghiệm:+ Chương trình đào tạo 60% lý thuyết 40% thực hành
+ hương pháp học Case Study
+ Thời gian học vào cuối tuần, học viên thoải mái sắp xếp công việc để học tập tốt
+ Học phí hợp lý: 27.500.000 đồng/năm, cam kết không phát sinh chi phí
+ Nhận bằng chính quy có công nhận của Bộ GD&ĐT
+ Tư vấn – hỗ trợ học viên từ tài liệu học đến các hoạt động của lớp học
Liên hệ tư vấn miễn phí: 0934.552.189