Tính chất hoá lý của Maltitol Syrup
Tính chất vật lý
Maltitol Syrup là một loại đường hóa học được sản xuất từ maltitol, một loại đường không đường, thông qua quá trình hydrolize. Dưới đây là một số tính chất vật lý quan trọng của Maltitol Syrup:
- Có khả năng hấp thụ nước môi trường và giữ nước lại. Điều này làm cho nó trở thành một chất tạo ẩm (humectant) phổ biến trong thực phẩm và sản phẩm dược phẩm.
- Có độ nhớt tương đối cao, giúp cải thiện cấu trúc và độ mềm mịn của thực phẩm và sản phẩm làm đẹp.
- Maltitol Syrup có một số calo (tính theo calo trên mỗi gram) do chứa đường. Tuy nhiên, hàm lượng calo thấp hơn so với đường bình thường, và nó cung cấp ít calo hơn cho cơ thể.
Tính chất hoá học
Maltitol Syrup chủ yếu là một hỗn hợp các đường hóa học, bao gồm maltitol, sorbitol, và một số đường khác. Dưới đây là một số tính chất hoá học chính của Maltitol Syrup:
- Chứa các nhóm hydroxyl (OH) trong cấu trúc phân tử, điều này làm cho nó có tính chất là một đường không đường. Các nhóm hydroxyl này giúp cho Maltitol Syrup có khả năng tạo ra nhiều liên kết hydro với nước, làm cho nó trở thành một chất tạo ẩm hiệu quả.
- Maltitol Syrup là một đường hoá học với tính chất hơi axit, nhưng nó không phản ứng mạnh với các axit hoặc cơ sở.
- Là một chất ổn định với khả năng chống chịu nhiệt độ cao và không dễ dàng bị phân hủy. Nó có thể chịu được nhiệt độ cao trong quá trình chế biến thực phẩm.
Công dụng và ứng dụng Maltitol Syrup
Ứng dụng Maltitol Syrup trong sản xuất socola
Maltitol Syrup được sử dụng để thay thế đường trong sản xuất socola, giúp giảm lượng đường và calo trong sản phẩm. Nó cũng giúp tạo độ mịn và độ sáng cho socola.
Ứng dụng trong sản xuất socola
Ứng dụng Maltitol Syrup trong sản xuất kẹo
Maltitol Syrup được sử dụng để thay thế đường trong sản xuất kẹo, giúp giảm lượng đường trong sản phẩm và làm tăng độ ngọt. Nó cũng cung cấp độ sánh và độ dẻo cho sản phẩm.
Ứng dụng Maltitol Syrup trong sản xuất bánh, kẹo
Maltitol syrup được sử dụng để thay thế đường trong sản xuất bánh kẹo, giúp giảm lượng đường trong sản phẩm và làm tăng độ ngọt. Nó cũng giúp tạo độ sánh và độ dẻo cho sản phẩm.
Ứng dụng trong sản xuất bánh kẹo
Ứng dụng Maltitol Syrup trong sản xuất đồ uống
Maltitol Syrup được sử dụng để thay thế đường trong sản xuất đồ uống, giúp giảm lượng đường trong sản phẩm. Nó cũng giúp tạo độ ngọt và độ sánh cho sản phẩm.
Ứng dụng Maltitol Syrup trong sản xuất nước chấm
Maltitol Syrup được sử dụng như một chất để tạo độ sánh và tăng độ dẻo cho sản phẩm đóng hộp như nước sốt và nước chấm.
Ứng dụng ngoài
Công dụng của Maltitol Syrup trong dược phẩm
Maltitol Syrup được sử dụng trong sản xuất thuốc để làm ngọt và giúp tạo độ dẻo cho các loại viên nén và hạt thuốc. Maltitol syrup được sử dụng trong sản xuất các sản phẩm y tế như xịt họng, viên sủi bọt và thuốc ho.
Công dụng của Maltitol Syrup trong sản xuất mỹ phẩm
Maltitol Syrup được sử dụng trong sản xuất mỹ phẩm để làm ngọt và tăng độ dẻo cho các loại sản phẩm như kem dưỡng da, sữa tắm và xà phòng.
Hướng dẫn sử dụng
Dùng làm nguyên liệu trong sản xuất thực phẩm.
Bảo quản
Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời hoặc nơi có độ ẩm cao.
Tổng kết
Maltitol syrup được sử dụng trong ngành thực phẩm như một chất làm ngọt thay thế đường và là một nguyên liệu thực phẩm phổ biến, với khoảng 90% độ ngọt của đường.
Trong chế biến Maltitol Syrup là một chất làm ngọt thay thế đường, có độ ngọt tương đương với đường nhưng có ít calo hơn, giúp hỗ trợ sức khỏe và giảm lượng đường trong sản phẩm thực phẩm. Maltitol Syrup là một sản phẩm tuyệt vời làm nguyên liệu cho nhiều sản phẩm khác nhau, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết, là một sản phẩm hàng đầu dành cho bạn.
Với nguồn thị trường đa dạng hiện nay, Hợp Nhất là một trong số những nhà phân phối lớn cung cấp Maltitol Syrup đảm bảo về CHẤT LƯỢNG, GIÁ CẢ, DỊCH VỤ cho khách hàng. Liên hệ cho chúng tôi qua Hotline: 0903 007 110 để được tư vấn hỗ trợ và nhận được nhiều ưu đãi nhất.