MBA là gì và những điều kiện học MBA như thế nào

0
1799

Học MBA đang là xu hướng được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi bằng MBA rất có giá trị trong mắt những nhà tuyển dụng, và được cấp trên coi trọng. Tại sao lại vậy, bằng MBA là gì và những điều kiện học MBA như thế nào mà có sức hút đến thế. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

MBA là gì?

Giải đáp MBA là gì, đó là tên viết tắt của cụm từ Master of Business Administration. Bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh bắt đầu được giảng dạy tại Mỹ từ những năm 90 của thế kỷ 20. Sau này, nhờ vào sự phát triển như vũ bão của nền kinh tế thế giới, loại bằng này đang ngày càng được ưa chuộng và giảng dạy ở khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

MBA-là-gì

MBA là gì? Học MBA có khó không?

Học MBA chưa bao giờ là điều dễ dàng bởi những kiến thức mà bằng MBA đem lại mang tính chuyên môn và học thuật cao. Chính vì thế mà để có đủ khả năng học bằng này, đặc biệt là một số chuyên ngành khó, người học cần phải nắm vững kiến thức cơ bản từ bậc đại học, thậm chí một số nơi còn yêu cầu kinh nghiệm trong nghề.

Nếu bạn có những thắc mắc gì về tấm bằng MBA là gì có thể liên hệ miễn phí tại đây

Điều kiện cần thiết để theo học MBA

Tấm bằng MBA giá trị những không phải ai cũng có thể theo học được bởi với một chương trình đầy tính hấp dẫn cũng phải có những điều kiện sau đây:

Điều kiện văn bằng, kinh nghiệm làm việc

Để có thể đăng ký học MBA, bạn cần phải có bằng tốt nghiệp trình độ Đại học. Có một số cơ sở đào tạo yêu cầu đo phải là bằng chính quy, tuy nhiên cũng có một số nơi chấp nhận văn bằng 2, học từ xa, học liên thông,…Bằng đại học của bạn phải đạt từ loại khá trở lên . Nhưng nếu là một chuyên ngành khác ít có sự liên quan đến quản trị kinh doanh, bạn cần phải học chuyển đổi từ 1 đến 2 tháng để nắm rõ những kiến thức cơ bản nhất về MBA và học MBA.  

Rất nhiều bạn cho rằng điều kiện học MBA thì cần phải có kinh nghiệm làm việc về chuyên ngành này những trên thực tế, kinh nghiệm chỉ là yếu tố cần thiết chứ không phải là yếu tố quyết định. Bởi hiện nay có rất nhiều người theo học MBA bao gốm cả sinh viên vừa ra trường và cả những người đã đi làm một một thời gian. Về cơ bản, học MBA giai đoạn nào cũng có lợi ích riêng nhưng khóa học MBA giành cho những người đi làm một thời gian, bạn sẽ dễ dàng lĩnh hội được toàn bộ kiến thức trong chương trình học và áp dụng ngay vào chính công việc của mình.

Đối với những bạn sinh viên vừa ra trường, các bạn có lợi thế về mặt thời gian và vẫn đang quen với môi trường học, do vậy việc học trở lên dễ dàng hơn và có nhiều thời gian để học hỏi và ứng dụng vào thực tế.

Bài viết tham khảo: 10 lý do nên theo đuổi khóa học MBA

Khả năng ngoại ngữ

chứng-chỉ-tiếng-anh

Điều kiện cần để theo học khóa học MBA

Đây dường như là một yếu tố không thể thiếu trong điều kiện học MBA. Để theo học khóa này, bạn phải vượt qua tiêu chí tiếng anh. Đối với các cơ sở đào tạo MBA quốc tế, họ đòi hỏi ở học viên của mình một trình độ ngoại ngữ chuyên nghiệp. thông thường, họ sẽ đánh giá khả năng ngoại ngữ của bạn ở các loại chứng chỉ tiếng Anh thông dụng hiện nay như IELTS, TOEIC, SAT,… Đa số bằng MBA quốc tế yêu cầu học viên phải có bằng IELTS 6.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tương đương.

Tuy nhiên, một số cơ sở đào tạo bằng MBA trong nước sẽ có yêu cầu đơn giản hơn về trình độ tiếng Anh và họ thường quy về khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho sinh viên Việt Nam khi thi đầu vào. Chẳng hạn như tại trường Đại Học Công nghệ Đông Á với chương trình học không yêu cầu quá cao về trình độ tiếng anh và bạn sẽ được hỗ trợ tốt nhất về học đầu vào và đầu ra sau khi kết thúc chương trình học. Khung đào tạo của trường được bộ giáo dục và đào tạo công nhận là môi trường học MBA hợp lý cho những ai trình độ tiếng anh hạn chế. Sau khi kết thúc khóa học, bạn sẽ được bộ GD – ĐT cấp bằng chính quy tại trường.

Với những điều kiện học MBA cần thiết trên thì hi vọng các bạn sẽ lựa chọn được một chương trình MBA hợp lý để có môi trường học tập và phát huy tốt nhất khả năng của mình.

Địa điểm học MBA tốt nhất ở đâu?

Nếu các bạn đang tìm kiếm cho mình một địa điểm học MBA tốt, đừng bỏ qua trường Đại học Công nghệ Đông Á.

đại-học-Công-nghệ-Đông-Á

Trường Đại học Công nghệ Đông Á là một trong những cơ sở đào tạo MBA uy tín nhất hiện nay

Với phương châm lấy con người làm trung tâm, trường luôn cố gắng tạo ra những điều kiện học tốt nhất tới sinh viên của mình:

  • Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế được Việt hóa một cách bài bản
  • Phương pháp giảng dạy tiên tiến hiện đại nhất hiện nay, giúp học viên tiếp thu nhanh và ứng dụng thực tế tốt.
  • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, đều là những người có chuyên môn từng làm việc tại các doanh nghiệp, tổ chức lớn.
  • Cơ sở vật chất đạt chuẩn với hệ thống phòng học được trang bị đầy đủ điều hòa, máy chiếu, ….
  • Thời gian linh hoạt, các lớp học MBA phần lớn được sắp xếp vào thứ Bảy, chủ nhật.
  • Học phí hợp lý phù hợp với nhiều đối tượng: 19 triệu/năm.

Chúng tôi mong rằng qua bài viết trên, bạn đã có thể nắm rõ MBA là gì và điều kiện học MBA cần thiết để tìm thấy cho mình một địa điểm học MBA hợp lý nhất.

Đăng ký khóa học MBA tại trường đại học công nghệ Đông Á tại đây.