Nếu không học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, tôi có lựa chọn nào khác

0
1477

Học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) là điều cần thiết đối với các nhà quản trị. Ngoài ra, kiến thức tổng hợp từ chương trình đào tạo này cũng cần thiết cho nhiều ngành nghề/ chức vụ khác nhau trong tổ chức/ DN. Nhưng nếu bạn không học chương trình này được thì tôi có lựa chọn nào khác?

Đôi nét về chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh

  • Đây là chương trình đào tạo sau đại học chuyên ngành quản trị kinh doanh.
  • Chương trình cung cấp kiến thức và kỹ năng quản trị tổng hợp, rất cần thiết cho các ngành nghề kinh doanh như: Quản trị sản xuất, Quản trị chiến lược, Quản trị dự án, Quản trị nhân sự, Chiến lược Marketing, Pháp luật,….
  • Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh thường kéo dài từ 18 – 24 tháng. Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ được nhận bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) được Bộ GD-ĐT công nhận.
  • Học thạc sĩ là quá trình học tập và nghiên cứu. Đồng hành cùng học viên trong suốt 24 tháng là đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm/ nhà khoa học/ chuyên gia cao cấp/ CEO đầu ngành.
hoc-thac-si-quan-tri-kinh-doanh-1
Chương trình đào tạo sau đại học chuyên ngành quản trị kinh doanh.

Nếu tôi không có nhiều thời gian để học thì tôi có lựa chọn nào khác

Tôi muốn sở hữu những kiến thức và kỹ năng quản trị doanh nghiệp đỉnh cao nhưng tôi không có nhiều thời gian để học thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA). Vậy có lựa chọn nào khác cũng phù hợp cho tôi khác không?

Câu trả lời là !

hoc-thac-si-quan-tri-kinh-doanh-2
Học thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA)

Học Mini MBA ngắn hạn

Học Thạc sĩ quản trị kinh doanh là lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên nếu bạn không thể học được thì có thể học Mini MBA. Đây là một chương trình/ khóa học thu nhỏ của MBA. Khóa học Mini MBA sẽ tổng hợp và hệ thống lại những kiến thức quản trị đỉnh cao. Từ đó cung cấp những nội dung quản trị cốt lõi nhất cho người học.

Khóa học Mini MBA là khóa học ngắn hạn, chỉ cần học từ 3 – 6 tháng, bạn đã nắm vững kiến thức và kỹ năng quản trị cao cấp. Đương nhiên giảng viên giảng dạy cũng là Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Chuyên gia cao cấp trong nhiều lĩnh vực.

Học MBA online

Học Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) online cũng là lựa chọn phù hợp. Cũng là một chương trình học tương đương, chỉ khác phương pháp giảng dạy/ đào tạo. Tức là: Thay vì đến trường học trực tiếp, học viên có thể học online tại nhà hay học ở đâu cũng được.

hoc-thac-si-quan-tri-kinh-doanh-3

Khi ra trường, học viên vẫn nhận được bằng thạc sĩ có giá trị như nhau. Tuy nhiên khi chọn học online, học viên cần lưu ý:

  • Tìm hiểu về trường cũng như chương trình đào tạo trực tuyến của trường. ít nhất bạn phải chắc chắn rằng: trường đó đã được Bộ GD-ĐT cho phép đào tạo online.
  • Tìm trường đảm bảo chất lượng giảng dạy, đào tạo trực tuyến chuyên nghiệp.
  • Nếu học thạc sĩ quản trị kinh doanh từ trường nước ngoài, bạn cần tìm hiểu kỹ hơn.