Lẩu gà lá giang măng chua là món ngon mỗi ngày, giúp đổi vị cho bữa ăn của mình thì còn gì hấp dẫn hơn. Với hương vị thơm ngon, ngọt thanh của thịt gà cùng chút chua chua đặc trưng của lá giang, măng chắc chắn sẽ giúp kích thích vị giác của người thưởng thức.
Lẩu gà lá giang măng chua thanh mát, giải nhiệt. Ảnh: Internet
Cách nấu lẩu gà lá giang là một trong những biến tấu mới lạ, hấp dẫn của lẩu gà. Lá giang có vị chua dịu, dễ ăn, thanh mát nên có khả năng giải nhiệt tốt. Kết hợp lá giang với măng chua trong món lẩu gà đã tạo nên hương vị độc đáo, thơm ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Vì thế, lẩu gà lá giang măng chua đã trở thành món khoái khẩu của rất nhiều người. Hãy cùng lưu lại ngay cách nấu lẩu gà lá giang ai ăn cũng “ghiền” dưới đây để bổ sung cho thực đơn của bạn thêm phong phú, hấp dẫn nhé! Đừng quên theo dõi Website để được dạy cách nấu ăn ngon hàng ngày nhé!
Chi tiết cách nấu lẩu gà lá giang và măng chua ngon đúng điệu
Nguyên liệu
- 800g thịt gà
- 200g măng chua
- 150g lá giang
- 200g nấm rơm
- 3 củ hành tím
- 4 tép tỏi
- 3 cây sả
- Rau ăn kèm: bông chuối, rau muống bào…
- Rau nêm: rau om, ngò gai
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, đường cát, đường phèn, muối, nước mắm
Các bước nấu lẩu
Sơ chế nguyên liệu
Sả rửa sạch, băm nhỏ 1 cây, 2 cây còn lại đập dập cắt khúc.
Hành tím, tỏi băm, ớt băm nhỏ.
Gà chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, để ráo. Sau đó, bạn đem đi ướp với hành tím, tỏi, ớt, sả băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1.5 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm trong khoảng 30 phút cho thật thấm gia vị.
Lá giang rửa sạch, vò sơ qua cho lá hơi dập, để ráo.
Măng chua rửa sạch 2 - 3 lần sau đó ép cho ráo nước.
Rau nêm rửa sạch, cắt khúc nhỏ.
Rau nhúng ăn kèm rửa sạch, để ráo.
Nấm rơm rửa sạch.
Xào gà
Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, trút sả cây, tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho thịt gà vào xào săn lại.
Xào gà để thịt thêm săn chắc và thấm vị. Ảnh: Internet
Nấu lẩu
Khi thịt gà săn lại, bạn cho vào khoảng 1,5 lít nước đun cho đến khi gà mềm (khoảng 15 phút) thì tiếp tục cho lá giang, măng chua, nấm vào và nêm 50g đường phèn, 1 muỗng cà phê muối đun thêm khoảng 2 - 3 phút nữa. Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị của mình, cho rau nêm vào và tắt bếp.
Cho lá giang, măng chua, nấm vào đun chín. Ảnh: Internet
Trình bày và thưởng thức
Múc lẩu gà lá giang ra nồi lẩu mini, đun sôi rồi nhúng các loại rau ăn kèm vào. Bạn có thể thưởng thức cùng bún, chấm kèm với nước mắm mặn.
Múc ra nồi lẩu và nhúng cùng các loại rau ăn kèm
Yêu cầu thành phẩm
- Nước lẩu ngọt thanh, có vị chua nhẹ của lá giang và măng chua.
- Thịt gà dai ngọt, vừa chín tới.
- Măng có vị chua, giòn, không chín nát.
Một số lưu ý khi nấu
- Thịt gà không nên chặt quá nhỏ vì khi nấu chín thịt rất dễ bị co vụn nát.
- Vò sơ lá giang trước khi cho vào nấu để lá giang có thể tiết hết vị chua thanh ra nước lẩu.
- Nên xào gà trước khi đổ nước vào nấu để thịt gà thêm săn chắc và thấm vị.
- Trong quá trình đun cho gà chín, bạn nên vớt bọt để nước lẩu trong hơn.
- Bạn có thể cho ½ số lá giang vào nấu trước, số còn lại cho vào nhúng sau cùng các loại rau khác để tránh làm cho nước lẩu quá chua.
Lẩu gà lá giang ăn với rau gì?
- Rau nêm trong LẨU GÀ LÁ GIANG thường là: hành lá, rau om, ngò gai. Các loại rau nhúng ăn kèm thường là: rau muống, hoa chuối bào, bông so đũa, rau nhút, bông thiên lý, rau đắng các loại nấm…
Lẩu gà lá giang có thể ăn kèm với nhiều loại rau khác nhau
Cách nấu lẩu gà lá giang măng chua nóng hổi, thơm nức được hướng dẫn trên đây sẽ khiến bạn hài lòng và thích thú. Giờ thì lưu lại công thức và sẵn sàng trổ tài nhé! Đừng quên theo dõi Bếp Trưởng Á Âu để cập nhật thêm cách làm những món ăn ngon đơn giản khác nhé!
Nếu muốn học thêm cách nấu các món lẩu hoặc món gà khác, bạn đừng ngần ngại hãy điền ngay thông tin vào form bên dưới để được tư vấn chi tiết hơn về chương trình học.