Ngành tài chính quốc tế là gì? Ra trường làm gì?

0
18811

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã mang đến tốc độ tăng trưởng tiền tệ một cách chóng mặt, đây cũng là cơ hội lớn cho các công ty tài chính vươn mình. Trong thời cuộc này, thì giới trẻ rất quan tâm đến học tài chính nhất là ngành tài chính quốc tế. Vậy Tài chính quốc tế là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu về ngành này và những cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Tài chính quốc tế là gì?

tai-chinh-quoc-te-la-gi
Tài chính quốc tế là gì

Trong trường học, ngành tài chính quốc tế được xem là chuyên ngành hẹp của ngành kinh tế quốc tế, học ngành này bạn sẽ được nghiên cứu về đầu tư quốc tế, thương mại quốc tế, tín dụng quốc tế, kinh doanh quốc tế về các lĩnh vực như chứng khoán, ngoại tệ, bảo hiểm…am hiểu kiến thức chuyên sâu và thành thạo nghiệp vụ kế toán, quản lý nợ, quản trị tài chính công ty đa quốc gia…

Trong doanh nghiệp, tài chính quốc tế được xem là sự vận động tiền tệ của nhà nước với các quốc gia khác, của công dân trong nước và công dân quốc tế, của tổ chức trong nước và nước ngoài. Tài chính quốc tế là mục tiêu của mỗi quốc gia về kinh tế quốc tế và các chính sách liên quan trong nước với các quốc gia khác.

Tham gia khóa học Tài chính quốc tế bạn sẽ nhận được gì?

hoc-tai-chinh-quoc-te-ban-nhan-duoc-gi
học tài chính quốc tế bạn nhận được gì

Khóa học tài chính quốc tế sẽ giúp bạn nắm vững những kiến thức về ngành tài chính ngân hàng. Trong thời kỳ hội nhập quốc tế, khóa học này càng phát huy những vai trò trong việc nâng cao kiến thức về ngành tài chính ngân hàng, giúp người học có năng lực nghiên cứu, hoạch định chính sách, đồng thời giải quyết các vấn đề liên quan.

Ngoài những kiến thức trên thì bạn còn được bồi dưỡng những kỹ năng chuyên sâu về thương mại quốc tế, kinh doanh ngoại hối, thị trường tài chính, quản lý rủi ro tài chính, tìm hiểu về các chính sách điều chỉnh tỉ giá trong nền kinh tế hiện nay, thị trường tài chính…

Tham gia khóa học tài chính quốc tế, bạn còn được đào tạo những kỹ năng mềm về sự nhanh nhạy, phát triển lối tư duy , kỹ năng giao tiếp, tin học văn phòng và trau dồi khả năng ngoại ngữ , kiến thức pháp luật về lĩnh vực tài chính – ngân hàng.

Học tài chính quốc tế ra trường làm gì, ở đâu?

Học ngành tài chính quốc tế ra trường làm gì , ở đâu là câu hỏi của rất nhiều bạn sinh viên đang có nhu cầu tìm hiểu về ngành học này.

hoc-tai-chinh-quoc-te-ra-truong-lam-gi
Học tài chính quốc tế. bạn có thể được làm ở Ngân hàng Nhà Nước

Các chuyên gia kinh tế trên trang caohockinhte cho rằng: học tài chính quốc tế, bạn có thể được làm việc tại các ngân hàng Nhà Nước, các viện nghiên cứu Tài chính –Kinh tế – Ngân hàng, các công ty Tài chính, chứng khoán, ngân hàng thương mại, ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài…với các công việc sau:

  • Thực hiện công việc liên quan đến thanh toán quốc tế, kinh doanh ngoại tệ, đầu tư tài chính, tín dụng, quốc tế tại ngân hàng thương mại, chứng khoán, bảo hiểm,
  • Quản trị các dự án của ODA, FDI tại các ngân hàng Nhà Nước, ngân hàng phát triển Việt Nam, Cục Thuế, tổng Cục Thuế, sở kế hoạch đầu tư,
  • Thực hiện quản trị tài chính đa quốc gia, các doanh nghiệp trong nước,
  • Tham gia công tác quản lý nợ và tài chính đối ngoại ở Bộ Tài Chính,
  • Quản lý thuế tại các công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoặc có yếu tố nước ngoài,
  • Các cơ quan đại diện như đại sứ quán của nước ngoài và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam,
  • Cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước ngoài…

Với những chia sẻ về ngành tài chính quốc tế và cơ hội việc làm của ngành này, hi vọng bạn sẽ có những thông tin hữu ích cho ngành học mà bạn lựa chọn.

Tham khảo thêm: Tổng hợp những website học Tài chính Ngân hàng Online hiệu quả

Nếu bạn còn thắc mắc về tài chính quốc tế và muốn tham khảo thêm về ngành học này thì hãy liên hệ hotline 0942 974 500 hoặc đến trực tiếp địa chỉ dưới đây:

Văn phòng tuyển sinh sau đại học Trường Đại học Công nghệ Đông Á

Địa chỉ: tòa nhà N06B1 đường Thành Thái, quận Cầu giấy, tp Hà Nội.