Những điều cần biết về thạc sĩ chuyên ngành kế toán

0
1045

Đối với các bạn cử nhân kế toán thường muốn nâng cao bằng cấp của mình lên để có cơ hội thăng tiến cao hơn. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về thạc sĩ chuyên ngành kế toán.

Thạc sĩ chuyên ngành kế toán
Những điều cần biết về thạc sĩ chuyên ngành kế toán

Mục tiêu đào tạo thạc sĩ chuyên ngành kế toán

Mục tiếu đào tạo thạc sĩ chuyên ngành kế toán là cung cấp cho học viên những kiến thức nâng cao về chuyên môn và kỹ năng hoạt động nghề nghiệp, có năng lực làm việc độc lập, sáng tạo, có khả năng ứng dụng kết quả nghiên cứu. Ngoài ra học viên còn được đào tạo những kỹ năng nâng cao về kế toán giúp bạn có thể làm việc tốt trong cơ quan, tổ chưc, đơn vị kinh tế.

Về kiến thức học được: Giúp cho học viên bổ sung, cập nhật và nâng cao kiến thức ngành, chuyên ngành; tăng cường kiến thức liên ngành. Có kiến thức chuyên sâu để có thể nghiên cứu và phát triển kiến thức mới. Học viên được đào tạo các kiến thức về pháp luất áp dụng trong lĩnh vực kế toán ngoài ra học viên còn được đào tạo ngoại ngư, tin học ứng dụng và các phần mềm kế toán mới nhất hiện nay.

Về kỹ năng: Học viên được đào tạo thành thạo công cụ máy tính, phần mềm chuyên dụng phục vụ nghiên cứu, tính toán. Bạn sẽ được đào tạo kỹ năng năng ngoại ngữ để có thể diễn đạt bằng ngoại ngữ khi giao tiếp.

Thạc sĩ chuyên ngành kế toán
Phong học thạc sĩ kế toán đại học công nghệ Đông Á

Công việc ngành kế toán là gì?

Với tấm bằng thạc sĩ chuyên ngành kế toán bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm tại các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau như:

  1. Là cán bộ chủ chốt liên quan đến lĩnh vực tài chính, kế toán.
  2. Cán bộ quản lý tại các doanh nghiệp, cơ quan quản lý nhà nước.
  3. Tham gia hoặc chủ trì các đề tài, dự án khoa học công nghệ.
  4. Tham gia công tác đào tạo tại các học viện, trường đại học, cao đẳng.

Thời gian học thạc sĩ chuyên ngành kế toán

Học thạc sĩ kế toán mất bao nhiêu lâu? là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm hiện nay. Theo quy định hiện nay thì thời gian đào tạo thạc sĩ kế toán là 18 – 24 tháng tùy vào đối tượng. Thời gian muộn nhất bạn phải tốt nghiệp là 2 năm. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được cấp bằng thạc sĩ kế toán chinh quy được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo công nhận.

Học thạc sĩ kế toán cấn những điều kiện gì?

Đây cung là câu hỏi mà nhiều bạn băn khoăn khi muốn tham gia chương trinh học thạc sĩ hiện nay. Học thạc sĩ là điều kiện cần thiết để trong thời buổi kinh tế ngày nay, để tham gia học thạc sĩ chuyên ngành kế toán bạn phải đảm bảo các điều kiện sau đây:

Thạc sĩ chuyên ngành kế toán
Học thạc sĩ điều kiện cần cho tương lai
  • Bạn phải tốt nghiệp đại học loại khá trở lên tại các trường đại học với các hệ đào tạo như: Chính quy, chuyên tu, đào tạo từ xa, liên thông….
  • Bằng đại học phải đúng chuyên ngành hoặc phù hợp với chuyên ngành kế toán.
  • Bạn phải có đủ sức khỏe để tham gia học tập và nghiên cứu.
  • Đối với bằng đại học do nước ngoài cấp phải có sự kiểm định của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo công nhận.
  • Cac trường hợp còn lại phải có 2 năm kinh nghiệm trở lên làm việc trong lĩnh vực kế toán.

Qua bài viết này bạn sẽ hiểu thêm về học thạc sĩ chuyên ngành kế toán như: Mục tiêu đào tạo của ngành kế toán, Điều kiện học ngành này, lợi ich mà ngành đem lại. Bài viết sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về ngành.